Gia đình mình vui bất thình lình xoay quanh gia đình ông Toại - bà Cúc cùng 3 con trai và 3 con dâu. Cuộc sống của một gia đình 3 thế hệ sống chung dưới một mái nhà có những mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu do khác biệt tính cách, lối sống.

Vợ chồng anh cả Công (Quang Sự) - Phương (Kiều Anh) tưởng như hòa thuận lại là cặp đôi có khoảng cách lớn nhất về cả tri thức lẫn tâm hồn. Không những vậy, sự trắc trở trong đường con cái càng làm khoảng cách ấy xa hơn.

Thành (Doãn Quốc Đam) - Hà (Lan Phương), cặp đôi “cậu - tớ” chí chóe từ khi còn cùng là sinh viên cho tới khi thành vợ thành chồng, luôn ồn ào và gây ra nhiều rắc rối cho mọi thành viên trong gia đình. Đây là cặp đôi có nhiều “tính xấu” nhất nhà nhưng cũng nhiệt thành với mọi người, sẵn sàng phá vỡ, sẵn sàng gắn kết các gia đình nhỏ khác.

Cặp mới cưới Danh (Thanh Sơn) và Trâm Anh (Khả Ngân) đã có những trải nghiệm đầu đời của cuộc sống vợ chồng với những gì khó hình dung nhất. Trâm Anh tuy sắc sảo, từng trải và bản lĩnh nhưng cũng rối bời trong vòng xoáy bất ổn của hôn nhân. 

Tập 1 Gia đình mình vui bất thình lình lên sóng tối nay, 9/3. Hai chị em dâu Phương (Kiều Anh) và Hà (Lan Phương) sáng sớm đã cãi nhau chỉ vì Hà khóa cổ và để xe vô ý thức khiến Phương không dọn được hàng. Chưa hết bực mình vì sáng sớm bị chị dâu càu nhàu, Hà tiếp tục bị mẹ chồng nhắc nhở vì sáng nào cũng lề mề. 

Danh (Thanh Sơn) đột ngột thông báo sẽ lấy vợ khiến ông Toại (NSND Bùi Bài Bình) thêm lo với lý do "nhà đã có 3 cái loa phường ù hết cả tai, giờ định rước cái nữa có mà ong thủ". Danh liền trấn an bố, cho rằng lực lượng đàn ông trong nhà vẫn mạnh hơn và chỉ cần giữ nguyên hiệp ước lúc nào cũng che chở bảo vệ nhau là "không thế lực nào áp đảo được".

Trong cuộc họp gia đình, Hà thấy Danh vẫn còn trẻ con, đột nhiên đòi lấy vợ thì rất bất thường. Bà Cúc (NSND Lan Hương) đề nghị con trai dẫn con dâu tương lai về nhà một lần cho mọi người biết mặt trước, không thể đùng cái đòi cưới.

Khi biết tên em dâu tương lai, Hà - nhân vật mà Thành (Doãn Quốc Đam) gọi là "chiến thần mạng xã hội" đã mở cuộc tổng tấn công trên mạng và ngay lập tức tìm ra danh tính Trâm Anh (Khả Ngân). Danh vô cùng bất ngờ khi vợ sắp cưới gọi điện thông báo mẹ và chị dâu vừa qua thăm. 

Bà Cúc và Hà nói gì trong lần đầu gặp Trâm Anh? Hà truy tìm danh tính Trâm Anh thế nào? Diễn biến chi tiết tập 1 Gia đình mình vui bất thình lình sẽ lên sóng VTV3 vào 21h40 tối nay, 9/3.