Giải pháp đào tạo trực tuyến của VNPT ‘được lòng’ giáo viên

Thầy Phạm Sỹ Liêm-Trường THPT Quang Trung (Đà Nẵng) cho biết, trường đã từng sử dụng Zalo, Facebook để kết nối các học sinh học tập, nhưng có những bất cập vì vậy đã chuyển sang dùng VNPT E-learning của VNPT và thấy giải pháp này rất thú vị.

Giải pháp phù hợp cho cả giáo viên và học sinh

Trong những ngày qua, tại trường THPT Quang Trung, quận Thanh Khê, Đà Nẵng, các em học sinh đã phải trải qua kỳ nghỉ chống dịch kéo dài. Điều này đã ảnh hưởng nhiều đến học sinh, đặc biệt là các em học sinh lớp 12. Trước khó khăn này, nhà trường đã sử dụng giải pháp đưa các bài giảng và bài tập lên website của nhà trường rồi thông báo với các phụ huynh để học sinh tự học và làm bài tập. Thế nhưng, giải pháp này có nhược điểm là nhà trường không biết các em học sinh có học và làm bài tập hay không. THPT Quang Trung cũng là trường đầu tiên trên cả nước xây dựng bộ học liệu. Trước đây nhà trường cũng đã đưa những học liệu này lên website của nhà trường. Tuy nhiên, dung lượng học liệu quá lớn nên việc đưa học liệu này lên website cũng phải hạn chế.

Vì vậy, nhà trường đã sử dụng thêm giải pháp nữa là lập nhóm Zalo và Facebook để giao bài và chấm bài tập cho các em học sinh. Thế nhưng, giải pháp này cũng có nhiều bất cập khi các em tải quá nhiều bài tập lên và giáo viên không kiểm soát được.

{keywords}
Chuyên gia VNPT giới thiệu giải pháp VNPT E-Learning cho giáo viên.

"Trong lúc khó khăn đó, trường đã tìm hiểu các giải pháp giáo dục từ xa của nhiều nhà cung cấp có tên tuổi để chọn giải pháp phù hợp. Hầu hết các nhà cung cấp giải pháp đều cho biết sẽ miễn phí trong giai đoạn này. Thế nhưng, khi chúng tôi sử dụng sản phẩm của họ cho dù có rất nhiều tính năng, nhưng lại không phù hợp với nhà trường. Sau đó chúng tôi đã liên hệ với VNPT để tìm hiểu giải pháp VNPT E-learning. Ban đầu chúng tôi cũng nghi ngờ không biết trong thời gian ngắn như vậy liệu VNPT có thể đưa ra giải pháp giáo dục từ xa phù hợp cho chúng tôi hay không. Vì vậy, nhà trường thử giải pháp Vnedu Conet dành cho 661 học sinh và Vnedu Teacher dành cho 42 giáo viên. Với giải pháp này giáo viên có thể giao bài và học sinh có thể làm bài bài tập ngay trên đó rồi chuyển lại cho giáo viên chấm. Phần mềm này sẽ phân tách giáo viên và học sinh theo từng lớp học nên quản lý việc học và làm bài của học sinh rất tốt. Với hệ thống này, giáo viên có thể đưa các bài giảng điện tử của mình lên đây cho các em học sinh học. Sau một thời gian ứng dụng thử thì nhà trường thấy đây là giải pháp phù hợp cho cả giáo viên và học sinh và phía VNPT cũng hỗ trợ tốt cho nhà trường để có thể vận hành tốt được giải pháp này" - ông Phạm Sỹ Liêm nói.

Đại diện trường Quang Trung cũng chia sẻ, ban đầu một số giáo viên cũng khá dè dặt với giải pháp này. Nhưng sau thời gian sử dụng giải pháp VNPT E-learning cả giáo viên và học sinh đều thấy hào hứng với sản phẩm này.

Chia sẻ về giáo dục trực tuyến, thầy Phạm Sỹ Liêm cho rằng đây là một xu hướng tất yếu và là công cụ hỗ trợ tốt cho việc dạy và học trên lớp. Nếu như trước đây, giáo viên trước khi lên lớp phải soạn bài cho phù hợp và có tâm lý sợ cháy giáo án thì nay với giải pháp học tập trực tuyến thì giáo viên có thể đưa các bài giảng điện tử lên để khuyến nghị học sinh có thể học, nghiên cứu trước để đến lớp tập trung vào thảo luận, hay có những bài học không quá quan trọng thì giáo viên cũng có thể cho học sinh về nhà làm.

"Sau khi đợt nghỉ chống dịch Covid-19 kết thúc, nhà trường vẫn mong muốn VNPT có thể hỗ trợ nhà trường trong việc triển khai giải pháp học tập trực tuyến và đưa các bài giảng điện tử của giáo viên đã xây dựng lên hệ thống này để giúp các em học sinh học tập. Cùng với việc hỗ trợ kỹ thuật, nhà trường cũng mong muốn VNPT hỗ trợ nhà trường có mức phí phù hợp để hỗ trợ thầy trò trong việc dạy và học lâu dài" - thầy Liêm nói.

VNPT miễn phí 1 năm cho các trường sử dụng VNPT E-Learning

{keywords}
Chuyên gia VNPT giới thiệu giải pháp VNPT E-Learning cho giáo viên.

Đại diện VNPT cho biết, từ khi các trường nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 thì số lượng các trường đăng ký sử dụng VNPT E-Learning đã tăng rất mạnh. Tuy nhiên, giải pháp VNPT E-Learning được VNPT triển khai trên nền tảng công nghệ đám mây nên có thể triển khai nhanh và rộng trong thời gian rất ngắn. Việc khai báo và kích hoạt tài khoản chỉ mất khoảng mười đến mười lăm phút là đã có thể khởi tạo và xong cho một trường. Còn lại chủ yếu là thời gian để cán bộ VNPT đào tạo cho giáo viên, học sinh quen với việc sử dụng phần mềm VNPT E-Learning. 

"VNPT E-Learning có thể hộ trợ các trường từ cấp 1 cho đến tận đại học hoặc thậm chí là đào tạo dạy nghề. Với VNPT E-learning, giáo viên có thể đưa các bài giảng của mình lên đây cũng như đưa các video bài giảng hoặc live stream để dạy học online cho các em học sinh. Thầy cô giáo cũng có thể tương tác, giao và kiểm tra bài tập cho rất thuận tiện cho các em học sinh. VNPT sẽ hỗ trợ miễn phí 1 năm cho các trường sử dụng giải pháp này" - đại diện VNPT cho biết.

Thúy Ngà

tin nổi bật

Cổ phiếu Apple giảm trước nỗi lo nhu cầu iPhone 14 thấp

Thị giá cổ phiếu Apple giảm nhẹ 1,27% trong phiên giao dịch ngày 28/9 sau thông tin hủy kế hoạch tăng sản lượng iPhone 14.

Người dùng Windows sắp có thể nhắn tin, gọi điện, chuyển file với iPhone

Intel vừa cho biết, các máy tính mới của hãng sẽ sớm có tính năng Unison, cho phép người dùng nhắn tin, nhận cuộc gọi và gửi file tới điện thoại iPhone của Apple.

Ngân hàng chuyển đổi số quan trọng nhất là chuyển đổi tư duy, quy trình và chính sách

Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh, các ngân hàng cần xác định rõ chuyển đổi số lấy khách hàng làm trọng tâm và mục tiêu quan trọng đầu tiên là phải đảm bảo an toàn cho người dùng các dịch vụ ngân hàng.

Doanh nghiệp nội dung số Việt lên tiếng bị thua thiệt trên môi trường số

Nhiều doanh nghiệp cho biết, dù Việt Nam đã có hành lang pháp lý nhưng việc thực thi lại chậm chạp và thiếu công cụ hữu hiệu để bảo vệ các doanh nghiệp nội dung số trên không gian mạng.

Intel và Samsung giới thiệu máy tính màn hình ‘trượt’

Samsung Display và Intel vừa giới thiệu một nguyên mẫu (prototype) máy tính có khả năng mở rộng màn hình từ 13 inch lên 17 inch, thông qua cơ chế trượt.

Apple huỷ kế hoạch tăng sản lượng iPhone

Bloomberg cho hay, Apple đang huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone thế hệ mới trong năm nay, do nhu cầu không tăng vọt như kỳ vọng.

Mẫu iPhone 15 Ultra đẹp hút hồn, camera 4 ống kính

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu iPhone 15 Ultra vừa xuất hiện, tiết lộ nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với iPhone 14 Pro Max.

Do Kwon đã tẩu tán 3.313 Bitcoin khi bị truy bắt

Văn phòng Công tố phía Nam Seoul xác nhận quỹ phòng hộ Luna Foundation Guard đã chuyển 66,59 triệu USD dưới dạng Bitcoin để tẩu tán.

Intel và Nvidia bất đồng về tương lai vi xử lý

Hai đại gia trong số những công ty bán dẫn quan trọng nhất tại Mỹ không cùng quan điểm về tốc độ phát triển chip, cũng như khả năng áp dụng định luật Moore đối với lĩnh vực này.

9 người vây bắt trăn khổng lồ dài hơn 7m

Con trăn khổng lồ dài hơn 7m, nặng hơn 1 tạ, bị 9 người đàn ông khuất phục sau cuộc vật lộn ở bìa rừng, gần cánh đồng của một ngôi làng ở Indonesia.

Mỹ và Trung Quốc trong cuộc đua siêu máy tính tốc độ nhất thế giới

Frontier, siêu máy tính của Mỹ, hiện đang đứng đầu bảng trong danh sách Top 500 siêu máy tính mạnh nhất thế giới. Trong khi đó, Tianhe-3 của Trung Quốc dù không nằm trong bảng xếp hạng này, nhưng được cho là cũng không hề 'kém cạnh' Frontier.

Huawei trở lại thị trường Anh sau 2 năm bị cấm cửa

Sau hai năm gián đoạn, Mate sẽ quay trở lại Vương quốc Anh, nhưng liệu Mate 50 Pro có thể "xoa dịu" những rắc rối quốc tế trước đây của Huawei?

Bảo hiểm xe điện cao hơn 15-20% so với xe hơi truyền thống

Thế giới đang bước vào kỷ nguyên xe điện, nhưng hiện tại người dùng các loại phương tiện sử dụng năng lượng mới đang phải đóng bảo hiểm cao hơn từ 15-20% so với những chiếc xe truyền thống.

Do Kwon khẳng định vẫn ‘đi siêu thị’ bất chấp lệnh truy nã của Interpol

Trong động thái mới nhất, nhà sáng lập Terraform Labs Do Kwon, người bị buộc tội chịu trách nhiệm cho cú sập 60 tỷ USD tiền mã hoá, tiếp tục phủ nhận đang lẩn trốn cơ quan chức năng.

Apple bất ngờ tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga

Vkontakte, hệ sinh thái số lớn nhất của Nga bất ngờ bị Apple gỡ toàn bộ ứng dụng trên kho ứng dụng App Store.