Câu chuyện về gia đình người đàn ông ở Chu Khẩu (Hà Nam, Trung Quốc) mới đây gây xôn xao mạng xã hội.

Người đàn ông có 4 người con trai trong đó có một cặp sinh đôi. Con trai đầu lòng và con trai thứ ba của ông cũng có thêm một cặp song sinh nữa. Và rồi cháu ông lại tiếp tục cho ra đời một cặp sinh đôi nam khác, trang People đăng tin.

Video và bức ảnh được cô Tửu, cháu nội của người đàn ông này đăng tải. Bức ảnh sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội nhận về nhiều bình luận. Đa số tỏ ra ngạc nhiên và khá thích thú với câu chuyện hy hữu này. 

Trên toàn cầu, cơ hội sinh đôi cho một cặp vợ chồng dao động từ 0,5% đến 4%. Tuy nhiên, tỷ lệ sinh đôi đã tăng lên trong những năm gần đây, tiến sĩ Amy Wang một bác sĩ tại Hồng Kông, trích dẫn số liệu thống kê từ Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia.

4 cặp song sinh trong 1 gia đình.

"Nhưng một gia đình ba thế hệ mà có tới 4 cặp song sinh là điều bất thường, khả năng xảy ra tương đối thấp", bác sĩ nói thêm.

Theo tiến sĩ Amy Wang, khả năng sinh đôi khác trứng thường phụ thuộc vào người phụ nữ nhiều hơn. Bởi người mẹ cần rụng hai quả trứng để thụ tinh với các tinh trùng khác nhau từ người cha. Các cặp song sinh cùng trứng được sinh ra hoàn toàn do yếu tố ngẫu nhiên. 

Ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc), có một "ngôi làng sinh đôi" với ít nhất 33 cặp song sinh được sinh tra trong 631 gia đình. Người dân trong làng cho rằng các cặp song sinh được thụ thai tự nhiên và tỷ lệ sinh đôi cao là do môi trường sống trong lành. 

Câu chuyện về gia đình cô Tửu hiện vẫn đang được quan tâm. Từ câu chuyện này, gia đình cô cũng trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội xứ Trung.