Mất đi người thân thích là nỗi đau không phải dễ dàng để vượt qua. Kí ức về những nơi mà họ đã tới, những đồ vật mà họ đã sử dụng hay ngay cả những tựa game mà họ từng chơi đều khiến chúng ta cảm thấy đau buồn mỗi khi nhìn thấy.

Lastrogu3 là một game thủ thường xuyên chơi tựa game nhập vai Skyrim, sở thích cũng giống như người anh trai đã mất vào năm 2013 vì tai nạn. Chia sẻ trên diễn đàn Reddit, anh cho biết mình thường xuyên bật Skyrim lên và log vào nhân vật của Taylor (tên người anh trai), không phải để tiếp tục hành trình còn dang dở mà chỉ đứng đó ngắm nhìn thế giới xung quanh - cũng chính là quang cảnh cuối cùng mà Taylor được trải nghiệm trong thế giới Skyrim trước khi qua đời.

"Giờ đây, tựa game duy nhất mà tôi còn chơi trên console là Skyrim. Đăng nhập vào tài khoản Xbox của Taylor, tôi chỉ ngồi đó và ngắm nhìn cảnh vật cuối cùng mà anh ấy trông thấy trong trò chơi. Tôi không bao giờ điều khiển nhân vật di chuyển hay làm bất cứ điều gì kể cả save bởi như vậy thì nó sẽ không còn phải là nhân vật của anh ấy nữa. " - Lastrogu3 chia sẻ.

 

Câu chuyện của Lastrogu3 đã khiến cộng đồng game thủ yêu thích Skyrimcảm động, trong số đó tất nhiên bao gồm cả nhiều modder tâm huyết. Một modder với nickname Sjogga sau đó quyết định thực hiện bản mod mang tên "In Memory of Taylor" dành cho Lastrogu3 để tưởng niệm người anh trai mình. Cũng không có gì phức tạp, chỉ đơn giản là đặt thêm một bệ đá, hai bông hoa và vài cây nến ở ngay tại địa điểm dừng chân cuối cùng của nhân vật trong file save của Taylor.

 

Những chi tiết nhỏ nhặt đôi lúc lại rất chính xác trong việc thể hiện phong cách sống của một con người. Lastrogu3 cho rằng cách mà Taylor chơi Skyrim chính là ví dụ. Anh chia sẻ: "Taylor luôn luôn đồng hành cùng phụ tá của mình. Anh ấy không bao giờ đi một mình mà thiếu người đồng đội máy. Nếu chẳng may để chết hay có chuyện xảy ra, Taylor luôn load lại file save để sửa sai. Tính cách ngoài đời thực của Taylor cũng giống như vậy, anh ấy không bao giờ bỏ rơi bạn bè trong lúc khó khăn. "

Hình ảnh Taylor khi còn sống.

Vì vậy mà modder Sjogga cũng rất tinh tế khi thêm vào chi tiết NPC mang tên "Taylor" trong bản mod cũng luôn đồng hành với một người bạn nữa khi tới viếng thăm bệ đá nói trên.

 

Cũng giống như câu chuyện game thủ cố tình chịu thua để lưu giữ lại hình bóng của người cha trong tựa game đua xe Rally Sports Challenge, Lastrogu3 cùng anh trai của mình một lần nữa lại khiến cho cộng đồng game thủ thực sự cảm thấy xúc động.

Để tải về bản mod, các bạn có thể click vào đây.

 

Theo Trí Thức Trẻ