Giáng chức giám đốc “ép” giáo viên làm giả học bạ

Hội đồng kỷ luật Sở GDĐT Đắk Nông đã kỷ luật giáng chức xuống làm phó giám đốc Trung tâm GDTX huyện Đắk Song đối với ông Phạm Thái Hòa vì chỉ đạo cấp dưới làm giả học bạ cho nhiều học viên.

Hội đồng kỷ luật Sở GDĐT Đắk Nông đã kỷ luật giáng chức xuống làm phó giám đốc Trung tâm GDTX huyện Đắk Song đối với ông Phạm Thái Hòa vì chỉ đạo cấp dưới làm giả học bạ cho nhiều học viên.

Thông tin được bà Đỗ Thị Việt Hà – phó Giám đốc Sở GDĐT Đắk Nông cho biết tại cuộc họp giao ban báo chí định kỳ của tỉnh, ngày 3/8.

“Ngoài kỷ luật về mặt chính quyền, Sở cũng đề nghị Huyện ủy Đắk Song xem xét kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Hòa. Ngoài ra, Sở cũng đang làm rõ trách nhiệm của các giáo viên tham gia làm giả học bạ để xử lý theo đúng quy định” ” – bà Hà thông tin.

{keywords}

Trung tâm GDTX huyện Đắk Song nơi xảy ra sai phạm


Cũng theo bà Hà, lý giải về động cơ làm giả học bạ, trong bản tường trình của mình, ông Hòa nói vì “mong muốn trung tâm có thêm học viên”.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, giáo viên tại Trung tâm GDTX huyện Đắk Song gửi đơn tố cáo việc làm sai trái của ông Phạm Thái Hòa lên lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh này.

Theo tố cáo, từ năm học 2013-2014, ông Phạm Thái Hòa bắt đầu chỉ đạo các giáo viên ký khống điểm, làm giả học bạ để hợp thức hóa cho một số học viên. Khi giáo viên phản đối thì được ông Hòa giải thích các trường hợp này là con cháu của lãnh đạo nhờ nên giáo viên đành phải làm theo. Tuy nhiên, càng về sau số lượng học bạ giả càng tăng, nhiều giáo viên hoài nghi lên tiếng phản đối thì bị đưa vào “tầm ngắm” hoặc bị chèn ép mọi mặt cuối cùng cũng phải ký.

{keywords}

Một học bạ học viên được chỉ đạo làm giả


Sang năm học 2015-2016, ông Hòa trực tiếp chỉ đạo giáo viên Tr.Th.H. làm giả học bạ, giả mạo chữ ký và chữ viết của cô H.Th.K.D. (là giáo viên cũ của Trung tâm GDTX Đắk Song) nay đã chuyển công tác về Trung tâm GDTX huyện Đắk Mil. Giáo viên nào không ký, đích thân ông Hòa gặp chỉ đạo, ép buộc cho điểm, ký xác nhận vào học bạ.

Tiến hành thanh, kiểm tra, Thanh tra Sở GDĐT Đắk Nông kết luận, năm học 2015-2016, ông Phạm Thái Hòa đã chỉ đạo các giáo viên cho điểm khống, làm giả học bạ cho 7 học viên. Kết luật khẳng định, việc làm này của ông Hòa là vi phạm pháp luật, vi phạm quy chế tuyển sinh; mặt khác, ông Hòa còn tự ý tuyển sinh không đúng danh sách phê duyệt của Sở.

Sau khi phát hiện sự việc, Sở GDĐT Đắk Nông đã thu hồi 7 học bạ giả nói trên. Do các học viên này đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp nên vẫn được dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2016 nhưng không được cộng điểm theo học bạ. Ngoài ra, một học viên khác bị đình chỉ thi THPT quốc gia năm 2016.

  • Trùng Dương


tin nổi bật

Những thông tin cần lưu trữ trước khi nghỉ việc

Trước khi quyết định nộp đơn xin nghỉ việc, nhân viên nên lưu trữ và bảo mật những thông tin quan trọng để tránh việc bị chấm dứt quyền truy cập từ phía công ty.

Phụ huynh và học sinh TP.HCM ít hài lòng về nhà vệ sinh trường học

Theo kết quả khảo sát của Sở GD-ĐT TP.HCM đo lường chất lượng hoạt động và cung cấp dịch vụ giáo dục công năm 2022, phụ huynh và học sinh ít hài lòng nhất về nhà vệ sinh.

'Thời đó, thầy cô giáo của tôi sử dụng cái roi bằng cả tình yêu thương học trò'

Có thể thời của chúng tôi khác, nhưng tôi nghĩ thầy cô giáo đánh roi trẻ không phải là sự tra tấn, mà là một công cụ để học trò biết mà tránh những lỗi lầm.

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký đẹp đẽ qua hồi ức học trò

Hình ảnh thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký - người thầy không cần đến phấn trắng và bảng đen - luôn in đậm trong ký ức của các thế hệ học trò vì tinh thần kiên nhẫn và sự quan tâm chu đáo.

Hơn 1.000 tác giả có trình độ tiến sĩ trở lên đã biên soạn sách giáo khoa mới

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, đã có tổng số 1.574 tác giả tham gia biên soạn SGK cho 6 khối lớp theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Con gái thầy Nguyễn Ngọc Ký nức nở trong tang lễ cha

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, con gái thứ hai của người thầy viết chữ bằng chân không kìm được nước mắt khi đứng trước linh cữu cha nghẹn ngào: "Sao vội bỏ rơi tụi con vậy cha".

Nữ sinh ở TP.HCM bị nhóm người lạ vào trường đánh gần 10 phút như thế nào?

Nữ sinh Trường THPT Long Trường đã bị đánh hội đồng ngay trong trường trong gần 10 phút chỉ vì có xích mích với bạn cùng lớp từ trước.

Trường học ở TP.HCM xin dừng vận động 'quỹ phụ huynh 1,3 tỷ đồng'

Sau khi có dư luận trái chiều về những khoản vận động phụ huynh học sinh đóng góp, Hiệu trưởng Trường Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh đã xin dừng vận động quỹ phụ huynh.

Truy bắt nhóm đối tượng xông vào lớp học ở TP.HCM đánh nữ sinh

Công an TP.Thủ Đức đang xác định và truy bắt nhóm đối tượng xông vào lớp học ở Trường THPT Long Trường đánh hội đồng một nữ sinh.

'Nếu có gặp khó khăn, hãy nghĩ đến thầy Nguyễn Ngọc Ký'

Với nhiều thế hệ đồng nghiệp và học trò, nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký là người đặc biệt nghị lực, gần gũi, chân tình...

Nguyên hiệu trưởng ở Hải Phòng lĩnh án 42 tháng tù vì chi riêng tiền quỹ phụ huynh

Bà Nguyễn Thị Thu Hương - nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền - vừa bị tuyên phạt 42 tháng tù giam về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Học sinh Đà Nẵng đi học trở lại từ sáng 29/9

Ngày 28/9, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị thông báo cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ sáng mai (29/9).

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký vừa đột ngột qua đời, rạng sáng nay 28/9/2022, hưởng thọ 76 tuổi, sau thời gian chiến đấu với bệnh suy thận.

Ninh Bình quy định mức tối đa 11 khoản thu trong trường

Vào đầu năm học 2022-2023, Sở GD-ĐT Ninh Bình đã có văn bản hướng dẫn thực hiện các khoản thu, chi trong trường học, trong đó quy định cụ thể mức tối đa của 11 khoản.

Chuyên gia Hàn Quốc: 'Bạo lực học đường ở Việt Nam mới trong giai đoạn bắt đầu'

Theo GS Peck Cho (Đại học Korea - Hàn Quốc), nếu so sánh với Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ hay châu Âu thì bạo lực học đường ở Việt Nam mới trong giai đoạn bắt đầu.