Giao thông qua chốt kiểm soát phòng dịch Hà Nội đã thông thoáng hơn

Tuy vẫn phải xếp hàng làm thủ tục ra, vào thành phố tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của Hà Nội nhưng đã không còn cảnh ùn tắc.

Sáng 30/7, giao thông ở điểm chốt kiểm dịch trên đường Pháp Vân- Cầu Giẽ  không xảy ra tình trạng ùn tắc. 

Các phương tiện có dán  mã QR code đi vào “luồng xanh” đều được lực lượng cho lưu thông nhanh chóng, không phải dừng đỗ kiểm tra.

Với các các phương tiện không thuộc diện “luồng xanh”, lực lượng vẫn kiểm tra theo đúng quy định: đo thân nhiệt, khai báo y tế, trình giấy xét nghiệm Covid-19. 

Trong sáng nay, lượng phương tiện không thuộc diện luồng xanh vào làm thủ tục giảm rõ rệt, các phương tiện này chủ yếu là xe cá nhân. 

{keywords}
 
{keywords}
Chốt kiểm soát chân cầu Phù Đổng không xảy ra ùn tắc

Trong khi đó, tại chốt kiểm dịch tại chân cầu Phù Đổng, các phương tiện thuộc diện được cấp mã QR code đi vào “luồng xanh” lưu thông rất thuận lợi. Tuy vẫn có một số phương tiện không đủ thủ tục để vào trung tâm thành phố buộc phải quay đầu.

Do chốt kiểm dịch tại chân cầu Phù Đổng là chốt kiểm soát người từ một số tỉnh giáp ranh vào Hà Nội nên lượng người đi  xe máy qua chốt khá đông. Mặc dù vậy, thủ tục kiểm tra cũng được thực hiện khá nhanh, không cản trở xe lưu thông trên đường.

{keywords}
 
{keywords}
Lực lượng CSGT kiểm tra tại chốt Pháp Vân - Cầu Giẽ

Anh Nguyễn Hoàng Nam ở Gia Lâm (Hà Nội) đi làm qua chốt kiểm soát Phù Đổng cho biết, do ở vùng giáp ranh nên hàng ngày đi làm bên trung tâm Hà Nội anh vẫn phải đứng xếp hàng làm thủ tục qua chốt. 

{keywords}
 
{keywords}
Chốt chặn Phù Đổng dù người dân phải xếp hàng để xuất trình giấy tờ cho lực lượng chức năng nhưng không xảy ra ùn tắc. Thủ tục kiểm tra tại đây khá nhanh chóng.

Hôm nay, thủ tục đi qua chốt kiểm soát dịch đã được thực hiện nhanh hơn.

“Mọi hôm do nhiều người chưa hiểu đúng thủ tục, giấy tờ qua chốt nên mất thời gian kiểm tra của lực lượng dẫn đến tắc đường. Nay, tình hình đã được cải thiện hơn nhiều,  chỉ chưa đầy 20 phút là qua được”, anh Nam nói.

Anh Nam cũng cho biết thêm, để đi qua chốt kiểm soát, anh phải trình căn cước công dân, giấy xác nhận đi làm của cơ quan và giấy xét nghiệm PCR âm tính còn thời hạn trong vòng 72 giờ.

{keywords}
 
{keywords}
Lực lượng kiểm tra khai báo y tế của người đi qua chốt Pháp Vân

Theo ghi nhận tại chốt kiểm dịch,  sáng nay một số trường hợp quên đem theo giấy xét nghiệm âm tính với Sars-Cov- 2 có hiệu lực trong vòng 72h giờ vẫn được linh động cho  qua chốt.

Ra vào Hà Nội cần giấy tờ gì?

Hiện UBND TP. Hà Nội quy định các trường hợp người dân muốn vào thành phố Hà Nội cần đầy đủ các loại giấy tờ sau: 

Đối với người ở tỉnh, thành khác vào thành phố làm việc, lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được phép hoạt động, cần có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp theo mẫu.

Đối với cán bộ, nhân viên, người lao động có địa chỉ thường trú tại Hà Nội làm việc, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, thành phố khác cần có giấy xác nhận là cán bộ, công nhân, người lao động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, thành phố đó và giấy xác nhận của chính quyền nơi cư trú theo mẫu.

{keywords}
 
{keywords}
Khi ra, vào Hà Nội qua chốt kiểm soát dịch, người dân phải khai báo y tế và xuất trình đầy đủ giấy tờ

Người ở tỉnh, thành khác đưa, đón bệnh nhân khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố; lễ tang; đi sân bay Nội Bài để công tác (kể cả người đưa đón) cần chuẩn bị: Căn cước công dân, hộ chiếu, vé máy bay, kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV- 2 bằng phương pháp PCR (có giá trị trong vòng 3 ngày).

Đối với bệnh nhân phải có hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện, lịch trình vào, ra; địa điểm xuất phát, nơi đến để kiểm soát quá trình tham gia lưu thông trên địa bàn thành phố.

Đối với lễ tang ngoài thành phố cần có: Danh sách thành viên trong gia đình và người phục vụ tham gia tang lễ, cam kết của gia đình đảm bảo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 17 của UBND thành phố.

Các trường hợp ra, vào thành phố vì lý do công vụ, phòng chống dịch bệnh, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia: Phải có các loại giấy tờ chứng minh việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ đó và giấy đi đường theo mẫu.

Đối với các trường hợp người dân đi ra khỏi thành phố trước ngày 24/7 (thời điểm ban hành Chỉ thị số 17) muốn quay lại Hà Nội; các trường hợp người buôn bán hàng hóa thiết yếu từ các địa phương, tỉnh, thành khác vào Hà Nội: Cần chuẩn bị căn cước công dân, các loại giấy tờ chứng minh việc buôn bán; kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV- 2 bằng phương pháp PCR trong vòng 72 giờ.

 

Không cần mã QR code, xe chở hàng hoá vẫn được đi vào luồng xanh

Không cần mã QR code, xe chở hàng hoá vẫn được đi vào luồng xanh

Do còn địa phương có cách hiểu khác nhau về luồng xanh nên gây khó khăn cho lái xe vận chuyển hàng hoá lưu thông.

Đình Hiếu - Vũ Điệp 

tin nổi bật

Xác định danh tính nữ hành khách đứng lên băng chuyền hành lý để quay clip

Cảng vụ hàng không miền Nam đã xác định được danh tính và mời nữ hành khách đứng lên băng chuyền hành lý tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) để quay clip.

Sắp trình Bộ Chính trị Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam hơn 58 tỷ USD

Theo Bộ GTVT, Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam dự kiến trình Bộ Chính trị xem xét, cho ý kiến chủ trương đầu tư trong tháng 9. Tổng mức đầu tư hơn 58 tỷ USD, tốc độ chạy tàu tối đa 320km/h.

Vụ 'ma men' đâm loạt xe máy ở cây xăng: Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự tài xế

Liên quan đến vụ "ma men" tông loạt xe máy ở cây xăng trên đường Láng (Hà Nội) làm 8 người bị thương tối 12/8, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự tài xế Ngô Công Hán.

Phẫn nộ ma men có nồng độ cồn cao ngất ngưởng gây tai nạn

CSGT xác định tài xế Ngô Công Hán vi phạm nồng độ cồn ở mức rất cao. Nhiều người tỏ ra bất bình với hành động coi thường pháp luật, gây họa cho người khác của tài xế.

Công an làm việc với 2 nữ học viên gây tai nạn khiến bé 3 tuổi tử vong

Hai học viên ngồi trên xe dạy lái gây tai nạn cho bé 3 tuổi (Nam Định) bị cơ quan công an mời lên làm việc.

Thầy dạy lái xe ngồi uống nước, nữ học viên tông tử vong bé 3 tuổi

Chiếc ô tô do một nữ học viên điều khiển đâm va vào xe đạp đi trên đường, khiến một bé gái 3 tuổi tử vong thương tâm.

Ô tô đâm loạt xe máy ở cây xăng, tài xế xi nhan trái nhưng bất ngờ lao thẳng

Qua camera hành trình của ô tô đi phía sau, tài xế xe Honda City đã bật xi nhan rẽ trái nhưng bất ngờ tăng tốc lao thẳng vào cây xăng trên đường Láng (Hà Nội).

Thứ trưởng GTVT: Xử nghiêm taxi chèo kéo, ép giá tại sân bay Tân Sơn Nhất

Ông Lê Anh Tuấn yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm đối với các hành vi chèo kéo, tăng giá, chèn ép khách đi xe tại khu vực Cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

Tài xế tông loạt xe máy ở cây xăng có nồng độ cồn rất cao

Lực lượng chức năng xác định mức vi phạm nồng độ cồn của tài xế điều khiển ô tô gây tai nạn tại cây xăng vượt 2,25 lần mức vi phạm tối đa được quy định tại Nghị định 100/NĐ-CP.

Giải tỏa bế tắc, tăng tốc hoàn thành đường sắt đô thị Hà Nội như thế nào?

Đầu tiên là “tiền đâu". Chừng nào chủ đầu tư chưa xuống tiền trả việc cũ lẫn mới thì nhà thầu nước ngoài vẫn còn... ở ngoài nước.

Ô tô lao vào cây xăng làm nhiều người bị thương ở Hà Nội

Ô tô mang BKS 30H - 758.XX bất ngờ lao vào cây xăng số 111 đường Láng (phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, TP Hà Nội) khiến 8 người bị thương.

Làm rõ nguồn vốn “giải cứu” cao tốc Bến Lức - Long Thành

Bộ Tài Chính đề nghị Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm rõ phương án cân đối vốn để triển khai dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Xe container lật ngửa rồi bốc cháy trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Xe container va chạm với dải hộ lan rồi lật ngửa trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Phần đầu xe sau đó bốc cháy dữ dội.

Mỗi ngày trạm BOT An Sương - An Lạc có khoảng 1.600 xe bị lỗi thẻ ETC

Trong 2.000 xe không đủ điều kiện lưu thông vào làn thu phí tự động không dừng có đến khoảng 1.600 xe gặp một số lỗi thẻ ETC.

Tai nạn hy hữu xe chở du khách lao xuống bãi biển Phú Quốc

Sau khi tông sập rào chắn bằng kính cường lực của khách sạn Sea Shell (Hương Biển) ở TP Phú Quốc, chiếc xe buýt chở du khách loại 50 chỗ lao thẳng xuống bãi biển cách mép nước 7-8m, rất may hành khách trên xe chỉ có vài người bị thương nhẹ.