gián điệp

Cập nhập tin tức gián điệp

Houthi tuyên bố phá mạng lưới gián điệp Mỹ - Israel

Nhóm vũ trang Houthi ở Yemen hôm 6/5 tuyên bố đã triệt phá một mạng lưới gián điệp hỗ trợ Mỹ, Israel và bắt giữ nhiều đối tượng tình nghi là thành viên.

Nga bác bỏ đề xuất quan trọng của Mỹ

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller cho biết, Nga đã bác bỏ một đề xuất mới, quan trọng của Mỹ về việc thả hai công dân nước này là Paul Whelan và Evan Gershkovich đang bị giam giữ tại Nga.

Trung Quốc bắt công dân bị buộc tội làm gián điệp cho Mỹ

Cơ quan tình báo hàng đầu Trung Quốc thông báo, cảnh sát nước này đã bắt giữ một công dân đang làm việc cho một viện quốc phòng vì cáo buộc trở thành gián điệp của Mỹ.

Nga bắt công dân làm gián điệp cho Ukraine, Kiev sẽ mất nhiều tháng để phản công

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bắt giữ một số người từng làm việc trong ngành công nghiệp quốc phòng trước cáo buộc cung cấp tài liệu mật cho Ukraine.

Kết cục của điệp viên hai mang khét tiếng gây hại nhiều nhất cho nước Mỹ

Robert P.Hanssen, cựu đặc vụ FBI làm gián điệp cho Moscow trong hơn hai thập niên và được đánh giá là một trong những điệp viên gây hại nhất trong lịch sử Mỹ, đã qua đời trong tù.

Nga truy tố nhà báo Mỹ tội gián điệp, Washington đòi thả người lập tức

Truyền thông Nga đồng loạt đưa tin, phóng viên Evan Gershkovich của tờ báo Mỹ Wall Street Journal vừa chính thức bị truy tố tội làm gián điệp ở nước này.

Ông Biden kêu gọi Moscow thả nhà báo Mỹ, bác yêu cầu trục xuất người Nga

Tổng thống Mỹ Joe Biden hối thúc Moscow phóng thích nhà báo Evan Gershkovich của tờ Wall Street Journal, người bị bắt giữ ở Ekaterinburg, Nga tuần này vì cáo buộc hoạt động gián điệp.

Nga bắt một nhà báo Mỹ, cáo buộc làm gián điệp

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) hôm nay (30/3) cho biết đã bắt giữ nhà báo Evan Gershkovich làm việc cho tờ The Wall Street Journal của Mỹ với cáo buộc hoạt động gián điệp.

Hàn Quốc phá đường dây gián điệp

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, các cơ quan phản gián của nước này đang điều tra một thành viên của đảng Tiến bộ và hai người khác trên đảo Jeju, bị nghi làm gián điệp.

Đức bắt nhân viên tình báo nghi cung cấp bí mật quốc gia cho Nga

Các cơ quan chức năng Đức cho biết, họ gần đây đã bắt giữ một nhân viên thuộc Cơ quan tình báo Liên bang (BND) vì nghi ngờ người này cung cấp bí mật quốc gia cho Nga.

Thụy Điển xét xử anh em cựu cảnh sát nghi làm gián điệp cho Nga

Một cựu nhân viên cảnh sát Thụy Điển cùng em trai của anh ta đã phải hầu tòa hôm nay (25/11) vì cáo buộc làm gián điệp cho Nga.

Nga trục xuất nhà ngoại giao Nhật Bản

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) hôm 26/9 cho biết, họ đã bắt giữ nhà ngoại giao Nhật Bản Motoki Tatsunori.

Moscow lên án EU cấp tư cách ứng viên cho Ukraine, Kiev phát hiện đường dây gián điệp Nga

Nga cáo buộc quyết định của các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) về việc chấp nhận tư cách ứng viên gia nhập khối của Ukraine và Moldova sẽ gây hậu quả tiêu cực.

Hà Lan tuyên bố phát hiện 'điệp viên Nga' xâm nhập tòa hình sự quốc tế

Cơ quan tình báo Hà Lan tuyên bố đã phát hiện một điệp viên của quân đội Nga âm mưu sử dụng nhận dạng giả để xâm nhập vào Tòa án hình sự quốc tế (ICC), cơ quan đang điều tra các cáo buộc về tội ác chiến tranh ở Ukraine.

Mỹ kết tội điệp viên Trung Quốc âm mưu đánh cắp bí mật thương mại

Bộ Tư Pháp Mỹ hôm 5/11 cho biết, một bồi thẩm đoàn liên bang đã kết tội một điệp viên của Bộ Công an Trung Quốc âm mưu đánh cắp các bí mật thương mại của nhiều công ty hàng không, vũ trụ Mỹ.

Chuyện ly kỳ về ba điệp viên phương Tây lẽ ra có thể ngăn chặn vụ khủng bố 11/9

Nhân kỷ niệm 20 năm vụ khủng bố 11/9/2001, một nhà báo ở Anh đã tiết lộ những câu chuyện hấp dẫn về ba điệp viên phương Tây đã thâm nhập vào al-Qaeda trước khi xảy ra vụ khủng bố trên. 

Chân dung kẻ gián điệp hai mang của Apple

Cảm thấy mình đã bị gã khổng lồ công nghệ Mỹ lợi dụng, một chuyên gia bẻ khóa iOS thừa nhận đã từng bán nhiều thông tin về đồng nghiệp cho Apple.

Đức bắt công dân Anh do nghi hoạt động gián điệp

Theo các công tố viên Đức, đối tượng trên làm việc trong đại sứ quán Anh ở Berlin.

Tổng thống Pháp đổi số điện thoại sau khi lọt vào danh sách bị theo dõi

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa đổi cả điện thoại và số điện thoại sau khi số của ông có trong danh sách bị theo dõi bằng phần mềm gián điệp Pegasus, văn phòng của ông thông báo.

Nguyên thủ nhiều nước là mục tiêu của phần mềm gián điệp Israel

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và khoảng 13 nguyên thủ các quốc gia khác được cho là mục tiêu của phần mềm gián điệp Pegasus, do Israel tạo ra.