Noah Whinston, chàng trai trẻ đến từ thành phố Los Angeles hiện đang là CEO của Immortals – một tổ chức eSports có danh tiếng ở Bắc Mỹ. Anh xuất hiện trong danh sách những người giàu nhất thế giới thuộc độ tuổi dưới 30 theo thống kê của tạp chí Forbes khi chỉ mới 23 tuổi. Và bất ngờ thay, thành tựu này của Noah Whinston đạt được một phần nhờ vào quyết định rời bỏ trường Đại học của anh.

Những bước khởi nghiệp đầu tiên

Lý do đằng sau hành động bỏ học là bởi từ rất sớm, Noah đã nhận ra rằng ngày nay giới game thủ có xu hướng cảm thấy thích thú khi xem các trận đấu hơn là trực tiếp trải nghiệm trò chơi. Bên cạnh đó họ cũng tích cực trong việc tham gia đặt cược vào các giải đấu thể thao điện tử. Và với một người có kiến thức và kinh nghiệm trong kinh doanh như Noah thì đây là một cơ hội làm giàu không thể bỏ qua.

Một may mắn khác là bố anh, một nhà kinh tế học, đã chấp nhận và ủng hộ quyết định của con trai. Noah bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực eSports như một người chơi poker trực tuyến. Dần dần anh nhìn ra được tiềm năng nơi ngành giải trí non trẻ này và đã nhanh chóng tạo cho mình một thương hiệu đội game riêng.

Qua thời gian, Immortals bước đầu đạt được những thành tích đáng kể, nhờ đó thu hút được sự chú ý đến từ các nhà đầu tư như Nerdist, Lionsgate, Machinima và Memphis Grizzlies.

Nhưng liệu điều đó có đáng để bỏ học?

eSports hiện nay đang phát triển hơn bao giờ hết. Dịch vụ, quảng cáo, các nhà đầu tư lớn, những giải đấu có tiền thưởng khổng lồ... Cơ hội là vô tận trong ngành giải trí này. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là nó có đáng để một người hi sinh sự nghiệp học hành rồi dấn thân mạo hiểm hay không?

Sự may rủi trong kết quả cũng giống như việc bạn đang khai thác mỏ ở một nơi rất sâu trong lòng đất vậy, hoặc là sẽ tìm thấy mỏ vàng như vị giám đốc điều hành Noah Whinston, hoặc là sẽ trở thành thứ vứt đi như những tảng đá mà bạn đã đào lên.

Không phủ nhận quyết đinh của Noah là chính xác, nhưng nó phải được đưa ra vào đúng thời điểm. Một là bạn dám mạo hiểm tất cả để trở thành một triệu phú trẻ tuổi, còn nếu không thì hãy chọn phương án hai là chơi trò chơi cuộc đời mình một cách an toàn để có được một công việc văn phòng ổn định. Nên nhớ mọi điều đều có thể xảy ra trong thời đại ngày nay.

Theo GameK