giá thịt lợn giảm mạnh

Cập nhập tin tức giá thịt lợn giảm mạnh

Đồng loạt giảm giá thịt lợn, hết cảnh neo cao ăn lãi dày

Sau nhiều ngày neo ở mức cao, giá thịt lợn trong vòng 1 tuần trở lại đây tại các chợ đầu mối, chợ cóc truyền thống ở Hà Nội liên tục giảm mạnh, giúp người đi chợ vui mừng.

Lợn chết 3,3 triệu con giá vẫn giảm mạnh, dân 2 lần lỗ đau

Đã có trên 3,3 triệu con lợn bị tiêu huỷ do mắc dịch tả lợn châu Phi, thế nhưng giá thịt lợn tại nhiều địa phương vẫn đang đà giảm mạnh, dân nuôi thua lỗ. Vậy nguyên nhân có phải do lượng thịt lợn nhập khẩu tăng tăng đột biến?

Thịt lợn giảm sâu, xuống dưới 30 ngàn/kg

Dịch tả lợn châu Phi đang bùng phát mạnh, đã lây lan ra 48 tỉnh thành. Nhiều hộ chăn nuôi sợ dịch nên bán chạy lợn khiến nguồn cung tăng đột biến, giá giảm mạnh. Đặc biệt, tại miền Bắc giá thịt lợn cơ nơi giảm chỉ còn 28.000 đồng/kg.

Đang đỉnh cao nhất thế giới, chỉ một cuộc họp lập tức tụt giảm

Giá thịt lợn trên địa bàn cả nước đã giảm ngay tức khắc, thậm chí ở miền Bắc còn giảm mạnh ngay sau khi Bộ NN-PTNT tổ chức họp khẩn để khống chế, kéo giá thịt lợn xuống mức dưới 50.000 đồng/kg.

Chị bán thịt lợn mong tha tội cho những người đã hắt dầu luyn

"Bà Dung là người đã có tuổi, còn chị Hoa mới sinh con được hơn 2 tháng, đằng sau họ là một gia đình. Tôi cũng có con nhỏ. Tôi không muốn ai phải bị bắt giam cả", chị Xuyến chia sẻ.

Một doanh nghiệp cam kết mua toàn bộ lợn của chị Xuyến

Tổng Giám đốc một công ty cam kết mua toàn bộ số lợn thịt còn tồn của chị Đỗ Thị Xuyến (Hải Phòng), người bị kẻ xấu hắt luyn, dầu nhớt gây sục sôi cộng đồng mạng.

Đốt sạp, hắt dầu luyn trộn chất thải: Bần cùng sao nỡ hại nhau

Gây tâm bão dư luận 24 giờ qua là hình ảnh chị Xuyến ở Kiến Thụy (Hải Phòng) ngồi thất thần trước sạp thịt lợn bị hắt dầu luyn trộn chất thải, nước cống đen ngòm, hôi thối.

Lời trần tình uất nghẹn của chị bán thịt lợn bị hắt nhớt để dằn mặt

Liên quan đến sự việc chị bán thịt lợn bị kẻ xấu đổ chất thải (dầu luyn) vào phản thịt ở chợ Lương Văn Can, chị Đỗ Thị Xuyến và Phạm Thị Hòa-nạn nhân của sự việc trên vẫn chưa hết uất nghẹn.

Xác minh hai người phụ nữ đổ chất thải lên thịt heo

Gia đình bán thịt heo 20 năm nay ở chợ Lương Văn Can nên chị Hoa cho rằng mình phải đuổi người bán thịt heo thời vụ đi bằng cách đổ luyn và phân lên phản thịt heo của đối thủ.

Bán rẻ thịt lợn nhà, người phụ nữ bị hắt dầu luyn trộn nước thải vào người

Một cô gái nhà có nuôi lợn, do giá rẻ nên tự giết mổ mang ra chợ bán. Tuy nhiên, cô đã bị tiểu thương ở chợ hắt dầu luyn trộn nước cống đen xì lên người, lên cả thịt lợn nên không thể bán được.

Họp họ, gặp mặt đồng hương giải cứu thịt lợn ở quê

Nhiều người sinh sống ở thành phố đã tổ chức họp họ, họp hội đồng hương để lên phương án mua lợn, giúp người chăn nuôi ở quê mình vượt qua giai đoạn khó khăn.

Bộ ngành đồng loạt vào cuộc giải cứu thịt lợn

Ngân hàng Nhà nước và Bộ Tài chính đã vào cuộc “giải cứu” ngành chăn nuôi lợn nhằm giúp người chăn nuôi vượt qua giai đoạn khó khăn khi giá thịt lợn đang giảm ở mức kỷ lục.

Sau kêu gọi hỏa tốc: Bộ ngành vào cuộc 'giải cứu' thịt lợn

Phong trào đã lan rộng, một loạt các bộ ngành, doanh nghiệp cùng chung tay vào cuộc “giải cứu” thịt lợn giúp người chăn nuôi vượt qua giai đoạn khó khăn khi giá lợn giảm kỷ lục.

Trung Quốc cũng muốn giải cứu heo Việt?

Thương nhân Trung Quốc đặt vấn đề mua trung bình 2.000 con heo mỗi ngày với giá hơi 30.000 đồng/kg, cao hơn hẳn mặt bằng hiện tại. Nhưng vì sao họ không mua được?.

Công văn hỏa tốc: Kêu gọi cả nước giải cứu thịt lợn

Hãy chung tay mua sản phẩm thịt lợn cho người chăn nuôi để giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Hàng ngàn nông dân điêu đứng: Bộ Công Thương cấp bách giải cứu lợn

Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam(AVR) vừa có thư ngỏ kêu gọi các doanh nghiệp hội viên đẩy mạnh tiêu thụ thịt lợn để cứu nông dân trước giá thịt lợn hơi liên tục lao dốc.

Khắp nơi lập lò mổ: Cả họ đụng lợn, cả làng ăn thịt 'giải cứu'

Không trông chờ thương lái đến thu mua, cũng không trông chờ giá lợn có thể quay đầu tăng, một số hộ chăn nuôi đang tự mổ lợn đem ra vỉa hè Hà Nội bán lẻ để cắt lỗ trước khi bị “lợn ăn hết sạch vốn liếng”.

Giải cứu thịt lợn: Bộ trưởng kêu gọi văn hóa và trách nhiệm DN

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT đã kêu gọi các doanh nghiệp chung tay chia sẻ khó khăn với bà con chăn nuôi bằng cách giảm giá thành đầu vào, tích cực mua lợn trữ đông.

Mua 2 triệu bán 6 triệu: Lái lợn lãi đậm, dân nuôi phá sản

Người chăn nuôi đang đứng bên bờ vực phá sản vì giá lợn hơi xuất chuồng chạm đáy, thì thương lái trong nháy mắt đã lãi tới vài triệu đồng khi buôn một con lợn.

22 ngàn/kg thịt lợn: Giá sẽ còn giảm nữa

Chưa bao giờ giá lợn hơi lại xuống thấp như vậy. Thế nhưng, vào hè nắng nóng, nhiều khả năng giá thịt lợn còn giảm nữa.