Phim ảnh với một số cảnh bạo lực đôi khi sẽ gây ra tác hại xấu tới người xem. Đơn cử như trường hợp của anh chàng Jonathan Cruz tại Mỹ vừa bị cảnh sát bắt mới đây. Anh chàng này đã gây ra một số vụ án mạng và khi được hỏi thì Jonathan đã trả lời rằng mình chỉ làm theo phim mà thôi.

 

Bộ phim được Jonathan nhắc tới là The Purge (2013), một bộ phim thuộc thể loại hành động kinh dị từng gây ấn tượng mạnh với khán giả vào năm 2013. Phim kể về một thế giới viễn tưởng nơi mà tỉ lệ tội phạm giảm xuống gần như bằng không và tất cả được cho là nhờ vào chính sách The Purge.

Chính sách này quy định mỗi năm sẽ có một ngày được gọi là The Purge (Ngày Thanh Trừng). Trong ngày đó, người dân sẽ có thể thỏa sức cướp bóc, giết người hay làm đủ mọi chuyện để giải tỏa căng thẳng trong suốt cả năm. Tất cả các hành động tội phạm trong ngày này đều sẽ không bị trừng trị.

 

Thực tế về Ngày Thanh Trừng đã được tiết lộ dần dần, đó là do chính phủ muốn loại bỏ hết những người nghèo, những người không có khả năng mua vũ khí để bảo vệ bản thân và như vậy, cả xã hội sẽ chỉ còn lại những con người "văn minh" và giàu có.

Theo trang The Wrap đưa tin thì Jonathan Cruz đã bị cáo buộc với những tội danh như giết người, bắt cóc... Thậm chí cảnh sát còn đang liên hệ Jonathan Cruz với một số vụ án khác trước đây. Khi bị thẩm vấn, anh chàng này đã cho rằng mình chỉ đang "thanh trừng" xã hội, giống như những gì diễn ra trong bộ phim The Purge mà thôi.

 

Nếu bạn chưa biết thì The Purge đã được sản xuất phần 2 mang tên The Purge: Anarchy (2014) và phần 3 của phim với tên gọi The Purge: Election Year cũng sẽ được ra mắt vào ngày 01 tháng 07 năm 2016 tới đây.