Giá USD ngân hàng và tự do đồng loạt lao dốc

Đà giảm của giá USD trên thị trường bắt đầu từ đầu tuần đến nay sau khi Ngân hàng Nhà nước hạ giá mua vào ngoại tệ.

Theo đó, tỉ giá mua ngoại tệ với đồng USD (tỉ giá USD/VNĐ) kỳ hạn 6 tháng tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước bất ngờ được giảm xuống 22.975 đồng/USD, giảm mạnh 150 đồng/USD so với trước đó, trong khi giá bán ra không thay đổi, vẫn ở mức 23.750 đồng/USD.

Bước đi của Ngân hàng Nhà nước đã tác động tới giá USD ở các ngân hàng thương mại và trên thị trường tự do. Bởi ở lần điều chỉnh giá bán USD gần nhất vào tháng 11-2020, Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước chỉ giảm 50 đồng/USD ở chiều mua và giảm 7 đồng/USD ở chiều bán.

Ghi nhận tại Vietcombank trưa 9-6, ngân hàng này niêm yết giá USD mua vào 22.860 đồng/USD, bán ra 23.060 đồng/USD, giảm 20 đồng mỗi USD so với hôm qua. Tính từ tuần trước đến nay, giá USD tại Vietcombank đã giảm tới 90 đồng mỗi USD.

Tại Eximbank, giá USD được niêm yết quanh 22.870 đồng/USD mua vào, 23.060 đồng/USD bán ra, giảm 70 đồng mỗi USD so với cuối tuần trước.

{keywords}
Giá USD tự do và trong ngân hàng đã thu hẹp chênh lệch đáng kể

Cùng thời điểm này, giá USD tại các điểm thu đổi ở khu vực TP HCM được giao dịch ở mức 23.050 đồng/USD mua vào, 23.150 đồng/USD bán ra, giảm 10 đồng mỗi USD so với hôm qua và giảm mạnh trên 800 đồng/USD so với mức đỉnh vào 3 tháng trước.

Chênh lệch giá USD trong ngân hàng và trên thị trường tự do được rút ngắn từ mức 700-800 đồng/USD những tháng trước, xuống chỉ còn khoảng 100 đồng/USD vào sáng nay.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho biết trong 5 tháng đầu năm qua, giá USD tự do có xu hướng giảm mạnh so với hồi đầu năm, tỉ giá và thị trường ngoại hối vẫn ổn định, diễn biến phù hợp với thị trường, cung cầu ngoại tệ ổn định.

Giá USD trên thị trường quốc tế biến động theo xu hướng giảm thời gian qua, chủ yếu do tác động bởi các thông tin về tình hình kinh tế của các quốc gia, diễn biến của dịch Covid-19, biến động của thị trường chứng khoán, giá vàng… Từ đó cũng góp phần tác động đến giá USD ở thị trường trong nước.

(Theo Người Lao Động)

Giá bán USD xuống vùng thấp nhất trong 4 năm

Giá bán USD xuống vùng thấp nhất trong 4 năm

Sau lần xuống đáy 4 năm hồi tháng 2/2021, tỷ giá USD qua kênh ngân hàng thương mại một lần nữa giảm xuống vùng trũng này với giá bán ra hiện phổ biến ở mức 23.050 đồng/USD.

tin nổi bật

Giá vàng nhẫn bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng nhẫn đang có xu hướng tăng mạnh hơn so với vàng miếng, điều khá lạ so với trước đây. Vàng nhẫn đang ở mức giá cao nhất 2 tháng.

Ngân hàng vào cuộc đua lãi suất, đã tới lúc dồn tiền gửi tiết kiệm ?

Một loạt ngân hàng đã vào cuộc đua tăng lãi suất huy động với kỳ hạn 6 tháng, lãi suất đã vượt 7%/năm và 12 tháng lên tới 8%/năm. Cuộc đua dự báo chưa dừng lại, lãi suất tiết kiệm sẽ còn tăng.

Thế giới rực rỡ, cổ phiếu Việt đồng loạt tăng mạnh từ đáy 20 tháng

Cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam đồng loạt tăng mạnh sau khi VN-Index xuống đáy 20 tháng trong phiên liền trước. Sự phục hồi ấn tượng trên thế giới được xem là động lực chính.

Chứng khoán Mỹ dậy sóng, giá vàng tăng vọt, Elon Musk ‘quay xe’ vụ Twitter

Chứng khoán Mỹ dậy sóng và giá vàng tăng vọt trong bối cảnh có tín hiệu ngân hàng trung ương các nước thận trọng hơn trong việc thắt chặt tiền tệ. Thị trường thêm tin Elon Musk quay xe về phương án mua Twitter với giá ban đầu.

Lãi suất lên 8,4%, tiền mặt là ‘vua’: Ông lớn theo sát tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Lãi suất tiền gửi ngân hàng có xu hướng tăng khá nhanh. Không ít doanh nghiệp có lượng tiền mặt lên tới cả tỷ USD theo sát Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Tiền mặt được xem là “vua” ở thời điểm hiện tại.

Ôm trái phiếu triệu đô của 'ông trùm' đất Thủ Thiêm, nhà đầu tư 'nếm' trái đắng

Nhà đầu tư ôm lỗ nặng khi nhận cổ phiếu với giá đắt hơn 50% sau đợt chuyển đổi từ trái phiếu của ông trùm đất Thủ Thiêm.

Giá vàng hôm nay 5/10: Lên đỉnh 3 tuần, vàng trên đà tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 5/10 trên thị trường thế giới tăng khá nhanh lên đỉnh 3 tuần trong bối cảnh đồng USD hạ nhiệt và ổn định trở lại, trong khi thế giới còn nhiều bất ổn với nhiều ngân hàng lớn rơi vào khó khăn.

Credit Suisse phá sản: Tin đồn hoang mang tài chính toàn cầu

Credit Suisse, ngân hàng lớn thứ hai của Thụy Sỹ đang ngập trong rắc rối khi vướng phải tin đồn “phá sản”.

Đồng USD ổn định, giá vàng tăng vọt, chứng khoán Mỹ sôi động trở lại

Thị trường tài chính thế giới diễn biến tích cực trở lại, đồng USD ổn định hơn - đây là tín hiệu vui đối với nhiều nước. Chứng khoán Mỹ hồi phục từ đáy 2022. Lợi tức trái phiếu Mỹ giảm từ đỉnh 12 năm.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bốc hơi 2 tỷ USD, ông Trần Đình Long mất 1,6 tỷ USD

Khối tài sản của tỷ phú Trần Đình Long giảm không phanh và đã bốc hơi khoảng 1,6 tỷ USD so với đầu năm do ngành thép rơi vào tình trạng “thê thảm” sau khi lên đỉnh trong năm 2021.

Giá vàng hôm nay 4/10: Nhận tin vui, giá vàng bật tăng dữ dội

Giá vàng thế giới và giá vàng trong nước hôm nay bật tăng dữ dội dù giảm nhẹ ngay trong phiên đầu tuần. Những tín hiệu tích cực của kinh tế đang tiếp thêm động lực để vàng tăng giá.

Vốn hóa tại PGBank, SaigonBank tăng mạnh, chờ ông chủ mới lộ diện

Hai ngân hàng có quy mô tài sản thấp nhất trong hệ thống - PGBank, SaigonBank - trở nên hấp dẫn khi các đại gia chỉ cần bỏ ra một lượng tiền không nhiều để có thể nắm quyền kiểm soát.

Mất hơn 45 điểm phiên đầu tuần, chứng khoán Việt xuống đáy 20 tháng

Cổ phiếu trên cả 3 sàn chứng khoán tiếp tục giảm mạnh trong phiên đầu tháng mới và mất tổng 27% kể từ đỉnh. Theo ACBS, thị trường chứng khoán Việt Nam được định giá rẻ nhất trong khu vực ASEAN.

Giá vàng hôm nay 3/10: Vàng phập phù giảm về giá cũ

Giá vàng tăng trở lại bất chấp việc phụ thuộc vào dữ liệu việc làm và lạm phát của Mỹ được công bố trong hai tuần đầu của tháng Mười.

Giá vàng 64 triệu đồng/lượng: Tuần u ám của nhà đầu tư

Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh về mốc 64 triệu đồng/lượng, mức thấp nhất cách đây nhiều tháng. Một số nhà đầu tư đứng ngồi không yên khi vàng rớt giá.