Trên thị trường game online hiện nay, thị phần Webgame có vẻ ít đất sống hơn so với những nền tảng khác, một phần vì nền tảng mobile đang chiếm ưu thế quá lớn, một phần vì không có nhiều webgame hấp dẫn trên thị trường hiện nay để khiến người chơi phải mê mệt cày cuốc. Nhưng game thủ sẽ phải thay đổi suy nghĩ này sau khi trải nghiệm X Kiếm, một trong những webgame chất lượng nhất hiện nay và sẽ ra mắt game thủ trong thời gian tới.

X Kiếm là một webgame thuộc thể loại nhập vai trực tuyến (MMORPG) khai thác cốt truyện Thiên Long Bát Bộ - một trong những bộ tiểu thuyết kiếm hiệp hấp dẫn nhất của Kim Dung. Game thủ sẽ găp lại những nhân vật được coi là kinh điển như Tiêu Phong, Đoàn Dự, Mộ Dung Phục, Cưu Ma Trí… Chính vì vậy, X Kiếm đã có một nền móng vững chắc chính là một nội dung hấp dẫn mà ít tựa game hiện nay trên thị trường có được. Do vậy, X Kiếm đã “bước trước” các đối thủ của mình một bước.

X Kiếm được xây dựng trên nền tảng đồ họa 2D, một trong những công nghệ phù hợp với nền tảng web, nhẹ nhàng, dễ tải và không làm khó bất kỳ một cấu hình máy tính nào hiện nay trên thị trường. Tuy chỉ sở hữu cấu hình đơn giản song hình ảnh của X Kiếm tương đối đẹp mắt. Một thế giới Trung Hoa phong kiến rộng lớn được tái tạo khá phong phú và đa dạng, với màu sắc bao trùm là những gam màu tươi sáng, rực rỡ chính là điểm nhấn đầu tiên tạo sự thân thiện và nịnh mắt cho người chơi.

Một thế giới với những công trình kiến trúc kỳ vĩ cùng với phong cách thiết kế mang đậm dấu ấn của dòng game nhập vai cổ điển, tương tự như những gì người chơi đã từng trải nghiệm trong Võ Lâm Truyền Kỳ, Chinh Đồ… song có phần tươi mới hơn, trẻ trung hơn, đẹp mắt hơn. Hệ thống nhân vật được tạo hình  bắt mắt mang đậm phong cách của những lớp nhân vật kiếm hiệp cổ trang, cùng với những trang phụ kiện như trang phục, vũ khí bắt mắt. Cuối cùng, một điểm nhấn không thể không nhắc tới đó chính là hệ thống các kỹ năng, chiêu thức được tái hiện cực kỳ công phu, sinh động với các hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt, tạo nên các trận chiến hoành tráng, kinh thiên động địa, đủ để “khuất phục” bất kỳ một game thủ khó tính nào.

Là một game có phong cách đồ họa đậm nét của dòng MMORPG cổ điển, đương nhiên lối chơi của X Kiếm cũng tiếp tục là một điểm nhấn đáng chú ý của webgame này. Đó là một lối chơi “Point & Click” cực kỳ quen thuộc và dễ dàng làm quen. Nếu nói một cách chuẩn xác thì game thủ sẽ không phải làm gì nhiều trong X Kiếm khi mọi thứ diễn ra từ A đến Z đều đã được hoàn thành nhờ vào tính năng hệ thống auto cực kỳ hữu dụng.

Từ việc nhận nhiệm vụ cho đến việc thực hiện nhiệm vụ, tấn công, di chuyển… mọi thứ đã được lo tất chu đáo cho game thủ. Thậm chí, ngay cả khi người chơi không làm gì thì nhân vật cũng sẽ tự động chuyển sang ngồi thiền hoặc  nhận nhiệm vụ sau một khoảng thời gian nhất định hay chuyển sang chế độ treo máy để nhân vật tự động cày cuốc. Điều này phụ thuộc vào sự lựa chọn ban đầu của game thủ.

X Kiếm sử dụng những cách thức điều khiển quen thuộc để game thủ dễ dàng tiếp cận khi sử dụng hàng phím số để game thủ có thể thuận tiện và linh hoạt sử dụng, đặc biệt trong những trận chiến PvP đòi hỏi kỹ năng chiến đấu rất cao từ phía người chơi. Bên cạnh đó, tính năng nâng cấp nhân vật một cách toàn diện từ hệ thống trang bị, kỹ năng, thú cưỡi cho đến Pháp bảo sẽ xuất hiện trong X Kiếm để người chơi có thể xây dựng nhân vật của mình một cách toàn diện hơn nhằm gia tăng sức mạnh khi tham chiến trong những trận PvP quy mô lớn.

Nói là những trận PvP quy mô lớn bởi vì ngay từ khi người chơi bước chân vào thế giới của X Kiếm thì điều đầu tiên không phải là chọn lựa  môn phái, nghề nghiệp mà chính là lựa chọn quốc gia. Là một game khai thác nội dung của Thiên Long Bát Bộ, người chơi sẽ được chọn giữa ba quốc gia tiêu biểu là Thổ Phồn, Đại Lý và Tây Vực. Đây chính là yếu tố quyết định tính chất của nhân vật và những trận chiến PvP mang tầm quốc gia sau này.

Cùng với đó, đây là một trong những webgame MMORPG hiếm hoi hiện nay cho phép người chơi chọn lựa môn phái để gia nhập chứ không phải theo những lớp nghề nghiệp như nhiều game online hiện nay trên thị trường. X Kiếm có ba môn phái tiêu biểu là Hoa Sơn – Tiêu Dao và Thiên Long. Mỗi môn phái có một hệ thống các kỹ năng, chiêu thức khác nhau, cách xây dựng và phát triển nhân vật cũng khác nhau, chính điều này làm cho X Kiếm thêm sự đa dạng và phong phú, tạo cho game có được tính phát triển và tư duy chơi game của người chơi được nâng cao.

Bên cạnh đó, X Kiếm còn có những tính năng thú vị khác như thú cưỡi, trợ thủ, pháp bảo, chế tạo, tu luyện nhân vật để nâng cao toàn diện phẩm chất, hệ thống bạn bè, đội nhóm, bang hội… nhìn chung, những tính năng kinh điển của dòng game MMORPG sẽ xuất hiện một cách hoàn chỉnh trong X Kiếm và hứa hẹn đây sẽ là một sản phẩm mang tính bước ngoặt của nền tảng webgame trong thời gian tới.

Một số hình ảnh trong game:

 

BI VI