Vua bóng đá Pele. Ảnh: The Guardian

Theo hãng tin AP và tờ The Guardian, hai trong số các con gái của ông đã ở trong bệnh viện gần như suốt tuần qua và tới hôm qua (24/12) con trai Pele là Edinho, từ Londrina, một nơi cách xa bệnh viện 540km, cũng có mặt. 

Một trong các con gái của Pele là Kely Nascimento hôm 23/12 đã đăng lên Instagram tấm ảnh cô đang ôm lấy cha mình trên giường bệnh cùng lời nhắn: "Chúng tôi vẫn ở đây, chiến đấu và bằng niềm tin. Thêm một đêm nữa cùng nhau". Chị của Kely Nascimento là Flavia Arantes do Nascimento cũng đăng một bức ảnh cô đang ngủ trên ghế bệnh viện. 

Trong khi đó, Edinho đã chia sẻ một bức ảnh anh ấy nắm tay cha mình. “Bố… sức mạnh của con là của bố", Edinho viết.

Pele nhập viện từ 29/11 do các biến chứng liên quan đến ung thư ruột kết. Ông được chẩn đoán bị ung thư lần đầu tiên vào tháng 9/2021, rồi bị mắc Covid-19 vào đầu tháng này. Cách đây vài ngày, các bác sĩ cho biết, bệnh ung thư của ông đã tiến triển nặng hơn và Pele đang được chăm sóc đặc biệt do rối loạn chức năng thận và tim". 

Pelé đã dẫn dắt Brazil giành chiến thắng tại các kỳ World Cup 1958, 1962 và 1970 và là một trong những cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong mọi thời đại của đội tuyển Brazil với 77 bàn thắng. Neymar đã vượt qua kỷ lục của Pelé trong kỳ World Cup gần nhất.