Mark Major, một thanh niên sống tại Wellington, New Zealand gần đây đã trở nên khá nổi tiếng với trò chơi thú vị mà anh tạo ra đang làm mưa làm gió trên cửa hàng ứng dụng iOS với tên gọi, Plummet.

Anh chia sẻ, khi đề cập đến kế hoạch thực hiện trò chơi này với người thân trong gia đình cũng như bạn bè, mọi người đều tỏ ra hết sức kinh ngạc trước những gì anh nói bởi nó liên quan đến tai nạn không may trong quá khứ của anh và cho rằng đó là một trò đùa khôi hài nhưng thái độ kiên quyết cũng khiến mọi người quay ra ủng hộ.

Mark Major và tạo hình nhân vật trong game của anh.

Được biết, vào năm 21 tuổi, khi đang dạo phố trong một chuyến công tác tới Bắc Kinh, Trung Quốc thì Major đã không may rơi xuống một cái hố sâu 9 mét, tuy may mắn thoát chết nhưng di chứng mà nó để lại khiến anh gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại cũng như những cơn đau hành hạ khi thời tiết thay đổi. Đến giờ, bảy năm đã trôi qua, chàng trai 28 tuổi muốn thử sức mình trong lĩnh vực mới bất chợt nhớ lại điều bất hạnh xảy ra với mình và quyết định nó sẽ là kế hoạch để anh mạo hiểm.

Major nói anh đã được truyền cảm hứng sau khi đọc một bài viết có nội dung: cách để những người đã từng chịu thiệt thòi trong quá khứ biến chính điều không may đó thành cơ hội chuyển mình trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay của Tim Ferriss - một doanh nhân, blogger nổi tiếng được ca tụng là Indiana Jones thời đại công nghệ số.

Vậy là, anh đã sử dụng thị trường trực tuyến để tìm kiếm những nhà thiết kế và coder tài năng để biến ý tưởng của mình trở thành hiện thực. Major cho hay, ở thời điểm hiện tại, việc khởi đầu trong lĩnh vực công nghệ đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn có thể tìm kiếm người giúp mình xây dựng sản phẩm bằng cách thuê họ. 2 tháng sau, Plummet được hoàn thành nhờ sự trợ giúp của hai tài năng người Serbia và Romania, hiện trò chơi đang nằm trong những hạng mục chờ phê duyệt của Apple.

Plummet.

Trong game, Major đã lấy chính hình ảnh của mình để tạo hình nhân vật cũng như khung cảnh đường phố Bắc Kinh để mô tả chính xác những gì đã xảy ra với anh. Gameplay của trò chơi tương đối đơn giản, bạn sẽ rơi xuống một cái hố và mục tiêu là rơi càng sâu càng tốt, lắc điện thoại sang trái và phải để tránh những chướng ngại vật xuất hiện.

Bằng cách thực hiện một sản phẩm độc đáo như vậy, Major muốn truyền cảm hứng cho những người khác để họ cũng có thể tạo ra một sản phẩm tương tự dựa trên những gì xảy đến với mình trong quá khứ. Tuy nhiên, anh cũng nhắc nhở rằng nếu ai có dự định tương tự thì hãy nên tham khảo ý kiến người dùng trên Reddit trước đã rồi mới đưa ra quyết định.

Dự kiến, Plummet sẽ sớm được xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng App Store trong thời gian tới.

T.B