Một gián điệp bí ẩn đã hack tài khoản Tinder của một nữ sĩ quan Không quân Anh để tán tính sĩ quan nam của lực lượng này nhằm thăm dò các bí mật về chiến đấu cơ mới nhất của Anh.

Bộ Quốc phòng Anh ngày 6/8 đã xác nhận rằng có sự việc tài khoản Tinder của nữ sĩ quan Không quân Anh bị tấn công, nhưng không tiết lộ liệu bất cứ bí mật nào về chương trình máy bay F-35 đã bị rò rỉ cho bên thứ 3 hay chưa. 

{keywords}
Chiến đấu cơ F-35.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Anh nhấn mạnh rằng, viên sĩ quan của Không quân không liên quan gì đến chương trình F-35.

Trước đó, một bản ghi nhớ rò rỉ bởi cố vấn an ninh chính của Không quân không vào ngày 9/7 đã tiết lộ về việc hồ sơ hẹn hò trực tuyến của một nữ sĩ quan của lực lượng này đã bị tấn công.

"Sau đó, thủ phạm đã cố kết bạn với một sĩ quan không quân khác để thăm dò bí mật về F-35", vị phát ngôn viên cho biết.

Do nữ sĩ quan có tài khoản bị tấn công đã báo cáo vụ việc ngay để kịp thời điều tra và theo dõi nên "không có thông tin nhạy cảm nào về F-35 bị rò rỉ".

Tuy nhiên, các chỉ huy quân sự đã buộc phải cảnh báo tất cả các sĩ quan, đặc biệt là những thành viên có quyền tiếp cận chương trình F-35 phải cảnh giác, chống lại những mánh khóe tiếp cận của các điệp viên nước ngoài.

Những người tiết lộ bí mật có lợi cho kẻ thù của nước Anh sẽ phải đối mặt với việc bị truy tố.

Theo báo cáo, vụ việc đã diễn ra vài tuần sau khi 4 trong số các chiến đấu cơ F-35 Anh đặt mua của Mỹ hạ cánh tới căn cứ không quân Marham ở Norfolk hồi đầu tháng Sáu.

Anh đã cam kết mua 138 máy bay F-35 của Mỹ, mỗi chiếc có giá 92 triệu bảng.  

Theo DanViet

Cảnh tượng ngoạn mục nhìn từ khoang lái chiến cơ F-16

Cảnh tượng ngoạn mục nhìn từ khoang lái chiến cơ F-16

F-16 Fighting Falcon được cộng đồng phi công đặt cho biệt danh "Rắn hổ lục" vì uy lực và mức độ nguy hiểm của nó.

Hệ thống tên lửa Israel dùng bắn hạ chiến cơ Syria

Hệ thống tên lửa Israel dùng bắn hạ chiến cơ Syria

Quân đội Israel, ngày 24/7, cho biết đã bắn hai tên lửa Patriot do Mỹ sản xuất và "chặn đứng" một chiến cơ Sukhoi của Syria xâm phạm không phận nước này.

Hàn Quốc điều chiến cơ xua đuổi máy bay ném bom Nga

Hàn Quốc điều chiến cơ xua đuổi máy bay ném bom Nga

Quân đội Hàn Quốc thông báo vừa phải điều các máy bay chiến đấu tới ngăn chặn và xua đuổi hai máy bay quân sự Nga xâm phạm không phận nước này.

Mỹ lộ tin nhạy cảm về chiến cơ không người lái

Mỹ lộ tin nhạy cảm về chiến cơ không người lái

Một tin tặc đã xâm nhập vào máy tính của một đại úy Không quân Mỹ và đánh cắp những thông tin nhạy cảm về các chiến cơ không người lái của nước này.

Sức mạnh tiêm kích có thể thay thế chiến cơ tối tân nhất của Mỹ

Sức mạnh tiêm kích có thể thay thế chiến cơ tối tân nhất của Mỹ

Siêu chiến đấu cơ F-35 được biết đến là máy bay tàng hình tối tân nhất của Mỹ. Tuy nhiên, nếu không có “át chủ bài” F-35 thì quốc gia này vẫn còn có các sự lựa chọn thay thế hoàn hảo không kém.

Sức mạnh chiến cơ “Đại bàng” Soko J-22 Orao

Sức mạnh chiến cơ “Đại bàng” Soko J-22 Orao

Soko J-22 Orao (Đại bàng) là loại máy bay trinh sát chiến thuật, cường kích, trợ chiến trực tiếp cận âm, nó còn có khả năng làm tiêm kích đánh chặn.