Giá Bitcoin tăng mạnh lên ngưỡng 40.000 USD

Sau khi lao dốc về mốc 37.000 USD vào hôm qua, hôm nay (5/5), giá Bitcoin lại quay đầu tăng mạnh, lên ngưỡng quan trọng 40.000 USD. Vốn hoá thị trường Bitcoin đã vượt trên 750 tỷ USD.

Trong 24h qua, giá Bitcoin biến động rất mạnh. Vào hôm qua, giá Bitcoin đã giảm mạnh, có thời điểm về mốc 37.000 USD. Nhưng tới hôm nay (5/5), giá Bitcoin bất ngờ tăng trở lại, có lúc đã vượt ngưỡng 40.000 USD.

Theo dữ liệu của CoinDesk lúc 13h32' hôm nay (5/5, giờ Việt Nam), đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới được giao dịch ở ngưỡng 39.559,73 USD/đồng, tăng 3,23% so với ngày hôm qua. Trong 24 giờ gần nhất, giá Bitcoin thời điểm cao nhất đạt 40.002,75 USD, thấp nhất ở mức 38.314,52 USD.

Khối lượng giao dịch Bitcoin hiện ở mức khá lớn. Theo dữ liệu của CoinGecko, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng 24 giờ qua là hơn 31 tỷ USD. Vốn hóa của thị trường Bitcoin vào chiều nay đạt hơn 754 tỷ USD.

Giá Bitcoin tăng mạnh lên ngưỡng 40.000 USD

Đồng Bitcoin “bẻ lái” tăng mạnh giúp nhiều đồng tiền mã hóa có vốn hóa nhỏ hơn tăng theo, thị trường ngập sắc xanh hi vọng. Đơn cử, so với 24 giờ trước đó, Ethereum tăng 4,28%, ở mức giá 2.930 USD; XRP tăng 5,49%, có giá 0,643 USD; Terra tăng 1,93%, có giá 85,87 USD; Solana tăng 7,55%, giá là 93,22 USD; Cardano tăng 10,53%, giá lên mức 0,863 USD; Polkadot tăng 6,65%, có giá 16,21 USD; Stellar tăng 7,1%, giá tăng lên 0,186 USD; Dogecoin tăng 3,93%, ở mức giá 0,134 USD; Polygon tăng 6,8%, giá là 1,16 USD; Internet Computer tăng 5,19%, giá là 13,98 USD; Litecoin tăng 4,68%, có giá 105,21 USD; Bitcoin Cash tăng 4,56%, giá ở mức 298,53 USD...

Giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa tăng khá mạnh. Tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa vào chiều nay đạt hơn 1.896 tỷ USD, tăng 4,7% so với ngày hôm qua.

Diễn biến của giá Bitcoin trong 2 ngày qua gây nhiều bất ngờ cho giới đầu tư, khi vừa lao dốc mạnh lại bất ngờ tăng cao.

Nhiều chuyên gia cho rằng, giá Bitcoin quay đầu tăng mạnh là do nhận được tín hiệu tích cực từ việc hai ngân hàng lớn của Argentina vừa cho phép giao dịch tiền số ngay trên nền tảng của họ. Ngân hàng tư nhân có vốn hóa lớn nhất Argentina là Banco Galicia và Ngân hàng số Brubank SAU vừa cho phép khách hàng giao dịch tiền số gồm Bitcoin, Ether và USDC. Điều này đã tác động tích cực đến giá Bitcoin.

Bên cạnh đó, đồng Bitcoin cũng nhận được sự ủng hộ của một số doanh nghiệp lớn ở Mỹ. Mới đây, trong một hồ sơ gửi đến Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC), doanh nghiệp Tesla Inc đã nhắc lại quan điểm ủng hộ Bitcoin và nhận định rằng đồng Bitcoin có tiềm năng trong tương lai và có khả năng thay thế thanh khoản cho tiền mặt.

Mặc dù giá đã vọt lên 40.000 USD nhưng đồng Bitcoin vẫn trong vùng nguy hiểm khi xu hướng giảm giá vẫn hiện hữu. Với biến động giá hiện tại, một số nhà phân tích nhận định giá Bitcoin sẽ chạm đáy 24.000 USD trong năm nay.

Anh Tuấn

Bitcoin tiếp tục mất giá không phanh, khối tiền bốc hơi dân chơi lo sợGiá Bitcoin vào hôm nay (4/5) tiếp tục lao dốc không phanh, về mốc 37.000 USD khiến vốn hóa toàn thị trường mã hóa bốc hơi hàng chục tỷ USD.

tin nổi bật

Hàng nghìn tỷ vốn Nhà nước ở DN, làm sai kiểm toán cũng khó vào

Kiểm toán việc sử dụng vốn và tài sản, đất đai cũng như sử dụng lao động của DN mà Nhà nước nắm giữ dưới 50% vốn lâu nay khó triển khai do những hạn chế về pháp lý cũng như không dễ để tiếp cận.

Thanh tra Chính phủ 'soi' Quỹ bình ổn, quản lý giá xăng dầu

Thanh tra Chính phủ đề nghị cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về xăng dầu.

Hỏi vay 1 tỷ đồng qua mạng, bị lừa gần 2,5 tỷ đồng

Lo sợ mất các khoản phí đã gửi, bà H. đã chuyển cho Thành tổng số tiền 2,5 tỷ đồng để vay 1 tỷ đồng.

Buôn thuốc lãi to, làn sóng đại gia đổ tiền thâu tóm công ty dược Việt Nam

Đại gia Bamboo Capital thông qua việc tham gia góp vốn tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Tipharco.

Giá vàng hôm nay 7/7: USD tăng dữ dội, vàng xuống đáy 8 tháng

Giá vàng hôm nay 7/7 trên thị trường quốc tế rớt mạnh xuống đáy nhiều tháng do đồng USD vọt lên đỉnh cao mới. Cú rơi bất ngờ khiến áp lực bán gia tăng nhanh chóng.

Hỗ trợ lãi suất 2%, muốn được ưu đãi DN phải khoẻ mạnh

Chỉ những DN nào có khả năng phục hồi, mới được hỗ trợ lãi suất 2% khi vay vốn từ ngân hàng. Các DN không đảm bảo điều kiện, không phải đối tượng của gói hỗ trợ này.

Chờ hơn 1 tháng, độc đắc Vietlott gần 67 tỷ đồng lại 'nổ'

Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) vừa tìm ra 1 vé số trúng giải Jackpot trị giá gần 67 tỷ đồng của sản phẩm Mega 6/45.

Thêm một phiên lao dốc, VN-Index mất sạch thành quả đỉnh cao 2021

Chứng khoán Việt Nam chứng kiến áp lực bán ra mạnh, trong khi sức cầu thấp và sự thận trọng bao trùm trên thị trường. Nhiều cổ phiếu đầu ngành lao dốc khiến VN-Index mất sạch thành quả trong cả năm hưng phấn 2021.

USD thiết lập đỉnh cao 20 năm, Ngân hàng nhà nước lập tức hành động đón đầu

Chỉ số DXY ghi nhận lúc 21h15 ngày 5/7 (giờ Việt Nam) tăng lên mức 106,5 điểm, chính thức thiết lập đỉnh mới, cao nhất trong lịch sử 20 năm của đồng bạc xanh. Ngân hàng Nhà nước lập tức có nhiều động thái tích cực.

Truy vết dòng tiền người bán hàng online, nhận tiền từ Google, Youtube

Để tránh thất thu, cơ quan thuế phối hợp với ngân hàng truy vết dòng tiền và truy thu cả trăm tỷ đồng tiền thuế của cá nhân, doanh nghiệp nhận từ nước ngoài.

Nửa năm từ hy vọng tràn trề đến thất vọng não nề với F0 chứng khoán

VN-Index khởi đầu năm ở mức hơn 1.520 điểm. Giới đầu tư cùng chung tâm trạng hào hứng với triển vọng tươi sáng về thị trường. Có công ty chứng khoán thậm chí còn đưa ra dự báo thị trường sẽ cán mốc 1.800 điểm.

Trong tay quỹ đất cả nghìn ha, ông lớn kín tiếng làm cú ngược dòng

Doanh nghiệp ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực ngay giữa bão tố. Cổ phiếu hồi phục mạnh mẽ sau khi những lùm xùm liên quan tới đại gia kín tiếng lắng xuống.

Giá vàng hôm nay 6/7: USD tăng dựng đứng lên đỉnh 20 năm, vàng trượt dốc

Giá vàng hôm nay 6/7 trên thị trường quốc tế trượt dốc do đồng USD tăng vọt lên đỉnh 20 năm. Tuy nhiên, sức cầu vàng vật chất giúp chặn đà lao dốc mặt hàng này.

Đối mặt lạm phát: Thắt chặt tiền tệ, tăng lãi suất

Nhiều ngân hàng thương mại vẫn tiếp tục điều chỉnh lãi suất huy động theo hướng tăng lên trong bối cảnh áp lực lạm phát gia tăng và xu hướng thắt chặt tiền tệ.

Lãi suất liên ngân hàng bật tăng

Lãi suất liên ngân hàng qua đêm đã tăng lên mức 0,87%/năm, tăng thêm 21 điểm cơ bản trong tuần trước.