Huyền thoại Counter-Strike người Thụy Điển Christopher “GeT_RiGhT” Alesund thông báo sẽ thử sức ở bộ môn VALORANT – theo đoạn tweet được đăng tải vào rạng sáng nay (27/12).

GeT_RiGhT được coi là một trong những pro player CS:GO thành công nhất mọi thời đại. Đỉnh cao của anh là thời còn chơi cho Ninjas in Pyjamas, nơi player sinh năm 1990 là một phần không thể thiếu của đội hình Thụy Điển thống trị những năm đầu của giới CS:GO chuyên nghiệp.

GeT_RiGhT bắt đầu thi đấu cho NiP vào năm 2012 và từng được trang HLTV đánh giá là player xuất sắc thứ hai thế giới trong hai năm liên tiếp, 2010-2011.

Sau đó, anh tiếp tục tiến bộ và vinh dự được bầu chọn là gương mặt sáng giá nhất hành tinh vào hai năm 2013-2014.

Cũng trong quãng thời gian đó, NiP đã trở thành một thế lực không thể ngăn cản với kỷ lục sở hữu chuỗi 87 maps thắng liên tiếp trong năm 2013. Team tiếp tục duy trì mạch thống trị và giành chức vô địch ESL One: Cologne 2014.

Nhưng thời gian trôi đi cũng là lúc NiP gặp nhiều vấn đề và dẫn tới việc GeT_RiGhT rời bổ tổ chức hồi tháng 9/2019. Anh vẫn chưa sẵn sàng giải nghệ do đã tìm thấy bến đỗ mới mang tên Dignitas bên cạnh ba người đồng đội cũ tại NiP – trong đó có cả Patrik “f0rest” Lindberg.

Dù nhận được nhiều sự kỳ vọng từ fan hâm mộ, Dignitas đã thể hiện nghèo nàn. Thậm chí GeT_RiGhT còn bị đẩy lên ghế dự bị vào giữa tháng 9 vừa qua.

Hơn ba tháng không thi đấu CS:GO đỉnh cao, GeT_RiGhT đã quyết định “thử lửa” ở bộ môn VALORANT nhưng chưa nói rõ sẽ đầu quân cho tổ chức nào.

Trước GeT_RiGhT, đã có nhiều cựu pro players CS:GO lừng danh “nhảy sang” VALORANT chính điều này khiến anh gặp khó khan trong việc ký hợp đồng với các tổ chức.

2016