Không ít cửa hàng phải cho thợ làm việc tăng ca thời điểm cận Tết để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Phụ kiện xe zing.jpg
Sáng 4/2 (25 tháng Chạp), hoạt động kinh doanh tại các cửa hàng nâng cấp, tân trang ôtô vẫn diễn ra tất bật. Ghi nhận tại một cửa hàng chuyên dịch vụ phụ kiện ôtô trên đường Trường Chinh (quận Tân Bình, TP.HCM), có gần 10 phương tiện đỗ bên ngoài để chờ đến lượt phục vụ.

2 phụ kiện ô tô.jpg
Trong khi đó bên trong xưởng, Tri thức - Znews ghi nhận tất cả khu vực đều trong tình trạng hoạt động hết công suất, từ chăm sóc xe đến nâng cấp phụ kiện.
3 phụ kiện ô tô.jpg
Nâng cấp màn hình Android là một trong những dịch vụ được nhiều khách hàng quan tâm nhất trong giai đoạn này, đặc biệt là những khách hàng dùng các mẫu xe đời cũ chưa có hệ thống dẫn đường.
4 phụ kiện ô tô.jpg
Một chiếc Ford Everest đang được nhân viên kỹ thuật lắp đặt hệ camera toàn cảnh.
5 phụ kiện ô tô.jpg
Tùy theo dịch vụ lựa chọn, khách hàng cần chờ đợi ít nhất vài giờ, thậm chí buộc phải để xe qua đêm tại cửa hàng nếu phương tiện nâng cấp quá nhiều món đồ.
6 phụ kiện ô tô.jpg
Bên cạnh nhu cầu nâng cấp màn hình hay camera 360 độ, dịch vụ làm mới nội thất như bọc da ghế cũng được nhiều khách hàng lựa chọn. Tùy thuộc vào dòng xe và loại da lựa chọn, chi phí bọc da ghế dao động từ khoảng 3 triệu đồng đến hơn 10 triệu đồng.
8 phụ kiện ô tô.jpg
Trong thời điểm cận Tết với lượng khách tăng cao, nhân viên phải tăng ca thường xuyên để kịp hoàn thành đơn hàng. "Dù cho nhân viên tăng ca, cửa hàng vẫn không cộng thêm chi phí phát sinh vào hóa đơn cho khách hàng", đại diện cửa hàng chia sẻ.
9 phụ kiện ô tô.jpg
Chia sẻ với Tri thức - Znews, anh Quý Trần (giám đốc cửa hàng AK Auto Tân Bình) cho biết khoảng 45% khách hàng đến cửa hàng giai đoạn này là nhóm khách hàng cũ, đã từng sử dụng dịch vụ trước đây.
10 phụ kiện ô tô.jpg
Anh Quý Trần chia sẻ nền kinh tế năm nay tác động khá nhiều đến tình hình kinh doanh của công ty, nếu như các năm trước mỗi khách hàng thường chi 25-30 triệu đồng vào dịp cuối năm thì năm nay con số này chỉ khoảng 10-15 triệu đồng.
11 phụ kiện ô tô.jpg
Ghi nhận tại một trung tâm chăm sóc xe khác trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận 1) sáng cùng ngày, bên trong có khoảng 6 ôtô đang được nhân viên kỹ thuật sửa chữa và lắp đặt. Vào những dịp cao điểm, lượng xe tại trung tâm này khá đông, phải đỗ tràn ra bên ngoài.
12 phụ kiện ô tô.jpg
13 phụ kiện ô tô.jpg
Trên đường An Dương Vương - tuyến đường quen thuộc của ngành phụ kiện ôtô, không khí dịp cuối năm không quá sôi nổi như thường ngày.

Theo Znews

Ban đang gặp vướng mắc về mua bán, sử dụng ô tô? Hãy chia sẻ thông tin hình ảnh về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!