điện toán đám mây

Cập nhập tin tức điện toán đám mây

Hơn cả một xu hướng công nghệ, điện toán đám mây còn mang đến một chuẩn mực mới cho kinh doanh dịch vụ CNTT, nơi các yêu cầu của khách hàng được thực thi gần như ngay lập tức, tối ưu hóa tài nguyên và bảo mật cao nhất.

Cơ hội cuối hưởng ưu đãi dịch vụ AWS từ CMC Telecom

CMC Telecom dành những cơ hội cuối nhận ưu đãi độc quyền tháng 5 dành riêng cho khách hàng đăng ký dịch vụ AWS.

Tối ưu hiệu năng, tăng tốc phát triển với CMC Kubernetes Engine

CMC Kubernetes Engine - giải pháp cung cấp nền tảng điều phối container của CMC Telecom, giúp doanh nghiệp đơn giản hóa quá trình phát triển ứng dụng, đồng nhất công nghệ, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng và tăng tốc cho hành trình chuyển đổi số.

CMC Telecom trình làng nền tảng CMC Kubernetes thế hệ mới

Ngày 29/3/2022 CMC Telecom ra mắt dịch vụ CMC Kubernetes Engine, cung cấp môi trường để phát triển và triển khai ứng dụng trên Cloud, giúp DN tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí tài nguyên và tăng tốc hiện đại hóa hạ tầng.

Cuộc sống giữa những 'đám mây'

Quý Châu, một tỉnh tương đối nghèo ở Trung Quốc đang đặt cược tương lai của mình vào Big Data và điện toán đám mây. Nhưng đối với các cư dân ở đây, mọi thứ có vẻ như chẳng có gì thay đổi.

Doanh nghiệp điện toán đám mây thuần Việt ‘vươn mình’ trong thời đại số

Để chuyển đổi số, DN cần nhiều ứng dụng thông minh giúp lưu trữ, vận hành nhanh hơn để tối ưu chi phí và tăng trải nghiệm khách hàng. Thị trường điện toán đám mây tại Việt Nam được đánh giá sẽ sớm bùng nổ.

VNPT Cloud - dịch vụ điện toán đám mây phục vụ đặc lực chuyển đổi số

Với việc đầu tư bài bản, kinh nghiệm lâu năm trong quá trình triển khai chuyển đổi số ở Việt Nam, VNPT Cloud cung cấp những dịch vụ điện toán đám mây toàn diện, phục vụ cho hoạt động sản xuất, thương mại, bắt nhịp quá trình số hóa.

Rào cản nào ngăn nhà mạng “lên mây”?

Chuyển dịch sang công nghệ điện toán đám mây giúp doanh nghiệp viễn thông tiết kiệm chi phí, cải thiện hiệu suất kinh doanh so với công nghệ truyền thống. Tuy nhiên, vẫn có những chướng ngại ngăn nhà mạng ứng dụng đám mây.

“Đám mây” làm đòn bẩy cho chuyển đổi số giáo dục như thế nào?

Khi đại dịch qua đi, chất lượng dạy và học trực tuyến có thể sẽ được nâng lên một tầm cao mới với các công nghệ dựa trên nền tảng đám mây.

Bất động sản thông minh hơn nhờ điện toán đám mây

Theo số liệu từ nền tảng điện toán đám mây Rapid Scale, có tới 80% người làm trong lĩnh vực bất động sản đang lưu trữ thông tin bằng đám mây, cho thấy ý nghĩa đặc biệt của công nghệ này đối các doanh nghiệp trong ngành.

Sản xuất bước vào kỷ nguyên mới nhờ điện toán đám mây

Sản xuất dựa trên nền tảng điện toán đám mây sẽ kích hoạt một thư viện thiết kế kỹ thuật số và dữ liệu sản xuất mới, cho chúng ta biết cái nào hiệu quả và vì sao.

Trung Quốc đưa công dân “lên mây”

Từ một khái niệm chỉ xuất hiện trong các nghiên cứu, chỉ trong vòng chưa đầy hai thập kỷ, “đám mây” đã trở thành một công nghệ được các doanh nghiệp và chính phủ tin tưởng áp dụng.

Nhật Bản đem “đám mây” giải bài toán nông nghiệp thông minh

Một đất nước có điều kiện tự nhiên không phù hợp cho canh tác nông nghiệp, cùng với tỉ lệ già hoá ở mức cao, Nhật Bản đã tìm đến công nghệ đám mây như lời giải cho lĩnh vực nông nghiệp.

Singapore: Chính quyền "lên mây", đến đồng hồ nước cũng thông minh

Các hệ thống lưu trữ trên đám mây thương mại của của Cơ quan quản lý nước quốc gia tại Singapore kiểm soát lượng nước sử dụng và rò rỉ, đưa ra tư vấn cho các hộ gia đình.

Người dân Anh hưởng lợi khi chính phủ ‘lên mây’

Vương quốc Anh đã sớm nhìn nhận công nghệ điện toán đám mây là yếu tố nền tảng để thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

Chính phủ phải làm gì để có thể ‘lên mây’?

Việc chuyển dịch lên điện toán đám mây là một thách thức không nhỏ với các chính phủ, xét tới hệ thống công nghệ thông tin đồ sộ và hạn chế về bảo mật, ngân sách, tổ chức.

Công nghệ đám mây thay đổi ‘bộ mặt’ nhiều dịch vụ công

Covid-19 buộc chính phủ các nước cung cấp dịch vụ công thiết yếu theo những cách chưa từng có, thử nghiệm công nghệ kỹ thuật số trên quy mô chưa từng thấy.

Vì sao khu vực công nên chuyển nhà ‘lên mây’?

Nói tới đám mây, khu vực tư nhân đã nhanh hơn khu vực công một bước và phần nào giúp xóa bỏ định kiến về công nghệ này. Nó mở ra cánh cửa để chính phủ và cơ quan công quyền tiếp cận nhiều lợi ích của đám mây.

VNG Cloud bắt tay Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phát triển chuyển đổi số

VNG Cloud và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp (DĐDN) vừa ký kết phát triển lâu dài về mặt chuyển đổi số.

Alibaba dẫn đầu thị phần điện toán đám mây, vượt xa Huawei

Alibaba vẫn giữ vững vị trí quán quân trong thị trường điện toán đám mây trước những đồn đoán Huawei sẽ soán ngôi trước đó.