GameFi

Cập nhập tin tức GameFi

Chúng ta chỉ mới nhìn thấy một phần rất nhỏ về thị trường ứng dụng Blockchain

Theo ông Phan Đức Trung, Phó Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam, phần lớn chúng ta hiện chỉ nhìn thấy một phần rất nhỏ về thị trường ứng dụng Blockchain, vô tình bỏ qua bức tranh tổng thể về công nghệ này đang được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực.

Nhà đầu tư tiền số, GameFi, Metaverse... dễ bị "tổn thương" khi thiếu hành lang pháp lý

Sớm có hành lang pháp lý có thể giúp các doanh nghiệp hút vốn ngoại để vươn ra quốc tế; đồng thời bảo vệ được các nhà đầu tư cá nhân trong nước khỏi rủi ro khi đầu tư trong các lĩnh vực mới.

Dự án Blockchain tại Việt Nam: GameFi, theo “trend”, lừa đảo

Hơn 600 dự án Blockchain đã ra đời tại Việt Nam, tuy nhiên rất ít dự án làm thật, bên cạnh đó đa phần các dự án chạy theo “trend”, có cả lừa đảo và “lùa gà”.

Việt Nam nên khuyến khích GameFi, đón dòng tiền tỷ USD từ vốn ngoại

Ngoài việc thúc đẩy sự phát triển của startup Việt Nam, các dự án game Blockchain có thể thu hút được nguồn đầu tư từ nước ngoài đổ về, cùng với đó là nguồn thu về thuế.

Titan Hunters - tựa game Việt gây bất ngờ khi lọt top trending Nhật Bản

Cứ vài phút, lại có một đoạn tweet được người Nhật chia sẻ về Titan Hunters - một tựa game Việt Nam được phát triển hoàn toàn bởi người Việt.

Lừa đảo trong GameFi là hiện tượng phổ biến trên thế giới

Các dự án GameFi lừa đảo không chỉ xảy ra ở Việt Nam mà nó còn là hiện tượng phổ biến trên thế giới trong thời gian qua.

“Một số dự án Blockchain có được nhiều tiền thì đem đi mua đất, mua nhà”

Đây là chia sẻ của ông Lê Bảo Nguyên, CEO của Bmoon, một trong những quỹ cộng đồng chuyên đầu tư các dự án Blockchain ở Việt Nam trong thời gian qua.

Move to earn: Phát triển bền vững hay trào lưu sớm tắt?

Move to earn - vận động để kiếm tiền - đang được nhắc đến nhiều thời gian gần đây, nó là sự kế thừa thành công sau gamefi hay một trào lưu cũng sẽ đến hồi kết?

Sau Axie Infinity, nhiều dự án GameFi mọc lên rồi lụi tàn

Sau Axie Infinity, hàng loạt dự án game NFT được ra mắt trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, hiện lượng người dùng, thu nhập của game thủ và giá token nhiều GameFi đều đi xuống.

GameFi kết hợp DeFi: Xu thế hợp tác mới của thị trường crypto?

Một liên minh chiến lược trong lĩnh vực crypto vừa được hình thành với sự tham gia của Pandora, SPAC3SHIP và Topebox. Điều này đã mở ra một xu hướng mới về sự cộng hưởng giữa 2 lĩnh vực DeFi và GameFi.

Chạy bộ kiếm tiền mã hóa

Bằng cách tích hợp NFT và GameFi, StepN là dự án cho phép người dùng chạy bộ để kiếm tiền mã hóa.

Bị tố lừa đảo, xả xong chạy, một dự án GameFi phải hoàn vốn người đầu tư

Sau khi xuất hiện lệnh bán tháo hàng trăm nghìn USD, đơn vị phát triển tựa game CryptoBike đã nhận không ít lời hăm dọa từ phía người đầu tư vì nghi ngờ dự án lừa đảo, “lùa gà”.

 

Cơn sốt GameFi và những rủi ro tiềm ẩn

Sau thành công của Axie Infinity, các dự án game trên nền tảng blockchain liên tục được ra mắt. Tuy nhiên, người dùng cần cảnh giác với những rủi ro của lĩnh vực đầu tư mới.