Nếu chăm chú theo dõi báo đài trong vài tháng trở lại đây, hẳn chúng ta đều biết dịch bệnh thế kỷ Ebola đang lan nhanh một cách chóng mặt và cho tới nay vẫn chưa dập tắt được. Theo số liệu của Tổ chức Y tế thế giới công bố tháng 1 năm 2015, tổng cộng cho đến nay đã có hơn 20.000 người nhiễm phải virus chết người này và hơn 8.000 trong số đó đã phải thiệt mạng.

Kể từ khi quay trở lại và bùng phát mạnh mẽ vào cuối năm 2013, Ebola đã gây nên nỗi khiếp sợ cho người dân trên toàn thế giới, đặc biệt 3 nước Tây Phi là Guinea, Liberia và Sierra Leone phải chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Ngoài những khu vực bị đại dịch virus tàn phá nghiêm trọng thì tại Nigeria, Mali và Mỹ cũng đã ghi nhận một số trường hợp tử vong vì dịch bệnh tử thần này. Tại Tây Ban Nha, Anh và Senegal, mỗi nước đều có 1 trường hợp nhiễm virus Ebola nhưng hiện tại ở cả 3 nước ngày đều chưa có trường hợp nào tử vong cả.

Trước tình hình căng thẳng của toàn thế giới nói chung, hãng Blizzard mới đây vừa thông báo rằng chiến dịch từ thiện bán chú dê Argi cho các game thủ World of Warcraft để làm pet (thú nuôi) trong game đã thu được kết quả mỹ mãn. Cụ thể, mỗi chú dê này đã được bày bán với giá 10 USD và toàn bộ mọi giao dịch mua chú pet này trong tháng 12 năm 2014 đều đã được Blizzard đóng góp 100% cho Hội chữ thập đỏ Mỹ để hỗ trợ cứu nạn các bệnh nhân mắc phải Ebola tại Châu Phi. Tổng cộng, toàn bộ chiến dịch từ thiện này đã thu về 1,9 triệu USD (~ 40 tỉ VND).

Hiện tại, chú dê Argi vẫn đang được bày bán trong shop game nhưng số tiền thu về từ việc giao dịch không còn quyên cho chiến dịch từ thiện nữa.

Thiết nghĩ, động thái này của Blizzard thực sự đã gây được ấn tượng mạnh đối với toàn bộ giới game thủ nói chung và mang lại cái nhìn đẹp đẽ về một nhà phát hành game tầm cỡ, quả không phải ngẫu nhiên mà họ trở thành một trong những nhà phát hành có vị thế lớn mạnh như vậy.

T.B