giảm thuế giá trị gia tăng

Cập nhập tin tức giảm thuế giá trị gia tăng

Bản tin VietNamNet 30/12: Tiếp tục giảm thuế GTGT trong 6 tháng năm 2024

Tiếp tục giảm thuế giá trị gia tăng về 8% trong 6 tháng năm 2024; Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam xin nghỉ hưu vì lý do sức khỏe… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Bản tin sáng VietNamNet (18/4/2023)

Bộ Y tế yêu cầu rà soát kế hoạch điều trị Covid-19; Phạt FPT Telecom và VTVCab vì vi phạm quy định về sở hữu vốn… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Bản tin cuối ngày 17/4: Kiến nghị làm rõ việc cảnh sát bảo kê sới bạc ở TP.HCM

Bản tin Podcast cuối ngày 17/4 gồm những tin chính sau: Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu kiến nghị khẩn cấp, Chính phủ chỉ đạo xem xét. Kiến nghị làm rõ việc một số cảnh sát bảo kê sới bạc ‘khủng’ ở Sài Gòn. Xô xát, thanh niên lái ô tô tông chết người.

Khi Nhà nước nuôi dưỡng nguồn thu

Nuôi dưỡng nguồn thu bằng cách giảm thuế VAT 2% là thiết thực nhất cho người dân và doanh nghiệp để kích thích được tiêu dùng và sản xuất.

Mua xe ô tô trong năm 2022 có được hưởng mức thuế VAT 8%?

Kể từ tháng 2/2022, chính sách giảm thuế giá trị gia tăng chính thức được áp dụng. Một số hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế suất thuế giá trị gia tăng ( VAT) 10% được giảm 2% thuế suất thuế giá trị gia tăng xuống mức 8%.

Nơi chưa giảm thuế VAT xuống 8%: Lời cảnh báo từ Tổng cục Thuế

Tổng cục Thuế vừa có Công điện số 02/CĐ-TCT về việc đẩy mạnh triển khai thực hiện giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) theo quy định tại Nghị quyết 43 của Quốc hội và Nghị định số 15 của Chính phủ.

Tăng bội chi trên 1% GDP, giảm thuế giá trị gia tăng 2% để phục hồi kinh tế

Sáng 4/1, Quốc hội khai mạc kỳ họp bất thường xem xét một số nội dung quan trọng, trong đó có chính sách tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.