Honda Scoopy 2022 là mẫu xe tay ga tầm trung, được các đại lý tư nhân nhập nguyên chiếc về Việt Nam với 2 xuất xứ gồm bản nhập Thái giá 74 triệu đồng và bản nhập Indonesia giá bán từ 36-39 triệu đồng. Đây là mẫu xe chỉ phù hợp cho người già, người trung niên, phụ nữ đi nội trợ vì thiết kế nhỏ gọn, tốc độ giới hạn 60km/h.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, thị trường xe ghi nhận sự tăng giá đột biến của mẫu xe Honda Scoopy 2022 nhập Indonesia. 

Cụ thể, tại một số đại lý tư nhân chuyên bán xe máy nhập khẩu tại Hà Nội, Honda Scoopy 2022 nhập Indonesia đang được đẩy lên mức giá giá 53-55,5 triệu đồng. Mức giá này tăng 16-17,5 triệu đồng so với thời điểm cách đây khoảng 1 tháng, tức gấp rưỡi so với giá gốc. Đây là điều hiếm xảy ra khi xe nhập Indonesia thường không được khách Việt chuộng bằng xe nhập Thái. 

Trong khi bản nhập Thái vẫn giữ nguyên giá thì Honda Scoopy 2022 nhập Indonesia lại tăng cao lên đến 18 triệu đồng. 

Như vậy, cộng với các chi phí làm giấy tờ và bảo hiểm thì giá lăn bánh của mẫu xe trên hiện lên tới 61 triệu đồng.

Nguyên nhân đợt tăng giá xe lần này được các đại lý giải thích là do thiếu cung. Nguồn hàng từ Indonesia bị hạn chế vì tình trạng sản xuất linh kiện phụ tùng xe máy ở nước này bị cắt giảm dưới tác động của dịch bệnh. 

Honda Scoopy 2022 phiên bản nhập khẩu từ Thái Lan và Indonesia về cơ bản có thiết kế bề ngoài lẫn trang bị, cũng như động cơ không quá khác biệt. Mẫu xe cao 745mm và khối lượng nặng 95kg, trang bị động cơ xy lanh đơn dung tích 110cc, loại SOHC làm mát bằng không khí. Khối động cơ này sản sinh công suất cực đại cỡ 9 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại là 9,3 Nm tại 5500 vòng/phút. 

Giá xe máy Honda vẫn luôn trong tình trạng tăng liên tục kể từ đầu năm đến nay. Trước đó, mẫu xe số Honda Wave 125i nhập Thái Lan trước đây có giá bán 77 triệu đồng thì hiện nay, đã tăng lên 79,5 triệu đồng, tăng thêm 1,5 triệu đồng. Mẫu Honda Wave 125i lắp ráp tại Việt Nam có giá chỉ 30,2-31,4 triệu đồng, rẻ hơn một nửa. Honda Vision vốn có giá niêm yết chỉ 30,23 - 34,94 triệu đồng nhưng thời điểm hiện tại, các đại lý đã đẩy lên mức giá 45-55 triệu đồng, tăng 2-3 triệu đồng so với thời điểm giữa tháng 6 khiến giá lăn bánh gần chạm ngưỡng 60 triệu đồng.

Mời bạn đọc chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Xe máy "loạn" giá, chênh hàng chục triệu, trách nhiệm hãng Honda ở đâu?Việc xe máy Honda tại các đại lý bị "đội giá" bất thường, người tiêu dùng luôn thắc mắc rằng trách nhiệm của Honda Việt Nam nằm ở đâu.