Ngày lễ tình nhân Valentine 14/2 vừa qua cũng đồng thời là thời điểm đánh dấu Crusader Kings 2 - tựa game chiến thuật lấy bối cảnh châu Âu thời Trung Cổ của Paradox Interactive tròn 3 năm tuổi. Nhân sự kiện này, hãng đã tung ra một tấm infographic chứa những thông tin thú vị về trò chơi như doanh số, kỉ lục người chơi trên Steam, giới thiệu sơ bộ về các bản mở rộng đã ra mắt trong suốt thời gian qua... Nhưng điều đáng chú ý nhất nằm ở việc, có một game thủ nào đó đã dành 10.500 giờ đồng hồ vào Crusader Kings 2 và tất nhiên giữ vị trí người chơi "cày" khỏe nhất.

10.500 tiếng tương đương với 437.5 ngày, và nếu tính từ thời điểm Crusader Kings 2 bắt đầu ra mắt đến nay thì game thủ không rõ danh tính đã dùng tới 40% thời gian chỉ để chơi tựa game này. Chia trung bình, ít nhất mỗi ngày anh ta phải bỏ ra khoảng hơn 9 tiếng mới kịp đạt thành tích 10.500 giờ sau 3 năm.

Crusader Kings 2 là một tựa game chiến thuật quy mô lớn nên rất ngốn thời gian.

 

Thời lượng khủng lên tới 5 con số dễ dàng đánh bại hầu hết những người chơi Crusader Kings 2 khác nói riêng (với 99 tiếng mà Paradox Interactive thống kê trung bình) và đa phần giới game thủ nói chung. Đối với người bình thường, một tựa game không phải MMO thì 4.000 - 5.000 tiếng thôi có lẽ cũng là rất rất nhiều rồi.

Ở góc phải chúng ta có thể thấy con số 10.500 tiếng.

 

Một số game thủ tham gia bình luận cho rằng người chơi này không nhất thiết phải ngồi trước màn hình máy tính 1 năm liên tục mà có thể chỉ AFK trong game. Giả thiết này xem ra không thuyết phục cho lắm bởi Paradox Interactive chẳng hề có ý định trao giải thưởng hay mang đến bất kì lợi ích đến cho ai đó chơi nhiều Crusader Kings 2 nhất cả.

Theo Trí thức trẻ