Theo báo Người Lao Động, cô giáo Lê Thị Tân đã chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng từ các nạn nhân bằng hình thức mời chơi và đầu tư vào game trí tuệ Beautiful World (bản HongKong) và Beautiful Heroes (phiên bản Việt).
 
Trong sáng sớm ngày hôm qua, cơ quan cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 4 tháng đối với cô giáo Lê Thị Tân, giáo viên trường tiểu học Hoàng Văn Thụ tỉnh Kon Tum để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
 Cô Tân trước khi bị bắt. - Ảnh Hoàng Thanh.
 
Sau khi được mời lên làm việc vào trưa 28-10, cơ quan cảnh sát điều tra đã đọc lệnh bắt tạm giam với bà Lê Thị Tân. Sau đó bà Tân được đưa về nhà riêng để khám xét. Tại đây cơ quan Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, tang vật liên quan.
 
Trước đó cơ quan này nhận được đơn của nhiều nạn nhân, tố cáo bà Lê Thị Tân đã lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng thông qua hình thức đầu tư chơi game trí tuệ phiên bản: Beautiful World (phiên bản Hồng Kông) và Beautiful heroes (phiên bản Việt Nam) thông qua website http://eevv3.com (trang web này hiện đã không truy cập được).
 
Bà Lê Thị Tân bị áp giải về nhà riêng để khám xét. 
 
Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin, bà Lê Thị Tân, giáo viên Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ, vợ cán bộ Tỉnh ủy Kon Tum đã bị nhiều người tố lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng bằng hình thức game trí tuệ. Trong những nạn nhân của bà Tân có nhiều người đang công tác trong cơ quan nhà nước, nhiều người ở tỉnh thành ngoài Kon Tum cũng gửi tiền cho bà Tân đầu tư.

Sau khi có kết quả điều tra, Công an tỉnh Kon Tum xác định có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên tiến hành khởi tố vụ án liên quan đến việc chơi game trí tuệ.

Bà Lê Thị Ánh Tuyết, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ, cho biết sau khi được cơ quan công an mời lên làm việc vào sáng hôm qua, sáng nay (29-10) không thấy bà Tân trở lại trường đi dạy.

Giao diện game khi chưa bị gỡ. - Ảnh nạn nhân cung cấp. 

Chị Đỗ Thị Thanh Nhân, một trong những nạn nhân bị chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng cho biết sau khi bị chiếm đoạt hết tài sản, hàng ngày chị phải đi bán trái cây ở lề đường kiếm sống qua ngày và gom góp tiền trả nợ vì đã lỡ vay của nhiều người để đưa cho bà Tân đầu tư vào game trí tuệ.

Đây là một hình thức lừa đảo khá mới mẻ ở Việt Nam và hậu quả nhãn tiền đối với các nạn nhân không hề nhỏ. Hãy thật thận trọng trước những lời mời gọi đầu cơ, cho vay tiền trên mạng mà mục đích sử dụng không hoặc chưa được pháp luật cho phép.
 
Theo Người Lao Động