Giảm giá sách, giá vận chuyển ở hội sách trực tuyến trên Book365.vn

Dự kiến giảm giá sách 30 - 100% cho bạn đọc từ chương trình tài trợ khuyến đọc dành cho sàn Book365.vn.

Chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8, Bộ Thông tin và Truyền thông giao Cục Xuất bản, In và Phát hành tiếp tục tổ chức Hội sách trực tuyến trên sàn Book365.vn. Là đơn vị vận hành sàn giao dịch sách này, ông Phan Anh Linh, Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư và phát triển giải pháp công nghệ V&V - Vitranet24 có chia sẻ với VietNamNet xung quanh những công nghệ mới đối với Book365.vn.

{keywords}
Hội sách trực tuyến trên sàn Book356.vn có nhiều thay đổi. 

- Năm nay sàn giao dịch Book365.vn có những điểm gì khác so với lần đầu tổ chức Hội sách trực tuyến năm ngoái, thưa ông?

Sau kỳ tổ chức năm 2020, tiếp thu những ý kiến đóng góp từ các đơn vị và các quý độc giả, chúng tôi đã cải tiến và nâng cấp triệt để về công nghệ sàn nhằm đáp ứng nhu cầu mua sách của bạn đọc, với một số điểm chính như sau:

Cải tiến công nghệ quản lý gian hàng cho tất cả đơn vị tham gia: Bàn giao cho gian hàng 2 hệ thống chính: ở phía trên là gian hàng giao dịch trực tuyến, cung cấp sách và giới thiệu sách của từng đơn vị đến độc giả. Phía dưới là hệ thống Robinet, giúp quản lý vận đơn, kho, quản lý giao tiếp tương tác trực tiếp. Đơn vị tự chủ tối đa quản lý gian hàng của mình và quản lý đầy đủ báo cáo doanh thu, doanh số,…

Hệ thống tìm kiếm được tăng cường, bổ sung nhiều tính năng tìm kiếm mạnh mẽ, tăng khả năng tìm sách cho bạn đọc: tìm theo thể loại sách, tìm theo chủ đề, tìm theo tên từng sách,…

Áp dụng Công nghệ Animation (hoạt cảnh tương tác với bạn đọc) với các hoạt cảnh sinh động diễn ra trên web, tương tác trực tiếp giữa khách hàng và sàn, hỗ trợ trình diễn sách và bán hàng sinh động trực quan.

Công nghệ toạ đàm trực tuyến 4.0 Vitranet24 dành cho các buổi toạ đàm sách với một khán phòng trực tiếp ở thực địa, trình chiếu trực tiếp trên các kênh, một khán phòng online, một không gian xem chung được kết nối để trình chiếu buổi toạ đàm tới tất cả các độc giả đăng ký tham gia

Tích hợp Facebook, Zalo, Tổng đài, Email Marketing, SMS kết nối trực tiếp vào các kênh quản lý gian hàng của đơn vị để quản lý mọi liên lạc, thông tin đặt hàng của khách hàng từ mọi kênh

Tích hợp công nghệ tiếp thị sách Affiliate, cho phép mỗi bạn đọc sẽ trở thành một người giới thiệu, sẽ có trang giới thiệu riêng, có thể tự chủ chia sẻ link đến bạn bè nhằm giới thiệu sách và được tính điểm giới thiệu khi có người mua sách để lĩnh thưởng, hỗ trợ thêm hoạt động quảng bá sách.

Bổ sung app mobile trên Android và iOS, năm nay Book365.vn có app riêng trên mobile ở hai trình duyệt phổ biến: Android và iOS để tăng trải nghiệm mua sách tốt nhất cho bạn đọc.

{keywords}
Ông Phan Anh Linh.

- Hội sách trực tuyến 2020 tổ chức trên sàn Books365.vn nhiều độc giả cho rằng giao diện của sàn chưa thực sự thân thiện, năm nay liệu có cải tiến gì?

Ghi nhận những đóng góp của các độc giả và học hỏi thêm từ hội sách của các nước khác trên thế giới, năm nay chúng tôi đã cải tiến nâng cấp tổng thể về giao diện tinh tế, quy mô hơn so với hội sách 2020. Nhiều hoạt cảnh nhân vật sinh động tương tác với người xem. Chúng tôi bổ sung thêm, thêm nhiều không gian cho bạn đọc khám phá: 5 khu chính: Khu sách in, khu sách Ebook, khu giao dịch bản quyền, khu sự kiện.

Ngoài ra còn có nhiều khu vực bổ trợ khác như: dành cho người giới thiệu sách, dành cho các gian hàng, dành cho nhà tài trợ, dành cho bạn đọc, dành cho các chuyên mục sách hay… Tất cả các không gian này phối hợp tạo nên một môi trường giao lưu và tìm kiếm sách sôi động, giúp bạn đọc và các đơn vị xuất bản, phát hành sách kết nối nhanh chóng và hiệu quả.

{keywords}
Không gian mua sách trên sàn Book365.vn

- Phương thức thanh toán và khâu vận chuyển năm ngoái khiến nhiều bạn đọc phàn nàn hơi chậm, năm nay BTC có đổi mới hơn?

Năm ngoái do thời gian gấp gáp – chỉ có 20 ngày để xây dựng và tích hợp vận chuyển lên sàn nên chúng tôi không kịp mời thêm nhiều đơn vị vận chuyển và chưa có hệ thống giám sát chất lượng để phát hiện các đơn hàng vận chuyển không kịp thời, chưa kịp tích hợp với hệ thống giám sát vận chuyển của các đơn vị.

Tuy nhiên, năm nay, sàn đã mời tích hợp thêm nhiều đơn vị vận chuyển mới và đưa thêm hệ thống giám sát của sàn tích hợp với hệ thống giám sát của các đơn vị vận chuyển để đảm bảo theo dõi tốt nhất quá trình giao sách, đảm bảo vận chuyển sách nhanh chóng tới từng độc giả.

Dự kiến miễn, giảm phí từ 20.000 đến 30.000 vận đơn cho bạn đọc, bổ sung quyền lựa chọn nhiều đơn vị vận chuyển cho bạn đọc. Nghiên cứu tích hợp thanh toán và vận chuyển quốc tế, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách của người Việt trên toàn thế giới. Tích hợp hệ thống giám sát vận đơn với các đơn vị vận chuyển, đảm bảo giám sát kịp thời khi chất lượng vận chuyển bị quá hạn hoặc không tốt.

- Việc lựa chọn sắp xếp nội dung sách để độc giả dễ tìm kiếm năm nay có được chú trọng không thưa ông?

Với chủ đề Sách cho mọi nhà, năm nay Book365 đưa vào hàng loạt những cải tiến mới, những nội dung chưa từng có ở các năm trước. Đa dạng hoá đầu sách, dự kiến sẽ có hơn 70 đơn vị nhà xuất bản, với hơn 10.000 tựa sách cung cấp tới bạn đọc, nội dung chú trọng các sách hay, sách hot trên thị trường.

Phân loại sách theo từng khu với các đối tượng để bạn đọc dễ tìm kiếm: khu sách thiếu nhi- sách và các cuộc thi dành cho thiếu nhi; khu tủ sách gia đình - sách chăm sóc, phát triển gia đình và nuôi dạy con cái; khu sách giới trẻ - sách hỗ trợ sự phát triển dành cho người trẻ tuổi; khu sách khoa học công nghệ - sách phục vụ những người yêu thích khoa học và công nghệ; khu sách lãnh đạo doanh nhân - sách phát triển tư duy lãnh đạo và kinh doanh; khu sách chính trị xã hội - sách viết về những vấn đề chính trị, xã hội trong nước và quốc tế; Chương trình tài trợ, trợ giá sách cho bạn đọc. Năm nay sẽ có chương trình tài trợ, trợ giá sách cho bạn đọc, dự kiến giảm giá sách 30 - 100% từ chương trình tài trợ khuyến đọc dành cho sàn Book365.vn.

Tình Lê

Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 có nhiều điểm mới

Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 có nhiều điểm mới

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 sẽ có nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra trong cả nước và nhiều điểm mới.

tin nổi bật

Cứu cánh cho một thế giới bất định

Những năm vừa qua thế giới liên tục biến đổi bởi những thách thức, từ sự gián đoạn gây ra bởi Covid-19 cho đến rất nhiều hệ lụy kéo theo sau nó.

Celine Dion truyền cảm hứng cho người làm sách như thế nào?

Không chỉ là nữ danh ca nổi tiếng, ở Celine Dion còn là sự kết hợp độc đáo giữa tài năng, sự cống hiến, thái độ sống truyền cảm hứng.

‘Chữa lành những sang chấn tuổi thơ’ của Oprah Winfrey

Cuốn sách “Chữa lành những sang chấn tuổi thơ” của Oprah Winfrey và bác sĩ Perry tập trung vào việc hiểu con người, hành vi và bên trong nội tâm chúng ta.

Hiểu hơn về cuộc sống của chiến sĩ công an qua văn học

Thông qua các tác phẩm văn học, các nhà văn, các tác giả giúp nhân dân hiểu thêm về cuộc sống, chiến đấu, sự hi sinh thầm lặng của các chiến sĩ Công an.

Bài học về sự viên mãn khi làm mới bản thân

Cuốn sách 'Refresh – 20 ngày làm mới bản thân' của GS. TS. Andreas Stoffers đem đến cho bạn đọc một góc nhìn đa diện về thành công.

Kho tri thức dành cho những độc giả sợ sách 'nhiều chữ'

Britannica Books đã rất dụng công dành cho các độc giả ở lứa tuổi ham hiểu biết nhưng cũng rất dễ nản lòng trước những cuốn sách quá dày và “nhiều chữ” một hình thức trình bày mới hoàn toàn tương thích với các thiếu niên.

Tạo ra một thế giới tốt hơn nếu được giáo dục để tự do

J. Krishnamurti cho rằng, một trong những cuộc cách mạng tất yếu mà con người phải trải qua để chấm dứt vòng tuần hoàn của những phiền não, thất vọng chính là cuộc cách mạng giáo dục.

Sách hay về lịch sử Hoa Kỳ

"Thành phố điện" của Thomas Hager là một trong những cuốn sách hay nhất về lịch sử Hoa Kỳ, với cách viết hấp dẫn và những sự kiện đáng ngạc nhiên mang đến cả giá trị giải trí và giá trị hiện thực.

Kiến nghị Quốc hội xem xét giao Bộ TT&TT lập hồ sơ sửa đổi luật Xuất bản

Tại hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thi hành luật Xuất bản năm 2012 do Bộ TT&TT tổ chức hôm nay, đại biểu kiến nghị Quốc hội xem xét giao Bộ TT&TT lập hồ sơ sửa đổi, bổ sung luật vào năm 2024.

Ra mắt sách về cố Bộ trưởng, Đại sứ Lê Văn Hiến

Nhân dịp kỷ niệm tròn 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Lào, tối 24/11, Bộ Ngoại giao cùng Đại sứ quán 2 nước đã tổ chức lễ ra mắt cuốn sách 'Lê Văn Hiến – Đại sứ Việt Nam đầu tiên tại Lào'.

Nhiều sách quý về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Những cuốn sách là nguồn tư liệu quý, giúp bạn đọc, nhất là đội ngũ cán bộ, đảng viên và thế hệ trẻ hôm nay thấu hiểu hơn cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Võ Văn Kiệt - một học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Những góc khuất của Celine Dion

Bằng những câu từ gần gũi, chân thành chạm đến trái tim, cuốn sách đưa chúng ta hiểu rõ Celine Dion vì sao cô thành công đến vậy.

Hội thảo quốc gia về các hệ giá trị của Việt Nam trong thời đại mới

Hội thảo quốc gia 'Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới' sẽ được tổ chức ngày 29/11/2022 tại Hà Nội.

Hai người thầy họ Đỗ ra mắt sách đúng dịp 20/11

"Tiếng gọi của khoảng trống" và "Lịch sử thú vị hơn em tưởng" là hai cuốn sách của hai người thầy Đỗ Lai Thuý, Đỗ Cao Sang ra mắt đúng dịp 20/11 tại Phố sách 19/12.

Cuốn sách nên đọc để 'thấm' về người thầy và tình cảm thầy trò

"Người thắp đèn cho núi” là tập truyện ngắn viết về người thầy và tình cảm thầy trò được Nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản đúng dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay.