giải thưởng khoa học

Cập nhập tin tức giải thưởng khoa học

Giải thưởng VinFuture khởi động mùa giải 2024

Giải thưởng VinFuture vừa công bố khởi động mùa giải 2024 và chính thức nhận đề cử từ 14 giờ ngày 9/1/2024 tới 14 giờ ngày 17/4/2024 (theo giờ Việt Nam, GMT+7).

Cộng đồng khoa học dự đoán lĩnh vực sẽ ‘lên ngôi’ tại VinFuture mùa 3

Trước chủ đề “Chung sức toàn cầu”, các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế dự đoán, các nghiên cứu đột phá trong lĩnh vực phát triển xanh, khoa học sự sống hay y học chính xác... sẽ có nhiều cơ hội được vinh danh tại Lễ trao giải VinFuture 2023.

Những bộ óc kiệt xuất quy tụ tại Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2023

Từ ngày 18 - 21/12, Tuần lễ Khoa học Công nghệ và Lễ trao giải VinFuture 2023 diễn ra tại Hà Nội, được dự báo sẽ là tâm điểm của giới nghiên cứu thế giới khi quy tụ những bộ óc kiệt xuất bậc nhất đương thời ở nhiều lĩnh vực.

Công bố tuần lễ khoa học công nghệ và lễ trao giải VinFuture mùa thứ 3

Lễ trao giải thưởng VinFuture - một trong những sự kiện thường niên được trông đợi của giới khoa học sẽ diễn ra tối 20/12/2023 tại Hà Nội.

‘VinFuture nâng cao uy tín và vị thế quốc tế của Việt Nam’

Nhiều nhà khoa học người Việt đang công tác tại các trung tâm nghiên cứu quốc tế hàng đầu đánh giá, giải thưởng VinFuture là nhân tố đột phá giúp truyền thông hình ảnh quốc gia, là nguồn cảm hứng thúc đẩy khát vọng đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

1.389 hồ sơ đề cử tham gia Giải thưởng VinFuture năm 2023

Ngoài số lượng đối tác đề cử tăng hơn 4 lần so với mùa giải đầu tiên, điểm đặc biệt của VinFuture mùa 3 là 1/5 đối tác đề cử là các tác giả thuộc nhóm top 2% các nhà nghiên cứu hàng đầu được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới.

VinFuture - giải thưởng tôn vinh những đóng góp vì sự phát triển toàn cầu

“Đến từ Việt Nam, VinFuture là một giải thưởng khoa học - công nghệ đang làm thay đổi mối quan hệ giữa cộng đồng khoa học và sự phát triển toàn cầu”.

‘Tôi mong muốn kết nối khoa học thế giới với Việt Nam hơn nữa’

Đó là chia sẻ của giáo sư gốc Việt Nguyễn Thục Quyên (Đại học California, Santa Barbara - Đồng chủ tịch Hội đồng sơ khảo Giải thưởng VinFuture) ngay sau khi được bầu làm viện sĩ Viện Hàn lâm Kỹ thuật quốc gia Hoa Kỳ.

Quỹ Vinfuture khởi động mùa giải 2023

Hướng đến những phát minh và giải pháp khoa học công nghệ giúp thúc đẩy sự phát triển kiên cường và bền vững, giải thưởng VinFuture khởi động mùa giải 2023 với thời gian nhận đề cử từ 14 giờ ngày 9/1/2023 tới 14 giờ ngày 15/5/2023.

6 từ khoá truyền cảm hứng từ những chủ nhân giải thưởng VinFuture 2022

Nếu bạn cần tìm kiếm chìa khóa để mở cánh cửa đang giới hạn của bản thân, hãy tham khảo những thông điệp sâu sắc đúc rút từ trải nghiệm cuộc đời của những nhà khoa học xuất sắc thế giới - chủ nhân Giải thưởng VinFuture 2022.

Đếm ngược thời khắc vinh danh ở lễ trao giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu VinFuture

20h10 tối 20/12, lễ trao giải VinFuture - một trong những giải thưởng khoa học công nghệ lớn nhất trên toàn cầu - diễn ra và được phát sóng trực tiếp trên: VTV1, website của CNN, Discovery, Euronews, Technode Global.

Giáo sư Mỹ chỉ ra cơ hội của người Việt trẻ trong lĩnh vực nông nghiệp

Nghiên cứu Nông nghiệp là lĩnh vực đang phát triển nhanh, nhiều cơ hội học tập, phát triển trên khắp thế giới. Điều quan trọng là truyền cảm hứng, giúp các bạn trẻ xây dựng niềm đam mê, hứng thú, giống như cách Giải thưởng VinFuture đang làm.

Chủ nhân giải thưởng VinFuture mùa đầu tiên dự đoán gì?

Những nghiên cứu phòng chống dịch bệnh quy mô toàn cầu, khắc phục hậu quả phóng xạ, hay lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, khoa học máy tính... có thể là tâm điểm tại Lễ trao Giải thưởng VinFuture năm nay, theo các giáo sư từng giành giải VinFuture mùa đầu.

Chủ nhân Giải đặc biệt VinFuture mùa 1: ‘Làm nghiên cứu đừng ngại thương mại hoá’

Tôn vinh những nghiên cứu, phát minh có tính ứng dụng cao; thu hẹp “hố sâu” bất bình đẳng trong khoa học, công nghệ - những tiêu chí khác biệt này khiến Giải thưởng VinFuture tạo tiếng vang trong giới khoa học toàn cầu chỉ sau một thời gian ngắn.

Quỹ VinFuture mở cổng nhận đề cử mùa giải 2022

Giải thưởng VinFuture khởi động mùa giải thứ hai, thời gian nhận đề cử từ ngày 16/2 - 17/5/2022. VinFuture 2022 hướng đến những phát minh, sáng chế khoa học giúp thế giới “hồi sinh” và phát triển bền vững sau đại dịch Covid-19.

VinFuture Prize - động lực thay đổi đột phá khoa học hàn lâm của Việt Nam

Theo các chuyên gia, thông qua mạng lưới kết nối khoa học toàn cầu, Giải thưởng VinFuture mở cơ hội cho các nhà khoa học Việt tham gia sâu hơn vào nghiên cứu hàn lâm, góp phần mang đến vị thế mới cho nền khoa học cơ bản Việt Nam.

‘Tò mò’ - bí quyết của các bộ óc siêu việt nhất thế giới

Cuộc giao lưu với Hội đồng Giải thưởng và Hội đồng Sơ khảo VinFuture sáng 18/01 là cơ hội hiếm có cho các nhà nghiên cứu trẻ của Việt Nam khi được truyền cảm hứng và kinh nghiệm quý báu từ các nhà khoa học xuất chúng nhất thế giới.

Báo quốc tế nói gì về Giải thưởng VinFuture trước lễ trao giải?

Trước thời khắc vinh danh các nhà khoa học kiệt xuất vào tối 20/1/2022 tại Hà Nội, truyền thông quốc tế đã bày tỏ kì vọng về sự đóng góp của Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture để giải quyết những thách thức của thế giới.

NSND Đặng Thái Sơn, ca sỹ John Legend sẽ trình diễn tại Lễ trao giải VinFuture

Ngoài thời khắc vinh danh chủ nhân giải thưởng VinFuture, công chúng Việt Nam và thế giới đang trông đợi màn biểu diễn nghệ thuật đỉnh cao với sự góp mặt của John Legend, NSND Đặng Thái Sơn, cùng các tiết mục mang tinh hoa bản sắc Việt.

‘Bàn tròn Nobel’ hiếm có tại Tuần lễ khoa học VinFuture

Dựa trên những nghiên cứu chuyên sâu tại các trung tâm KHCN hàng đầu thế giới, tại tọa đàm “Khoa học vì Cuộc sống” trong khuôn khổ Tuần lễ VinFuture, các nhà khoa học sẽ đưa ra những dự báo chi tiết và phác họa tương lai của nhân loại.