Điện toán đám mây

Cập nhập tin tức Điện toán đám mây

Kết quả khảo sát chất lượng dịch vụ viễn thông, điện toán đám mây

Kết quả khảo sát về chất lượng dịch vụ, chất lượng chăm sóc khách hàng của các doanh nghiệp viễn thông, điện toán đám mây do người sử dụng đánh giá cho thấy nhiều doanh nghiệp có chất lượng dịch vụ tốt.

Ngân hàng NCB triển khai hạ tầng điện toán đám mây trên Google Cloud

Với việc ký kết triển khai hạ tầng điện toán đám mây và hệ thống quản trị dữ liệu tập trung, Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) bắt đầu sở hữu các nền tảng quan trọng để chuyển đổi số toàn diện.

Livestream 'Ứng dụng điện toán đám mây trong thương mại điện tử'

Các giải pháp dựa trên đám mây giúp doanh nghiệp thương mại điện tử mở rộng kinh doanh mà không cần đầu tư quá nhiều vào hạ tầng IT, tiết kiệm chi phí và gia tăng sự cạnh tranh.

Thị trường điện toán đám mây Việt Nam sẽ sớm cán mốc tỷ USD

Dự báo quy mô thị trường dịch vụ điện toán đám mây Việt Nam sẽ đạt hơn 1,2 tỷ USD vào năm 2030.

Điện toán đám mây - Nền tảng cốt lõi cho thành phố thông minh

Thành phố thông minh (Smart city) đang là mục tiêu phát triển quan trọng của các đô thị tại Việt Nam. Trong bối cảnh đó, điện toán đám mây nổi lên như một công nghệ quan trọng trong quá trình xây dựng và quản lý thành phố thông minh.

CMC Cloud hỗ trợ đắc lực hệ thống công nghệ du lịch của Gotadi

Tại CMC Cloud Talk số thứ 8, anh Đào Tuấn Đạt - Product Manager của Gotadi cho biết, CMC Cloud đã hỗ trợ Gotadi xử lý một số vấn đề khi phát sinh lưu lượng truy cập hệ thống công nghệ du lịch đến gần 4 giờ sáng, chăm sóc khách hàng 24/24.

Quy hoạch hạ tầng TT&TT sẽ thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

Ông Trần Minh Tân, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Chiến lược TT&TT (Bộ TT&TT) cho hay, quy hoạch hạ tầng TT&TT hướng tới mục tiêu phát triển dài hạn, có tính mở và đón đầu đáp ứng các công nghệ mới trong tương lai.

VIB triển khai dự án Core banking Temenos trên nền tảng đám mây AWS

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) cùng Tập đoàn Temenos vừa thông báo triển khai Dự án hiện đại hóa hệ thống ngân hàng lõi (Core banking) của VIB trên nền tảng điện toán đám mây của Amazon Web Services (AWS).

Dự báo xu hướng chính của thị trường data center trong năm 2024

Năm 2023 được đánh giá là một năm bùng nổ của data center tại Việt Nam với sự ra đời của những trung tâm dữ liệu lớn cùng việc áp dụng các công nghệ mới.

MobiFone đẩy mạnh hợp tác xây dựng trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây

Trước xu hướng của thị trường công nghệ số, MobiFone đầu tư mạnh mẽ để phát triển trung tâm dữ liệu, đường truyền dẫn quốc tế, cung cấp các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ điện toán đám mây.

CMC Cloud nhận giải Bạc sản phẩm Make in Viet Nam xuất sắc 2023 cho kinh tế số

Tại lễ trao giải “Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam 2023” do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức, nền tảng CMC Cloud của CMC Telecom đã nhận giải Bạc tại hạng mục Sản phẩm công nghệ số xuất sắc nhất cho Kinh tế số.

Broadcom hoàn tất thương vụ kỷ lục mua lại công ty công nghệ đám mây VMware

Broadcom tuyên bố đã vượt qua mọi rào cản pháp lý để triển khai thương vụ kỷ lục trị giá 69 tỷ USD mua lại công ty công nghệ đám mây VMware.

Sức mạnh tổng hợp của AI và điện toán đám mây

Kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán đám mây là xu thế không thể ngăn cản đang định hình lại các ngành công nghiệp toàn cầu.

OPES hợp tác cùng Microsoft đẩy mạnh bảo hiểm số

Công ty Cổ phần bảo hiểm OPES (công ty thành viên thuộc VPBank) vừa công bố hợp tác chiến lược cùng Microsoft trong dự án chiến lược hạ tầng đám mây Azure Cloud.

3 điểm mới của giải pháp lưu trữ hợp nhất dữ liệu NetApp

Tăng cường tính bền vững và tiết kiệm chi phí, nhiều cải tiến cho dịch vụ lưu trữ đám mây công cộng… là những cập nhật của giải pháp lưu trữ dữ liệu thống nhất đến từ Công ty phần mềm toàn cầu NetApp.

CMC Telecom ra mắt 2 giải pháp quan trọng cho điện toán đa đám mây

Ngày 3/11 CMC Telecom và AWS sẽ giới thiệu 2 giải pháp quan trọng cho những doanh nghiệp có nhu cầu quản trị Đa đám mây (Multi-Cloud): CMC SecureZone và giải pháp tối ưu quá trình “lên mây” - CMC Cloud Management Platform (CMC CMP).

CMC Cloud đồng hành DotB bứt phá công nghệ giáo dục

Tại CCloud Talk số thứ 5 tổ chức ngày 26/10, ông Huỳnh Đức Huy - CEO của DotB cho biết CMC Cloud đã giúp tối ưu hóa tài nguyên, tiết kiệm gần 70% chi phí và đảm bảo việc cung cấp các dịch vụ CRM, EMS của DotB luôn ổn định.

Wilmar chọn ‘Cloud nội’ làm nền tảng đẩy mạnh công nghệ sản xuất

Đón đầu làn sóng số hóa quy trình sản xuất, tập đoàn dầu cọ Wilmar đã lựa chọn đám mây “Make in Vietnam” CMC Cloud làm nền tảng để xây dựng và phát triển hệ thống hơn 500 nhà máy thông minh với mạng lưới phân phối trên toàn cầu.

Đám mây có chủ quyền trở thành xu hướng chính tại châu Âu

Ngày 25/10, Amazon cho biết sẽ ra mắt dịch vụ điện toán đám mây độc lập dành cho châu Âu, trong bối cảnh EU siết chặt quản lý dữ liệu ngành và khu vực công.

Noventiq bắt tay AWS chuyển đổi số doanh nghiệp Việt Nam

Noventiq sẽ triển khai trọn bộ giải pháp và dịch vụ AWS từ khu vực Ấn Độ, châu Âu, Trung Đông, châu Á, Việt Nam và nhiều thị trường khác trên toàn cầu.