đại biểu Quốc hội

Cập nhập tin tức đại biểu Quốc hội

Nội dung tiếp xúc cử tri sau kỳ họp Quốc hội chưa mang tính thời sự

Theo Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình, nội dung tiếp xúc cử tri sau kỳ họp Quốc hội còn chưa mang tính thời sự, đơn thuần chỉ là báo cáo về kết quả kỳ họp mà phần cử tri đều đã biết khá rõ, dễ gây nhàm chán.

Để văn bản pháp luật có chất lượng hơn

Chú trọng lựa chọn ĐBQH có kiến thức sâu rộng và năng lực tranh luận; tăng tỷ lệ đại biểu chuyên trách; biên chế nhân viên giúp việc chuyên nghiệp cho ĐBQH và các cơ quan của Quốc hội là những nhân tố nâng cao chất lượng xây dựng văn bản pháp luật.

Bản tin sáng VietNamNet (6/01/2023)

Các ông Trần Hồng Hà, Trần Lưu Quang làm Phó Thủ tướng; Hà Nội nghiêm cấm cán bộ ‘giải cứu’ lái xe vi phạm nồng độ cồn… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Các ông Phạm Bình Minh, Lê Minh Chuẩn thôi làm đại biểu Quốc hội

Chiều 5/1, Quốc hội đã bỏ phiếu thông qua Nghị quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khoá XV đối với các ông Phạm Bình Minh và Lê Minh Chuẩn.

Trình Quốc hội miễn nhiệm Phó Thủ tướng đối với các ông Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam

Sáng 5/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính trình Quốc hội đề nghị phê chuẩn miễn nhiệm 2 Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với các ông Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam.

Đại biểu Quốc hội đau lòng khi tội phạm xâm hại trẻ em gia tăng

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Ngọc Xuân cảm thấy đau lòng khi tội phạm xâm hại trẻ em đang có chiều hướng gia tăng. Do vậy, đại biểu kiến nghị có giải pháp căn cơ hơn để ngăn ngừa, nghiêm trị loại tội phạm này.

Đại biểu Quốc hội báo động tình trạng người thân bột phát sát hại nhau

Đại biểu Tô Văn Tám báo động tình trạng mâu thuẫn gia đình thành án mạng có xu hướng tăng. Động cơ chủ yếu dẫn đến sự việc là do tranh chấp đất đai, hận thù cá nhân, sống ảo trên mạng xã hội.

Đại biểu Quốc hội nêu mánh khóe ‘cài thầu quen, chèn thầu lạ'

"Đấu thầu nếu không được quy định và quản lý chặt chẽ sẽ trở thành mảnh đất màu mỡ cho tham nhũng, trục lợi. Liên tiếp các vụ việc sai phạm trong thời gian vừa qua đã phản ánh thực tế này”, đại biểu Nguyễn Thị Thủy nói.

Đại biểu Quốc hội: Mức sống tối thiểu nay không chỉ 'ngày 3 bữa, năm 2 bộ quần áo'

Trong phiên thảo luận kinh tế xã hội sáng 28/10, các ĐBQH tiếp tục bàn nhiều về khó khăn của người lao động, công chức, viên chức đặc biệt trong ngành y và đề nghị cần tăng ngay lương.

ĐBQH đề nghị khẩn trương tăng thu nhập cho công chức, viên chức

Dịch chuyển công tư là bình thường nhưng một số ĐBQH khẳng định chuyển dịch số lượng lớn là đáng lưu tâm và đề nghị sớm tăng thu nhập cho người lao động.

Đại biểu Quốc hội: Thanh tra 6 năm không kết luận, ai chịu trách nhiệm?

Các đại biểu Quốc hội dẫn chứng có những cuộc thanh tra từ năm 2015-2016 đến nay chưa ban hành kết luận, không rõ nguyên nhân do đâu, trách nhiệm thuộc về ai?

Đại biểu QH tranh luận sôi nổi nhưng phải giữ được sự nghiêm túc

Điểm mới của Nội quy kỳ họp Quốc hội (sửa đổi) quy định về trách nhiệm của đại biểu khi phát biểu, tranh luận, thảo luận nhằm bảo đảm phiên họp diễn ra sôi nổi nhưng vẫn giữ được sự nghiêm túc, trang nghiêm.

Đại biểu Quốc hội: Cơ chế thuốc trúng thầu phải rẻ nhất là bất cập

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, những vấn đề tồn tại của ngành y thực tế đã có từ lâu nhưng chỉ bộc lộ đồng loạt khi có dịch Covid-19.

10 sự kiện tiêu biểu của Quốc hội năm 2021

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường vừa công bố 10 sự kiện tiêu biểu của Quốc hội Việt Nam năm 2021 do báo chí bình chọn để cử tri và nhân dân cả nước được biết.

Chủ tịch nước: Dự án 18-20 năm chưa triển khai, người dân kêu quá

Chủ tịch nước nêu rõ thực tế có dự án kéo dài 18-20 năm chưa triển khai, người dân kêu quá và yêu cầu TP.HCM kiên quyết thu hồi quy hoạch treo, dự án treo, quá thời hạn mà không triển khai.

Cuộc bầu cử lớn nhất trong hoàn cảnh đặc biệt

Diễn ra trong điều kiện dịch Covid-19 nhưng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công rất tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm.

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi: 'Đại biểu Quốc hội cứ giám sát tôi, đừng ngại gì'

Ông Phan Văn Mãi cho rằng, giám sát là để chỉ ra những thiếu sót, hạn chế giúp công tác điều hành của ông tốt hơn, chứ không phải để truy nhau nên không có gì phải ngại.

Phiên chất vấn đầu tiên của Quốc hội khóa XV: Để lại nhiều dấu ấn

Sau 2,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trí tuệ, trách nhiệm cao, với tinh thần đổi mới, Quốc hội đã hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đầu tiên của nhiệm kỳ khóa XV. 

Gói hỗ trợ lãi suất và góc nhìn đại biểu

Thông tin về gói hỗ trợ lãi suất nhằm kích cầu kinh tế cho 2 năm tới nhận được phản ứng nhiều chiều từ các đại biểu Quốc hội, như gói kích cầu trị giá 1 tỷ USD năm 2009.

Phải có thuốc chữa lành căn bệnh sợ trách nhiệm

Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 14 về chủ trương khuyến khích bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung. Ở nội dung này, ĐB Hoàng Anh Công (Thái Nguyên) có ý kiến tha thiết tại phiên thảo luận Quốc hội hôm qua.