Suzuki Samurai chính là tiền thân của chiếc Jimny đời mới ngày nay, nó mang hơi hướng của chiếc Vitara nhưng nhỏ gọn và chỉ có 2 cửa rất hiếm và kiểu dáng cuốn hút theo thời gian. Mẫu xe này được giới chơi xe thích sưu tầm, độ chế vì xe sở hữu đúng tinh thần và mang văn hóa đậm chất Nhật Bản.

Chiếc SUV này cũng được trang bị hệ dẫn động 2 cầu khiến xe được giới chơi off-road ưa thích. Gầm cao, trục cơ sở ngắn, xe nhỏ gọn, nhẹ, góc tới và góc thoát đều tốt giúp Samurai có thể di chuyển trên nhiều loại địa hình phức tạp  xoay trở rất linh động.  

Suzuki Samurai 1996 hàng hiếm rao giá 680 triệu tại Hà Nội

Mới đây, anh Nguyễn Tuấn Long, Hà Đông, Hà Nội chia sẻ hình ảnh chiếc Suzuki Samurai 1996 độ phong cách Jeep mạnh mẽ thu hút sự chú ý của nhiều người.

Chia sẻ với VietNamNet, anh Long cho biết, anh mua chiếc xe này từ cách đây 4 năm, sử dụng được 1 năm thì sau đó anh tiến hành độ lại theo sở thích của mình.

“Thời điểm bắt đầu độ, tình trạng xe rất tốt, gần như không phải chỉnh sửa gì. Xe được nâng, độ gầm là chủ yếu, sau đó tôi chỉ lắp thêm đồ cho đẹp, và bổ sung một số tính năng hoàn hảo hơn. Trong số đó có cản trước cản sau. hệ thống giảm xóc, thay thế toàn bộ các phần cao su của xe và bọc lại da cho nội thất. Toàn bộ phụ tùng độ lên xe đều là hàng xách tay từ Nhật, Mỹ, Úc… ở Việt Nam gần như không có”, anh Long nói.

Cũng theo anh Long, độ độc hiếm của chiếc xe nằm ở chỗ giảm xóc là dạng thụt nhún không phải nhíp, theo anh tìm hiểu, tại Việt Nam mới có 2 con Samurai có kiểu giảm xóc bằng thụt nhún như vậy.

Cung cấp sức mạnh vận hành cho Suzuki Samurai 1996 là động cơ xăng 1.3 lít, tạo ra công suất cực đại 80 mã lực. Dù sức mạnh không lớn nhưng chiếc xe vẫn sử dụng hệ dẫn động 2 cầu với cơ cấu gài cầu bằng tay đậm chất SUV, có thể giúp chiếc xe đi được ở nhiều loại địa hình chứ không chỉ riêng mục đích dạo phố.

Mức giá anh Long rao bán chiếc xe là 680 triệu đồng. Trước đó, tại Hà Nội cũng từng xuất hiện một chiếc Suzuki Samurai đời 1993 nguyên bản gây sốt khi được rao bán với mức giá 300 triệu đồng.

Một số hình ảnh chi tiết của xe:

Tất cả phụ tùng độ lên xe đều được anh Long đặt mua từ nước ngoài với chi phí đắt đỏ. 
Nội thất được bọc da mới. 

Y Nhụy

Bạn đang sở hữu một chiếc xe độc hay bản độ siêu đẹp? Hãy chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Hàng hiếm Suzuki Samurai 1993 giá gần 300 triệu ở Hà Nội

Là một trong những mẫu xe mang tinh thần Nhật Bản không lẫn vào đâu được, Suzuki Samurai gần như rất khó kiếm tại Việt Nam. Đó cũng là lý do mà chiếc xe hơn 26 năm tuổi ở Hà Nội có giá không hề rẻ.