Giá vàng miếng và vàng nhẫn biến động trái chiều

Giá vàng miếng của SJC hôm nay (1/12) giảm trong khi giá vàng nhẫn lại tăng khá mạnh. Trái lại, giá vàng thế giới đột ngột tăng phi mã lên đỉnh 2 tuần.

Mở cửa thị trường hôm nay (ngày 1/12), giá vàng miếng của Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại Hà Nội ở mốc 66,6-67,42 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với kết phiên hôm qua.

Giá vàng miếng của Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji tại Hà Nội sáng nay tăng 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán. Còn giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM sáng nay cùng tăng 200 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều so với chốt phiên hôm qua.

Đến đầu giờ chiều nay (1/12), giá vàng miếng của SJC tại Hà Nội quay đầu giảm 200 nghìn đồng/lượng so với buổi sáng, được mua - bán ở mức 66,4-67,22 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội vào đầu giờ chiều nay giảm 200 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều so với buổi sáng. Còn giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM vào đầu giờ chiều nay giảm 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giảm 250 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với buổi sáng.

Giá vàng miếng hôm nay giảm (Ảnh: Chí Hùng)

Tới cuối buổi chiều nay, giá vàng miếng của SJC lại giảm tiếp 50 nghìn đồng/lượng. Còn giá vàng miếng của Doji vẫn đứng yên.

Giá vàng miếng được SJC niêm yết vào lúc 14h55' và được Doji cập nhật vào lúc 15h14' như sau:

Mua vào  Bán ra
SJC Hà Nội  66,35 triệu đồng/lượng   67,17 triệu đồng/lượng
SJC TP.HCM 66,35 triệu đồng/lượng   67,15 triệu đồng/lượng
SJC Đà Nẵng 66,35 triệu đồng/lượng   67,17 triệu đồng/lượng
Doji Hà Nội 66,35 triệu đồng/lượng   67,1 triệu đồng/lượng
Doji TP.HCM  66,25 triệu đồng/lượng   67,15 triệu đồng/lượng

Bảng giá vàng SJC và Doji kết phiên giao dịch 1/12

Như vậy, chốt phiên hôm nay, giá vàng miếng của SJC giảm 150 nghìn đồng/lượng so với kết phiên hôm qua. Giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán. Còn giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua nhưng giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với kết phiên hôm qua.

Trái ngược với giá vàng miếng, giá vàng nhẫn hôm nay bật tăng. Chốt phiên hôm nay, giá vàng nhẫn 9999 được SJC niêm yết tại TP.HCM ở mức 53,3-54,3 triệu đồng/lượng, tăng 250 nghìn đồng/lượng so với hôm qua. Còn giá vàng nhẫn được PNJ cập nhật sáng nay ở mức 53,4-54,5 triệu/lượng.

Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay bật tăng sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed về khả năng nâng lãi suất chậm lại. Vào lúc 17h11' ngày 1/12 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay ở mốc 1.778,2 USD/ounce, mức cao nhất trong 2 tuần qua. 

Vàng thế giới theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank có giá 52,82 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Giá vàng miếng của SJC đang cao hơn giá vàng quốc tế 14,35 triệu đồng/lượng.

tin nổi bật

Giá vàng tăng, giao dịch kỷ lục 4.741 tấn

Theo Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), nhu cầu vàng toàn cầu hàng năm tăng 18% trong năm ngoái lên 4.741 tấn.

Doanh nghiệp than thắng lớn, lợi nhuận tính bằng 3 con số

Nhiều doanh nghiệp ngành than đạt tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận kỷ lục với 3 con số trong quý cuối cùng năm 2022.

Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức lãi nghìn tỷ, vì sao muốn bỏ bóng đá?

Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức ghi nhận lợi nhuận nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, tình hình tài chính của doanh nghiệp vẫn còn nhiều điểm tối sau một thập kỷ khó khăn.

Mua vàng Thần Tài cầu may, nếu bán ngay lỗ hơn 1 triệu đồng/lượng

Chênh lệch giá vàng giữa mua và bán lên tới hơn 1 triệu đồng nên dù mua vàng Thần Tài cầu may, khách hàng vẫn lỗ nếu sau đó bán ngay trong ngày.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 1/2

Các doanh nghiệp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng ghi nhận doanh thu cao trong quý IV/2022; nhiều công ty thép, bất động sản gặp khó … là các thông tin và sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 1/2/2023.

Giá vàng hôm nay 1/2: Vừa lao dốc, vàng bật tăng mạnh trở lại

Giá vàng hôm nay 1/2 trên thị trường thế giới bật tăng. Giá vàng trong nước cũng tăng 300.000 đồng/lượng sau ngày vía Thần Tài. Đồng USD tăng nhanh trước cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán: Năm nay, hệ thống giao dịch mới sẽ đi vào hoạt động

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương cho biết, hệ thống giao dịch mới KRX sẽ được đưa vào hoạt động trong năm 2023. Đây là tiền đề cho các sản phẩm mới và quản lý giám sát tốt hơn.

VN-Index đảo chiều nhờ cổ phiếu ngân hàng hồi phục

Nhóm cổ phiếu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng giảm nhưng các cổ phiếu ngân hàng hồi phục sau khi giảm mạnh buổi sáng, chỉ số VN-Index lấy lại mốc 1.100 điểm

Giá vàng hôm nay 31/1: Vàng SJC bán ra tăng giá mạnh ngày vía Thần Tài

Giá vàng thế giới gần như giữ nguyên. Còn ở trong nước, vào ngày vía Thần Tài (10/1 âm lịch) trong khi giá vàng SJC chiều mua vào giữ nguyên thì chiều bán ra lại tăng mạnh.

Thu gần 1 tỷ đồng mỗi ngày nhờ bán đồ ăn, trà sữa trên máy bay

Bán suất ăn trên máy bay cho các hãng hàng không, Công ty cổ phần Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS) thoát lỗ sau thời gian dài gặp khó khăn.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 31/1

Tập đoàn Hòa Phát và Tập đoàn Hoa Sen lỗ đậm, trong khi lợi nhuận cả năm 2022 của các ngân hàng tăng trưởng mạnh... là những thông tin sự kiện chứng khoán ngày 31/1.

Sát ngày vía Thần Tài, vàng miếng 'bốc hơi' 1 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn cũng giảm mạnh

Giá vàng miếng hôm nay (30/1) giảm mạnh. Giá vàng miếng của SJC "bốc hơi" 1 triệu đồng/lượng, giá vàng miếng của Doji mất 1,2 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn cũng hạ nhanh.

Lỗ bạc triệu sau khi chen chúc mua vàng Thần Tài, trăm nghìn người móc ví 'biếu' nhà buôn

Trong nhiều năm gần đây, sức cầu mua vàng rất lớn ngày vía Thần Tài đã đẩy giá vàng tăng nhanh, lên hàng triệu đồng/lượng. Người mua vàng cầu may lỗ sau vài ngày do giá giảm nhanh.

Facebook, Google, Apple... kê khai, nộp thuế 1.800 tỷ đồng

Ngày làm việc đầu tiên sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các nhà cung cấp nước ngoài như Facebook, Google; Apple... đã thực hiện kê khai, nộp thuế đạt 1.800 tỷ đồng.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 30/1

Kết quả kinh doanh kém hiệu quả trong quý IV/2022 của một số doanh nghiệp như Tập đoàn Đất Xanh, CTCP Đầu tư LDG..., là những thông tin sự kiện chứng khoán ngày 30/1.