Giáo viên, HS đi bầu cử trong khu cách ly ở Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng

Sáng nay (23/5), hòa cùng không khí của cả nước, các giáo viên và học sinh thuộc diện F1 phải cách ly tập trung vẫn thực hiện quyền và trách nhiệm bầu cử của mình ngay trong khu cách ly.

Do có một học sinh mắc Covid-19, nên nhiều giáo viên, học sinh của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) trở thành F1, F2.

Trung tâm này cũng trở thành một điểm cách ly tập trung.

Sáng nay, 34 cán bộ, giáo viên và học sinh của trung tâm đã và đang thực hiện quyền bầu cử khóa đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trong khu cách ly tập trung.

{keywords}
Giáo viên và học sinh bầu cử tại điểm cách ly tập trung Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn.
{keywords}
 

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Minh Vỹ, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp cho biết, trong khu cách ly tập trung này, có tổng cộng 30 giáo viên, học sinh được chia làm 2 khu vực; khu vực 1 là gồm 10 người (là cán bộ, giáo viên của trung tâm) thuộc diện F2, khu vực 2 gồm 20 người thuộc diện F1 (gồm 3 giáo viên và 17 học sinh).

Ông Vỹ cho hay, sáng sớm này, các cán bộ phụ trách điểm cách ly này đã hướng dẫn mọi người cách bỏ phiếu.

{keywords}
6 giáo viên thuộc diện F1 Trường Tiểu học Hương Sơn (huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) cũng được thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình tại nơi cách ly ở trường.
{keywords}
 

“Thực ra việc phải bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trong bối cảnh ở trong khu cách ly là điều không ai mong muốn. Dù háo hức với việc bỏ phiếu nhưng tâm trạng của các giáo viên cũng bị ảnh hưởng bởi nỗi lo, áp lực vì liên quan đến dịch Covid-19.

Tuy nhiên, với trách nhiệm của mình, các giáo viên và học sinh của trung tâm đã cùng nhau thực hiện đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ của mình”, ông Vỹ nói.

{keywords}
 

Ông Vỹ chia sẻ thêm: “Tôi vẫn động viên các thầy cô tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, quyết tâm nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Thực hiện tốt quy định, hướng dẫn trong khu cách ly cũng góp phần nhỏ vào hòa chung vào sự xây dựng và phát triển đất nước”.

{keywords}
 

Tại Bắc Ninh, Trường mầm non thị trấn Hồ - nơi nhiều học sinh và giáo viên diện F1 của Trường THPT Thuận Thành số 1 cũng đã thực hiện quyền, nghĩa vụ bầu cử của mình.

Cán bộ khu cách ly mang hòm phiếu đi từng phòng ở khu cách ly. Đây là nơi nhiều giáo viên và học sinh của Trường THPT Thuận Thành số 1 diện F1 đang cách ly tập trung sau khi trường này có 1 giáo viên và 1 học sinh mắc Covid-19 vào đầu tháng 5 vừa qua.

Còn tại Hải Phòng, các giáo viên Trường THPT Ngô Quyền (quận Lê Chân) thuộc diện F1 cũng được tổ chức bầu cử ngay tại khu cách ly tập trung. 

Trao đổi với VietNamNet, bà Cao Tố Nga, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, do trước đó 1 giáo viên của trường mắc Covid-19 nên 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên phải cách ly, trong đó 6 giáo viên phải cách ly tập trung.

Sáng nay, 5 giáo viên diện F1 của trường được cách ly tập trung tại Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2 cũng đã thực hiện đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

{keywords}
Giáo viên bầu cử đại biểu Quốc hội trong khu cách ly tập trung

 

Thanh Hùng

tin nổi bật

Quốc hội Anh có các nghị sỹ luôn ủng hộ Việt Nam như những người bạn

Nhận lời mời của Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall và Chủ tịch Hạ viện Lindsay Hoyle, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Vương quốc Anh từ ngày 28 - 30/6.

'Tình bạn quý giá' Việt Nam-Hungary không phải quốc gia nào cũng có

Việt Nam và Hungary có tình bạn gắn bó, thuỷ chung, luôn giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, cùng chia sẻ những giá trị chung. Đây là tài sản chung, quý giá, không phải quốc gia nào cũng có được.

Chủ tịch Quốc hội Hungary đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Ngày 27/6 (giờ địa phương), lễ đón chính thức Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã diễn ra trọng thể tại nhà Quốc hội Hungary, thủ đô Budapest dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér.

Cuộc gặp hiếm có của Chủ tịch Quốc hội với cộng đồng doanh nghiệp tại châu Âu

Phát biểu trước các doanh nhân, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt vui mừng trước cuộc gặp hiếm có này khi có sự tham dự của 15 đại diện thành viên trong cộng đồng doanh nghiệp người Việt tại châu Âu.

Chủ tịch Quốc hội: Hợp tác với Việt Nam là tiếp cận với thị trường 650 triệu dân

Ngày 26/6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến thăm thành phố Albertirsa.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Hungary

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Hungary từ ngày 26-28/6.

'Tổng Bí thư rất nghẹn ngào tại cuộc họp kỷ luật cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long'

Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết trong họp báo chiều 16/6, "Ban chấp hành Trung ương tổ chức họp bất thường để thi hành kỷ luật ông Nguyễn Thanh Long, Tổng Bí thư rất nghẹn ngào khi phát biểu".

Cam kết của các thành viên Chính phủ là cơ sở lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ

Việc Chính phủ, Thủ tướng, các Bộ trưởng, Trưởng ngành thực hiện những cam kết cụ thể về những nội dung được chất vấn là cơ sở để lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp cuối năm giữa nhiệm kỳ.

Sớm ổn định bộ máy, tâm lý cán bộ ngành y khi có nhiều người bị xử lý hình sự

Quốc hội yêu cầu sớm có biện pháp ổn định tổ chức bộ máy và tâm lý đối với cán bộ, người lao động ngành y tế từ trung ương đến địa phương trong bối cảnh có nhiều trường hợp bị xử lý kỷ luật, xử lý hình sự.

Giá xăng tăng kỷ lục, Quốc hội yêu cầu hỗ trợ người có thu nhập thấp

Quốc hội yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý; có giải pháp hỗ trợ người có thu nhập thấp, người yếu thế khi giá cả mặt hàng thiết yếu tăng cao, đặc biệt là giá xăng dầu và giá sách giáo khoa.

Phía Nam sẽ có thêm 3 tuyến cao tốc hơn 84.000 tỷ

Quốc hội vừa thông qua chủ trương đầu tư sơ bộ hơn 84.000 tỷ đồng cho 3 dự án cao tốc phía Nam dự kiến hoàn thành vào năm 2025-2027.

Hai 'siêu dự án' đường vành đai 161.191 tỷ đồng được Quốc hội thông qua

Sáng 16/6, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội và dự án đường vành đai 3 TP.HCM.

Doanh nghiệp bảo hiểm không được đầu tư kinh doanh bất động sản

Sáng nay (16/6), Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) đã được Quốc hội biểu quyết thông qua với 94,18% đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tán thành. Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2023.

Nhà đầu tư vốn 10.000 tỷ đồng mới được đầu tư vào khu kinh tế Vân Phong

Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa được Quốc hội thông qua có những chính sách mới nhằm thu hút các nhà đầu tư chiến lược, năng lực tốt triển khai các dự án lớn cho khu kinh tế Vân Phong.

Phạm nhân từng trốn trại không được lao động ngoài trại giam

Quốc hội thông qua Nghị quyết thí điểm mô hình tổ chức dạy nghề cho phạm nhân ngoài trại giam Bộ Công an, có 12 trường hợp không được áp dụng.