Doanh nhân Nguyễn Đức Hải, chồng thứ hai của Jennifer Phạm, đang sinh sống tại Mỹ. Ít ai biết, ông Hải có gia thế "khủng”.

Nguyễn Đức Hải được biết đến là chồng của Jennifer Phạm. Tuy nhiên, trước đó, anh đã rất thành công với vai trò doanh nhân vì được coi là con nhà nòi, vốn có sẵn “máu” kinh doanh.

Nguyễn Đức Hải là con cả trong một gia đình tri thức có tiếng. Cha Hải là Tiến sĩ khoa học, mẹ là doanh nhân Trương Thanh Thanh - một trong những người phụ nữ giàu nhất Việt Nam năm 2012. Hải đồng thời là cháu ruột ông Trương Gia Bình, thành viên sáng lập và là Chủ tịch FPT.

{keywords}
Ông Hải và ca sĩ Jennifer Phạm

Trước khi trở thành một trong những người sáng lập FPT và sau này là Giám đốc FPT TP.HCM, bà Trương Thanh Thanh từng có 20 năm làm giảng viên đại học.

Nguyễn Đức Hải sinh ra ra tại Việt Nam nhưng sau đó theo bố mẹ sang Liên Xô (cũ). Trở về Việt Nam, anh học ở trường chuyên Lê Hồng Phong. Sau đó, Hải thi đỗ cả ba trường đại học hàng đầu: Luật, Kinh tế, Bách khoa và chọn trở thành một kỹ sư điện tử viễn thông.

Năm 2007, Hải sang Mỹ học lấy bằng Quản trị Kinh doanh tại Đại học Georgetown, Washington, DC. Năm 2009, anh trở về nước làm việc ở một quỹ đầu tư và tiếp tục những dự án riêng. 

{keywords}

Đám cưới hoành tráng của Nguyễn Đức Hải với hoa hậu

{keywords}
Nguyễn Đức Hải tại buổi lễ khai trương phòng tập thứ hai

Tại FPT, Nguyễn Đức Hải từng tham gia kinh doanh, góp phần cùng FPT đưa thương hiệu Vertu - Nokia phát triển ở Việt Nam.

Anh còn là đại diện Công ty Đại Nguyên Lực, đơn vị sở hữu hai phòng tập thương hiệu Fusion Bodyworks tại Chợ Hàng Da và 70-72 Hoàng Hoa Thám, Hà  Nội.

Mới đây, phòng tập này thông báo nghỉ Tết dương và bất ngờ đóng cửa để sửa chữa khiến không ít người tập tại đây hoang mang. Trong đó, có nhiều hội viên mua thẻ tập năm trị giá hàng chục triệu đồng.

Bảo Anh (tổng hợp)