Giải phóng miền Nam

Cập nhập tin tức Giải phóng miền Nam

Cận cảnh vũ khí quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam

Súng chống tăng M72, tiểu liên M31 hay súng phóng lựu hóa học M79... là những loại vũ khí hủy diệt được quân đội Mỹ sử dụng trong cuộc chiến tranh Việt Nam đang trưng bày tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh (TP.HCM).

Bản tin sáng VietNamNet (28/4/2022)

Đưa vụ FLC, Tân Hoàng Minh, Cục Lãnh sự vào diện Ban Chỉ đạo TƯ theo dõi; Khởi tố 8 cán bộ diện trung ương quản lý… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Phút tắt thở của Bộ Tổng tham mưu quân đội Sài Gòn và chính thể Việt Nam Cộng hoà

 - Phút tắt thở của Bộ Tổng tham mưu quân đội Sài Gòn và chính thể Việt Nam Cộng hòa đã diễn ra như vậy.

SÀI GÒN NGÀY TOÀN THẮNG

Kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng Sài Gòn, chiến sỹ trẻ Lê Doãn Hợp đã làm bài thơ lột tả đất trời và lòng người trong những giây phút vinh quang của dân tộc trong đó có những người lính chiến. 

 

TP.HCM không biểu diễn nghệ thuật, duyệt binh mừng chiến thắng 30/4

Chào mừng 45 năm này thống nhất đất nước, TP.HCM sẽ không duyệt binh, không biểu diễn nghệ thuật, chỉ chú trọng công tác đền ơn đáp nghĩa để đảm bảo an toàn trước ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Lễ thượng cờ 'Thống nhất non sông' tại Quảng Trị

Sáng nay, lễ thượng cờ “Thống nhất non sông” đã diễn ra long trọng tại kỳ đài Di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải (Quảng Trị).

"Những gì tôi nhìn thấy khi Mỹ thua cuộc"_Phần 2

- Là nhiếp ảnh gia riêng của Tổng thống Mỹ Gerald Ford, Kennerly đã có cơ hội chứng kiến và ghi lại những khoảnh khắc lịch sử trong chuỗi ngày cuối cùng của Mỹ ở Việt Nam.

Nỗi hậm hực của Đại tướng Westmoreland với truyền thông Mỹ

Truyền thông, đặc biệt là từ sự kiện Tết Mậu Thân, đã tác động sâu sắc đến công chúng Mỹ và khiến chính giới Mỹ bắt đầu kế hoạch giảm dần sự hiện diện quân sự tại Việt Nam, rồi sau đó là rút hẳn khỏi cuộc chiến này.

"Những gì tôi nhìn thấy khi Mỹ thua cuộc"

-Tâm trạng chán nản, thất vọng không thể giấu diếm hiện rõ trên nét mặt những nhân vật quyền lực của chính quyền Mỹ thời bấy giờ, được ghi lại qua những bức ảnh tư liệu quý giá vào đúng lúc kết thúc cuộc chiến tranh Việt Nam.

Con trai bị đưa đi châu Âu, mẹ Việt hóa điên và cuộc gặp sau 43 năm

 Vance McElhinney là một trong số hàng nghìn đứa trẻ rời Việt Nam theo chiến dịch ‘Không vận Trẻ em’ vào năm 1975.  Sau 43 năm thất lạc mẹ, kể từ chuyến bay định mệnh, anh mới gặp lại bà.

Phố đi bộ ở Sài Gòn chật cứng người xem pháo hoa lễ 30/4

Hàng nghìn người đổ về khu trung tâm TP.HCM chờ màn pháo hoa mừng kỷ niệm 43 năm thống nhất đất nước.

'Cú sốc' của cựu hiệu trưởng đại học ngày đầu vào Sài Gòn

"Sự phát triển của TP sau này do chính những công dân được sinh ra ở đây, những công dân chọn nơi này để làm việc và sinh sống quyết định". 

Bài viết của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân ngày 30/4

Nhân dịp kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có bài viết.

'Những lá thư thời chiến Công an nhân dân' - lời kể của người ở lại

Nhà xuất bản CAND phối hợp Viện Lịch sử CAND vừa tổ chức giới thiệu sách “Những lá thư thời chiến Công an nhân dân” tại Hà Nội.

'Hai bảo vật quốc gia' húc đổ cổng dinh Độc Lập

2 chiếc xe tăng tiến vào cổng dinh Độc Lập ngày 30/4/1975 ghi dấu thời khắc lịch sử của dân tộc, giờ đây cả 2 xe đều là bảo vật quốc gia.

Cà phê miễn phí ngày toàn thắng

Từ trưa 30/4/1975, cả Sài Gòn cuồn cuộn dòng người. Chúng tôi được dân mời lên xe khi đi bộ, uống cà phê, ăn sáng không lấy tiền.

Ký ức bữa ăn mít non chấm muối ngày súng đạn

Không ai nghĩ rằng kết thúc chiến tranh, hơn 90% đồng đội của chúng tôi đã vĩnh viễn nằm lại trên các chiến trường.

Chủ tịch nước gặp mặt đại biểu công an chi viện chiến trường miền Nam

Chiều nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt 50 đại biểu Ban liên lạc cán bộ công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Cuộc đoàn tụ từ giọng nói trong chiếc cát-xét cũ

Những âm thanh giọng nói phát ra từ chiếc cát-xét cũ kỹ của người con trai bặt vô âm tín gần 45 năm trời khiến cụ Hà Thị Loan bật khóc.

Nữ sinh chia sẻ trải nghiệm bật khóc khi vác súng dưới nắng 40 độ

“Mỗi chuyến đi, tôi lại có thêm những trải nghiệm, hiểu biết, lại gói ghém được thêm chút hoài niệm cho những miền đất, con người mình đã từng đi qua…”.