Trong thời gian gần đây, cộng đồng game thủ Việt đang hết sức hào hứng trước một phần mềm thú vị giúp cho các loại máy tính yếu hay thậm chí là điện thoại di động cũng có thể chiến được toàn bộ những game đồ hoạ khủng nhất hiện tại một cách mượt mà.

Được biết, phần mềm này có tên là Gloud, có xuất xứ từ Trung Quốc và vốn không mấy xa lạ với game thủ Việt Nam. Thực tế thì đây là một dịch vụ chơi game kiểu đám mây, có nghĩa là toàn bộ việc xử lý game đều được diễn ra trên server và truyền tải về thiết bị của bạn. Như vậy thì máy tính sẽ không cần phải sắm VGA, CPU xịn để tự xử lý nữa, tất cả những gì bạn cần là một đường truyền internet đủ mạnh để gửi và nhận tín hiệu.

Theo chia sẻ của một game thủ Việt Nam thì trong thời điểm hiện tại Gloud đã được hoàn thiện rất tốt và chạy mượt nhiều game, điển hình như Resident Evil 7 mới ra mắt trên điện thoại di động. So với thời điểm vài năm trước mới ra mắt thì đây là một bước tiến lớn về mặt công nghệ, đặc biệt là về tối ưu đường truyền internet.

Cần chú ý là game thủ sẽ phải nạp tiền nếu muốn chơi lâu dài, còn lập nick mới thì chỉ được chơi thử 30 phút và một game ngẫu nhiên để test thử đường truyền cũng như khả năng vận hành mà thôi.

Hiện tại, những game thủ quan tâm có thể tham khảo thêm tại trang chủ: http://www.gloud.cn/. Cách lập tài khoản cũng tương đối dễ dàng với bài hướng dẫn theo link http://bit.ly/2sX75aW.

Theo GameK