gạo Việt Nam

Cập nhập tin tức gạo Việt Nam

Khách Âu - Mỹ mua giá đắt đỏ, loại hạt trắng ngần của Việt Nam thu về 2,9 tỷ USD

Gạo Việt Nam đang được các quốc gia từ Á sang Âu, Mỹ mua với giá đắt đỏ góp phần giúp ngành hàng này thu về gần 2,9 tỷ USD trong nửa đầu năm nay.

Gạo Việt xuất khẩu sang Indonesia: Cảnh báo tình huống xấu có thể xảy ra

Là thị trường xuất khẩu gạo lớn thứ hai của Việt Nam, nhưng Indonesia có thể ngưng tiếp tục đấu thầu mua gạo Việt Nam để cơ quan chức năng nước này làm rõ vụ việc cáo buộc tham nhũng trong nội bộ.

Chỉ nửa năm, Việt Nam chi gần 700 triệu USD để nhập khẩu gạo

Dù là quốc gia xuất khẩu gạo lớn trên thế giới nhưng 6 tháng đầu năm nay nước ta vẫn phải chi ra gần 700 triệu USD để nhập khẩu gạo về phục vụ nhu cầu sản xuất và tiêu dùng nội địa.

Hai khách ở Đông Nam Á chi hơn 1,56 tỷ USD gom mua, gạo Việt nhận thêm tin vui

Chỉ trong vài tháng, hai khách hàng lớn ở Đông Nam Á đã chi ra hơn 1,56 tỷ USD để mua gạo của Việt Nam. Thế mạnh này của nước ta tiếp tục đón thêm tin từ khách hàng truyền thống lớn nhất.

Doanh nghiệp bán ‘đại hạ giá’, gạo Việt lao dốc về mức thấp nhất thế giới

Từng có thời điểm gạo Việt giá cao nhất thế giới, hơn hàng Thái Lan gần 80 USD/tấn. Thế nhưng, doanh nghiệp vừa chào bán “đại hạ giá” khối lượng lớn, giá gạo Việt lao dốc về mức thấp nhất trong nhóm quốc gia xuất khẩu gạo lớn trên thế giới.

Giữa lúc giá cao, một quốc gia ở Đông Nam Á chi gần 1 tỷ USD mua gạo Việt Nam

Giá bình quân xuất khẩu gạo ở Việt Nam vẫn neo ở ngưỡng cao. Một quốc gia ở Đông Nam Á đã chi gần 1 tỷ USD để mua 1,49 triệu tấn gạo Việt chỉ trong 4 tháng vừa qua.

Trồng lúa để bán được 10 USD/tín chỉ carbon: Phải theo quy trình nghiêm ngặt

Ngân hàng Thế giới cam kết chi trả 10 USD/tín chỉ carbon từ trồng lúa giảm phát thải ở ĐBSCL. Ở nước ta có 7,1 triệu ha lúa, vậy nông dân canh tác như thế nào để bán được tín chỉ carbon.

Nông dân được gì khi trồng lúa giảm phát thải carbon?

Nước ta có 7,1 triệu ha diện tích gieo trồng lúa. Ở ĐBSCL đang thực hiện đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao và phát thải thấp. Song, không ít nông dân băn khoăn khi họ trồng lúa giảm phát thải carbon thì được lợi gì?

Giá gạo thơm tăng 60%, thế giới thiếu hụt 7 triệu tấn

Giá gạo bắc thơm bán buôn trung bình tại Hưng Yên và Nam Định tăng lần lượt 60% và 22,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường lúa gạo dự báo tiếp tục sôi động khi thế giới thiếu hụt 7 triệu tấn gạo.

Việt Nam có 4 loại hạt tỷ USD: Giá bán cao kỷ lục, sản lượng top đầu thế giới

Trúng thầu lớn, giá cao kỷ lục lịch sử, hàng trong kho sắp cạn, từ chối bớt đơn hàng… là những thông tin được đề cập khi nói đến 4 loại hạt tỷ USD của Việt Nam. Cả 4 loại hạt này của nước ta đều nằm trong top đầu thế giới về sản lượng xuất khẩu.

Quốc gia mua gạo nhiều nhất thế giới tăng nhập từ Thái, báo động gạo Việt Nam

Philippines đang là khách hàng truyền thống lớn nhất của gạo Việt Nam. Thế nhưng, việc gạo Thái Lan gia tăng thị phần tại thị trường này là tín hiệu cảnh báo đối với gạo Việt Nam.

Hơn nửa năm ‘thăng hoa’, giá gạo Việt lao dốc

Gạo hết sốt giá sau hơn nửa năm “thăng hoa”. Giá mặt hàng này lao dốc mạnh, bất chấp nhu cầu ở một số quốc gia vẫn rất cao.

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu triển khai sàn giao dịch thóc gạo

Thủ tướng giao Bộ Công Thương nghiên cứu thúc đẩy việc triển khai sàn giao dịch hàng hóa nông sản, trong đó có sàn giao dịch thóc gạo.

Gạo Việt Nam bị cạnh tranh khốc liệt ở các thị trường truyền thống

Philippines và Indonesia đều là những thị trường lớn và truyền thống của gạo Việt Nam. Thế nhưng, Thái Lan cũng đang đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường này khiến cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Một quốc gia bất ngờ chi tiền gấp 185 lần mua gạo Việt giá cao chót vót

Một quốc gia tại châu Âu bất ngờ chi ra số tiền gấp gần 185 lần để mua gạo Việt với giá cao chót vót trong tháng 1 vừa qua.

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đột ngột giảm mạnh

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, giá gạo xuất khẩu của nước ta đột ngột giảm mạnh. Trong đó, gạo 5% tấm xuất khẩu về sát mốc 600 USD/tấn.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Nhìn hạt lúa gạo khác đi, thu nhập của bà con cũng khác

Bộ trưởng Lê Minh Hoan nhấn mạnh, con đường lúa gạo không chỉ dừng ở hạt gạo. Tích hợp đa giá trị, chúng ta bán cả gói sản phẩm từ gạo, đó là đích đến của gạo Việt Nam.

Con đường mới của lúa gạo Việt Nam

Bộ trưởng NN&PTNT Lê Minh Hoan nói, ông muốn nhắn gửi tới hàng triệu hộ nông dân, HTX, doanh nghiệp rằng, con đường lúa gạo không chỉ dừng lại ở hạt gạo.

Nhiều doanh nghiệp trúng thầu lớn, giá gạo Việt xuất khẩu vẫn tiếp đà giảm

Các doanh nghiệp của Việt Nam vừa trúng 10 gói thầu gạo lớn của Indonesia. Song, giá gạo Việt xuất khẩu tiếp đà giảm, lùi dần về mốc 600 USD/tấn

Từ chỉ đạo của Chính phủ, gạo Việt Nam đã thắng áp đảo, xuất khẩu kỷ lục

Năm 2023, Chính phủ chỉ đạo tăng cường xuất khẩu gạo trong lúc giá tăng. Đã có những ý kiến ngần ngại, tuy nhiên kết quả cho thấy, xuất khẩu gạo đạt kỷ lục. Những ngày cuối tháng 1, doanh nghiệp Việt Nam giành được hợp đồng lớn.