giáo dục Úc

Cập nhập tin tức giáo dục Úc

Chính quyền bang Úc cấm phụ huynh vào sân trường để tránh hành hung giáo viên

"Họ gọi điện thoại cho bạn vào giữa trưa và la mắng bạn" - nhiều giáo viên Úc chia sẻ rằng "đối phó" với phụ huynh đang trở thành phần khó khăn nhất trong nghề giáo.

Trường trung học Úc buộc học sinh quét vân tay mới được đi vệ sinh

Trước thực trạng nhà vệ sinh bị phá hoại, một trường trung học ở Úc đã thiết lập hệ thống nhận diện vân tay để ra vào nhà vệ sinh. Tuy nhiên, yêu cầu này đã khiến nhiều phụ huynh phẫn nộ.

Giáo viên Úc 'chìm nghỉm' trong việc soạn giáo án

Một báo cáo mới cho biết việc soạn giáo án của các giáo viên Úc tiêu tốn khoảng thời gian tương đương một năm làm việc, dẫn đến tình trạng giáo viên bị kiệt sức trên diện rộng.

Lo ngại học sinh 'lệch chuẩn tình dục', trường Cơ đốc giáo ở Úc mở cuộc điều tra

Trước lo ngại của phụ huynh về "các tiêu chuẩn đạo đức trong Kinh thánh", hiệu trưởng một trường tôn giáo ở Úc tiến hành cuộc điều tra liệu học sinh của trường có biết giáo viên sống với bạn trai dù chưa kể hôn.

Điều kỳ diệu đến với cậu bé mắc chứng tự kỷ ở bang New South Wale

Charles Mury, một nam sinh từng không thể giao tiếp bình thường, vừa nhận được giải thưởng danh giá của Bộ trưởng Bộ Giáo dục bang New South Wales (Australia).

Bài báo gây tranh cãi vì 'mách' sinh viên 15 bí quyết trộm đồ

Bài báo được xuất bản trên tờ báo sinh viên của một trường đại học Úc đã cung cấp cho độc giả 15 lời khuyên về cách trộm đồ trong cửa hàng.

Úc chấm dứt dạy tiếng Quan Thoại tại 13 trường công lập

New South Wales, tiểu bang đông dân nhất nước Úc, tuyên bố sẽ ngừng dạy chương trình tiếng Trung do Trung Quốc tài trợ tại các trường học vì lo ngại sự ảnh hưởng từ nước ngoài.