Gazprom

Cập nhập tin tức Gazprom

Trung Quốc trả tiền mua khí đốt Nga bằng đồng rúp và nhân dân tệ

Tập đoàn năng lượng của Nga Gazprom cho biết đã ký thỏa thuận với tập đoàn dầu khí quốc gia Trung Quốc (CNPC) để chuyển sang thanh toán khí đốt bằng đồng nhân dân tệ và rúp Nga.

Nga thu về gần 160 tỷ USD từ xuất khẩu năng lượng

Trong sáu tháng kể từ khi tiến hành chiến dịch đặc biệt tại Ukraine, Nga đã thu về khoảng 158 tỷ USD từ xuất khẩu năng lượng.

Nga xác nhận tạm đóng Dòng chảy phương Bắc 1

Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga xác nhận tạm ngừng đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 để bảo trì, thời gian bắt đầu từ ngày 31/8 đến ngày 3/9.

Nga 'bơm' thêm 60% lưu lượng khí đốt sang Trung Quốc

Nga vừa cung cấp thêm lượng khí đốt tự nhiên cho Trung Quốc thông qua đường ống Power of Siberia, lưu lượng giao hàng năm nay tăng 60,9% so với cùng kì năm ngoái.

Nga, Iran ký thỏa thuận năng lượng giá 40 tỷ USD

Công ty dầu khí quốc gia Iran (NIOC) và tập đoàn Gazprom của Nga đã ký một thỏa thuận hợp tác trị giá khoảng 40 tỷ USD nhằm hỗ trợ phát triển năng lượng.

Trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ, Nga cũng tự ghè chân

Khi áp đặt trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ và coi lợi ích của nước này chỉ là thứ yếu, Nga cũng đồng thời gây phương hại cho chính mình.

Đằng sau động thái ‘lạ’ của Nga với Ukraine

Vừa mới đây, Chính phủ Nga có một động thái được đánh giá là khá kỳ lạ khi yêu cầu tập đoàn dầu khí khổng lồ của mình – Gazprom hạ giá khí đốt bán cho Ukraine.