làm giả

Cập nhập tin tức làm giả

Cựu cán bộ công an Vũ Hải Long (ở Hà Nội) vừa bị truy tố vì làm giả sổ tạm trú, giấy xác nhận tạm trú có xác nhận của công an phường để đem bán.

 

Đường dây làm giả giấy khám sức khỏe giá bèo ở Hà Nội

Biết nhiều người cần giấy khám sức khỏe để đủ điều kiện tham gia học và dự thi, xin cấp đổi, cấp lại giấp giấy phép lái xe các loại, bà Vũ Thị Chiến nhận làm giả để thu lợi.

Đường dây làm giả giấy khám sức khỏe của bệnh viện, phòng khám tại Hà Nội

VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 8 bị can trong đường dây làm giả giấy khám sức khỏe của một số bệnh viện và phòng khám trên địa bàn Hà Nội.

'Nữ quái' giúp nhiều phạm nhân được đi chữa bệnh tâm thần rồi trốn viện

Sau khi giúp nhiều phạm nhân dùng kết luận giám định tâm thần giả để được đưa đi cơ sở bắt buộc chữa bệnh rồi bỏ trốn, "nữ quái" này đang điều trị bệnh tâm thần.

Nhóm làm giả sổ tạm trú để xin cấp visa Hàn Quốc lãnh án

Để được cấp visa sang Hàn Quốc theo chính sách mới, các bị cáo đã làm giả sổ tạm trú.

Người đàn ông Châu Phi quỳ sụp xin giảm nhẹ hình phạt

Bị đưa ra xét xử, Albert bất ngờ quỳ sụp xuống xin HĐXX xem xét giảm nhẹ để bị cáo sớm được trở về chăm mẹ bại liệt và con thơ.

Phát sợ: Sô-cô-la nhập Mỹ 15 ngàn đồng/kg

Trong nhiều nhóm hàng thực phẩm phục vụ Tết, bánh kẹo, mứt bị làm giả, nhái đứng đầu bảng, với mức độ ngày càng tinh vi.

Nghi mực giả vì ngâm nước chuyển màu thâm, trương phình phải dùng kéo cắt

Xé ra không được phải dùng kéo cắt, nướng lên thì có mùi khét chứ không thơm... bạn Phạm Văn Duy, ở Đồng Nai hoàng hồn nghi mực giả.

Giáng chức giám đốc “ép” giáo viên làm giả học bạ

Hội đồng kỷ luật Sở GDĐT Đắk Nông đã kỷ luật giáng chức xuống làm phó giám đốc Trung tâm GDTX huyện Đắk Song đối với ông Phạm Thái Hòa vì chỉ đạo cấp dưới làm giả học bạ cho nhiều học viên.

10 thực phẩm hàng ngày bị làm giả nhiều nhất

Nếu bạn đã có máy pha cà phê ở nhà thì nên mua hạt cà phê rang về tự xay hơn là mua bột cà phê thường bởi nhiều khi những túi cà phê bột xay sẵn có thêm các chất phụ gia...

'Công nghệ' làm giả thịt thú rừng ở Sài Gòn

Thịt lợn được chủ cơ sở cùng nhân công nhúng vào huyết tươi rồi cho vào bao bì mang thương hiệu là thịt Đà Điểu, thịt Nai…

Hình ảnh gây sốc về thủ đoạn làm giả thịt bò từ lợn

Bằng thủ đoạn trộn phụ gia độc hại vào thịt lợn, những kẻ vô lương tâm đã kiếm lợi bất chính khi bán thịt bò giả ra thị trường.

Mất chức Hiệu phó vì làm giả học bạ cho học sinh

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa có quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường THPT Vũ Quang đối với ông Trần Trọng Thức - người đã làm giả học bạ cho một học sinh.

Vạn lý trường thành bị làm giả ngay ở Trung Quốc

Truyền thông Trung Quốc cho hay, Vạn lý trường thành "nhái" sao chép bản gốc cẩn thận tới mức nhiều người tưởng nhầm.

Xử lý hàng loạt giáo viên nâng điểm cho học sinh

Để hồ sơ của em Nguyễn Huy H. (lớp 12H, khóa học 2011 - 2014) đủ điều kiện dự thi trường biên phòng, phó Hiệu trưởng Trường THPT Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã "giúp" học sinh này làm lại học bạ, nâng điểm tổng kết cả 3 năm học.

Vi cá mập làm từ... nhựa dẻo

Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản - Nafiqad (Bộ NN&PTNT) vừa cho biết, qua kiểm tra, phân tích mẫu từ người dân cung cấp, đã phát hiện vi cá mập giả mạo, khi đốt mùi khét của nhựa dẻo.

Làm giả cổ vật quý hiếm gạ bán cho nhà chùa

Bình hồ lô, tỳ hưu, gà vàng và tượng Phật di lặc bằng đồng thau bị các đối tượng bôi đất sét, làm giả cổ vật gạ bán cho các nhà chùa.

Sự thật kinh hoàng trong bát súp cua tẩm bổ

Bỏ ra một số tiền để ăn súp măng tây cua nhưng thực tế là thịt lấy từ ngoe con ghẹ, hay đĩa hải sâm gân heo nhưng phải trả tiền như hải sâm thật...

Kinh hoàng măng tre giả bò khô, cua gạch từ lòng đỏ trứng vịt

Không chỉ thịt bò khô, những chuyên gia hàng giả còn có thể làm giả cua thường thành cua gạch, gân heo thành hải sâm, khô cá tra thành khô cá dứa, cua thường thành cua lột, súp cua làm từ càng và ngoe con ghẹ…

Nghi vấn vỏ lạp xưởng làm từ... nhựa

Vỏ lạp xưởng được người bán gọi là ruột heo khô, nhưng khi đốt lên dễ cháy, có mùi khét, ngâm nước không dễ tan... người tiêu dùng đặt ra nghi vấn "chất liệu lạ" dùng để làm vỏ lạp xưởng có thể được làm từ nhựa.