Giám đốc phát triển kinh doanh CloudAZ kể hành trình ‘bán mây’ của Google

“Bén duyên” với CloudAZ - một trong các đối tác cao cấp của Google khi còn là sinh viên, Linh Hoàng - Business Development Manager của CloudAZ có nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm đáng nhớ trên hành trình triển khai dịch vụ Google Cloud cho khách hàng.

Đến với CloudAZ vì thấy Google Cloud “rất ngầu”

Linh Hoàng (tên thật là Hoàng Thị Diệu Linh) là Business Development Manager của CloudAZ - một trong các đối tác cao cấp của Google, chuyên cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây (Cloud) cho khách hàng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Linh Hoàng cho biết, khi là sinh viên năm cuối tại khoa Kinh tế luật (Đại học Thương mại), cô đã nhận được lời mời thực tập tại CloudAZ, bắt đầu hành trình tại đây.

Nhờ kiến thức tích lũy từ 4 năm học luật, Linh Hoàng tự hình thành lối tư duy logic sắc bén, có khả năng sắp xếp, điều phối công việc linh hoạt. Cô cho hay: “Gia nhập CloudAZ khi công ty còn là nhân tố mới trên thị trường, một mình Linh xây dựng quy trình làm việc, thiết kế các phương án triển khai cho doanh nghiệp, soạn thảo những bản báo giá đầu tiên, từng loại hợp đồng và văn bản pháp luật khác nhau”.

{keywords}
 Linh Hoàng tại trụ sở của Google ở Singapore năm 2019

Linh Hoàng chia sẻ: "Tìm hiểu về điện toán đám mây Linh cảm thấy rất thích, vì mọi thứ đều rất "ngầu". Càng tìm hiểu, tôi càng thấy Google Cloud thú vị và biết rằng hóa ra có cả một hệ thống, nền tảng quen thuộc như: Youtube, Google Maps... Google Cloud có thể phục vụ hàng tỷ người trên thế giới. Đó là một sản phẩm ý nghĩa”.

Khi làm việc ở CloudAZ, làm về các sản phẩm của Google Cloud, Linh giống như “cá gặp được vùng nước lành”. Theo cô, đó là cơ hội để cô thỏa sức sáng tạo và lan tỏa nguồn năng lượng tích cực. “Chuyện Linh làm việc hơn 10 tiếng mỗi ngày, cả ngày chạy ở ngoài gặp gỡ người này người kia là quá bình thường. Có nhiều lúc, mọi người trong công ty tưởng Linh nghỉ phép, vì suốt cả tuần không thấy mặt mũi cô Business Development Manager đâu. Tuy nhiên, đó còn nhẹ nhàng. Vào những đợt công ty tham gia đấu thầu, có khi tôi phải làm 24/7”, Linh Hoàng cho hay.

Bên cạnh việc đi gặp gỡ khách hàng, tìm kiếm khách hàng mới, liên tục duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ, xử lý giấy tờ… Linh còn quản lý đội ngũ hơn 10 chuyên viên kinh doanh.

Bán hàng là tìm cách giải quyết vấn đề cho khách hàng

{keywords}
 Linh Hoàng tại trụ sở của Google ở Singapore

Từ kinh nghiệm tiếp xúc và làm việc với hơn trăm doanh nghiệp khách hàng, Linh nhận thấy mỗi ngành hàng đều có một khuôn mẫu, mà Linh Hoàng tạm gọi là "phương án thực hiện tốt nhất" để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, mỗi công ty lại có phong cách, quy trình làm việc, cơ cấu nhân sự khác nhau, khiến việc áp dụng một khuôn mẫu cho mọi công ty là điều bất khả thi. “Cho nên bản thân Linh và đội ngũ nhân viên tại CloudAZ phải trang bị đầy đủ kiến thức về sản phẩm, hiểu biết về từng ngành hàng, linh hoạt để sử dụng các kinh nghiệm làm việc trước đó để tìm ra vấn đề cho khách hàng. Từ đó, chung tôi tham khảo "phương án thực hiện tốt nhất" rồi sáng tạo giải pháp dành riêng cho từng doanh nghiệp”, cô chia sẻ.

Linh Hoàng cho rằng, không nên coi bản thân là người bán hàng mà phải là một tư vấn viên, người đồng hành, giúp doanh nghiệp phát triển kinh doanh và đổi mới hệ thống.

Cô cho biết: "Sản phẩm của CloudAZ có khả năng tác động đến toàn bộ hệ thống của một doanh nghiệp, ảnh hưởng đến hàng trăm nhân viên, cũng như khách hàng của doanh nghiệp đó. Hơn nữa, với sản phẩm Google Cloud, CloudAZ luôn tiếp tục đồng hành với khách hàng trong thời gian dài để giúp doanh nghiệp xây dựng các ứng dụng dựa trên nền tảng Google, hỗ trợ tối đa yêu cầu của doanh nghiệp. Mình bán sản phẩm của Google Cloud cũng giống như mình là người đại diện, nên Linh và CloudAZ tự nhủ luôn phải giữ chữ tín bằng cách tạo nên giá trị thật, với hiệu quả cao".

Với tư duy làm nghề rõ ràng, luôn thấu hiểu sản phẩm và khách hàng, Linh Hoàng trở thành một trong những cái tên sáng giá trong đội ngũ kinh doanh của CloudAZ, mang về nhiều hợp đồng có giá trị.

Tháng 6/2021, CloudAZ đã được Google xướng tên là Google Premier Partner (Đối tác Cao cấp) trong mạng lưới Đối tác trên toàn cầu của Google Cloud cho cả 2 hạng mục Sell (Bán hàng) và Service (Chăm sóc khách hàng).

Phương Dung

tin nổi bật

Happy Money ra mắt gói hỗ trợ tài chính dành riêng tài xế công nghệ

Happy Money - thương hiệu tài chính cá nhân hàng đầu hiện nay đã ra mắt gói hỗ trợ tài chính cho đối tượng tài xế công nghệ, shipper với nhiều ưu điểm.

MC Hoài Trinh nói thêm về anyLEARN sau khi gọi vốn Shark Tank không thành công

Dù chưa gọi được vốn tại Shark Tank nhưng theo Hoài Trinh - nhà sáng lập anyLEARN, MC Én Bạc từng là Biên tập viên truyền hình - đây là cơ hội để doanh nghiệp lắng nghe, chắt lọc và ngay lập tức cải thiện ứng dụng.

Hội thi Hoa Lan quy mô lớn chưa từng có tại Hà Nội cuối tháng 6

Vào ngày 25 - 26/06/2022, Ngày hội hoa lan Việt Nam do Hội Khoa học Phát triển Nông thôn tổ chức sẽ diễn ra tại Công viên Thống Nhất Hà Nội. Đây là sân chơi lành mạnh, trong sạch nhằm thúc đẩy và phát triển văn hoá chơi hoa lan tại Việt Nam.

HDRadio và nghệ thuật giữ chân khách hàng thời hậu Covid-19

Luôn đặt khách hàng là trọng tâm, tập trung vào việc chăm sóc, hỗ trợ tốt sau bán hàng nhờ đó mà HDRadio vẫn đứng vững và duy trì được lượng khách hàng còn tốt hơn so với thời điểm trước dịch bệnh Covid-19 .

Phenikaa Electronics - ‘lời giải’ cho bài toán sản xuất thông minh

Tập đoàn Phenikaa đưa vào hoạt động Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa - hứa hẹn là đòn bẩy vững chắc cho công cuộc chuyển đổi số toàn diện, với mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng

Skechers ra mắt cửa hàng concept mới tại Crescent Mall cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn

Ngày 19/06 “ông lớn” thời trang thể thao Skechers vừa ra mắt cửa hàng concept tiếp theo tại Crescent Mall (Quận 7), mang tới một không gian mua sắm mới với nhiều trải nghiệm cho khách hàng.

Bespin Global Vietnam và Daewoo E&C hợp tác vận hành thành phố thông minh

Bespin Global Vietnam và Daewoo E&C đã ký Biên bản ghi nhớ thành lập Liên doanh vận hành thành phố thông minh tại Hà Nội nhằm hỗ trợ mô hình kinh doanh mới dựa trên dữ liệu nội bộ và bên ngoài, gồm cả vận hành và quản lý khu đô thị mới Starlake.

Doanh nghiệp đổi mới, vượt ‘bão giá’ vật liệu xây dựng

Giá xi măng và các loại vật liệu xây dựng tăng cao trong thời gian gần đây khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, tuy nhiên cũng thúc đẩy các doanh nghiệp thay đổi mạnh mẽ để bắt nhịp với thị trường.

Fubon Life Việt Nam nhận giải dịch vụ tài chính tiêu biểu năm 2022

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Fubon Việt Nam (Fubon Life Việt Nam) đã vinh dự nhận được giải thưởng “Công ty Bảo hiểm Nhân thọ có Hệ thống Trải nghiệm khách hàng tiêu biểu 2022”.

9x vượt khó để theo đuổi đam mê nhiếp ảnh

Để kiếm tiền mua chiếc máy ảnh đầu tiên, Huỳnh Thanh Quang không ngại ngày làm 8 tiếng, chạy bàn thêm cho một quán ăn đêm…

Địa chỉ mua sắm hàng ngoại nhập được yêu thích tại TP. Vinh

Hàng hoá phong phú, giá cả cạnh tranh, nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn… là yếu tố giúp siêu thị hàng nhập khẩu Daika Mart ghi điểm với khách hàng tại TP. Vinh và trở thành địa chỉ mua sắm hàng ngoại nhập được yêu thích trên thị trường.

Thủy điện Sê San 3A chủ động ứng phó mùa mưa bão

Vào mùa mưa bão, Thủy điện Sê San 3A (đơn vị liên kết của EVNGENCO3) đã xây dựng các phương án ứng phó khẩn cấp, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị công trình, nhằm đảm bảo vận hành an toàn.

Đào tạo ‘Sharepoint cho người dùng cuối’ tại EVNGENCO3

Ngày 2/6/2022, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) phối hợp cùng Công ty TNHH Tư vấn và Giải pháp SmacLink tổ chức chương trình đào tạo “SharePoint cho người dùng cuối” cho 28 học viên là các nhân viên đang làm việc tại EVNGENCO3.

Lên app ‘chốt đơn’, thưởng thức ngay món ăn mát lành ngày nắng nóng

Đầu hè, không ít người ngại ra đường ăn uống vì thời tiết nóng nực. Lựa chọn lý tưởng nhất trong những ngày này chính là lên ứng dụng giao đồ ăn, chốt đơn và đợi shipper giao món ăn ngon lành đến tận tay mà không phải tốn sức.

Vô số mã giảm giá, ưu đãi giá trị dịp sinh nhật ShopeePay Day 16.6

Mừng sinh nhật 1 tuổi ngày hội ShopeePay Day 16.6, ShopeePay gửi đến người dùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn, từ mua sắm trực tuyến đến thanh toán các hóa đơn, dịch vụ hằng ngày.