giải toả

Cập nhập tin tức giải toả

TP.HCM chỉ đạo khẩn thu hồi dự án ‘tứ giác vàng’ Mả Lạng

Hơn 20 năm có chủ trương giải toả và qua hai chủ đầu tư, dự án khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh, Q.1 vẫn bất động. UBND TP.HCM vừa chỉ đạo khẩn trương thu hồi, chấm dứt chủ trương đầu tư dự án.

'Thế khó' của nghĩa trang được giải tỏa để xây công viên, trường học

10 năm kể từ khi được phê duyệt quy hoạch, dự án di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP.HCM) đến nay vẫn chưa hoàn thành. Dự kiến toàn bộ khu đất nghĩa trang sau khi di dời mộ sẽ được xây công viên, trường học.

Bên trong chung cư 440 Trần Hưng Đạo, quận 5 chờ giải toả

23 hộ dân sống tại chung cư 440 Trần Hưng Đạo, quận 5, TP.HCM được yêu cầu di dời để được đảm bảo an toàn.

Nhà bị giải toả làm đường, ngôi mộ bí ẩn vẫn án ngữ giữa ngã ba

Căn nhà của chủ nhân cũ đã bị phá bỏ, nhưng ngôi mộ vẫn nằm giữa ngã ba đường.

Đề xuất phân bổ 3.426 nhà đất ở TP.HCM để phục vụ tái định cư

Tỷ lệ sử dụng nhà đất phục vụ tái định ở hầu hết các quận – huyện rất thấp, do đó Sở Xây dựng đề xuất UBND TP.HCM chỉ phân bổ 3.426 thay vì 4.250 nhà đất được các địa phương đăng ký. 

TP.HCM đặt mục tiêu xử lý ‘điểm nóng’ về sạt lở ở khu dân cư ven sông, biển

TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2025 hoàn thành xử lý sạt lở tại các khu vực trọng điểm, ảnh hưởng đến khu dân cư tập trung ven sông, ven biển và đến năm 2030 sẽ di dời 100% hộ dân ra khỏi nơi có nguy cơ cao sạt lở.

Băn khoăn khi thu hồi đất hai bên đường mới để bán đấu giá, tái định cư

Chủ trương thu hồi thêm đất kề bên công trình hạ tầng để bán đấu giá và bố trí tái định cư tại chỗ của UBND TP.HCM nhận được sự đồng thuận của đông đảo người dân. Tuy vậy, vẫn còn những băn khoăn.

TP.HCM dành hơn 3.600 nhà, đất bố trí tái định cư

Để bố trí tái định cư cho các hộ dân bị giải toả tại các dự án chỉnh trang đô thị và công ích trên địa bàn, UBND TP.HCM vừa phân bổ 3.656 căn hộ và nền đất cho các quận, huyện.