đại biểu quốc hội

Cập nhập tin tức đại biểu quốc hội

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, những vấn đề tồn tại của ngành y thực tế đã có từ lâu nhưng chỉ bộc lộ đồng loạt khi có dịch Covid-19.

10 sự kiện tiêu biểu của Quốc hội năm 2021

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường vừa công bố 10 sự kiện tiêu biểu của Quốc hội Việt Nam năm 2021 do báo chí bình chọn để cử tri và nhân dân cả nước được biết.

Chủ tịch nước: Dự án 18-20 năm chưa triển khai, người dân kêu quá

Chủ tịch nước nêu rõ thực tế có dự án kéo dài 18-20 năm chưa triển khai, người dân kêu quá và yêu cầu TP.HCM kiên quyết thu hồi quy hoạch treo, dự án treo, quá thời hạn mà không triển khai.

Cuộc bầu cử lớn nhất trong hoàn cảnh đặc biệt

Diễn ra trong điều kiện dịch Covid-19 nhưng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công rất tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm.

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi: 'Đại biểu Quốc hội cứ giám sát tôi, đừng ngại gì'

Ông Phan Văn Mãi cho rằng, giám sát là để chỉ ra những thiếu sót, hạn chế giúp công tác điều hành của ông tốt hơn, chứ không phải để truy nhau nên không có gì phải ngại.

Phiên chất vấn đầu tiên của Quốc hội khóa XV: Để lại nhiều dấu ấn

Sau 2,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trí tuệ, trách nhiệm cao, với tinh thần đổi mới, Quốc hội đã hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đầu tiên của nhiệm kỳ khóa XV. 

Gói hỗ trợ lãi suất và góc nhìn đại biểu

Thông tin về gói hỗ trợ lãi suất nhằm kích cầu kinh tế cho 2 năm tới nhận được phản ứng nhiều chiều từ các đại biểu Quốc hội, như gói kích cầu trị giá 1 tỷ USD năm 2009.

Phải có thuốc chữa lành căn bệnh sợ trách nhiệm

Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 14 về chủ trương khuyến khích bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung. Ở nội dung này, ĐB Hoàng Anh Công (Thái Nguyên) có ý kiến tha thiết tại phiên thảo luận Quốc hội hôm qua.

Để không 'lỡ nhịp, lỡ thì' với thiên hạ

Các đại biểu Quốc hội "bật đèn xanh" thúc giục Chính phủ về một gói kích thích kinh tế dù cả Chính phủ và Quốc hội chưa thảo luận về chủ đề này.

Đại biểu Quốc hội tích cực đổi mới, chuyển đổi số trong kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV các đại biểu Quốc hội đã tham gia quy trình xét nghiệm COVID-19 trên nền tảng công nghệ số trước và trong thời gian diễn ra kỳ họp.

Bác sĩ chỉ nên giữ vai trò chuyên môn để không vướng vào vòng lao lý

Qua một số vụ án, ĐBQH cho rằng cán bộ y tế là quản lý các bệnh viện bị truy cứu trách nhiệm hình sự không chỉ ở tội phạm về chức vụ mà còn là tội phạm về kinh tế, "phải chăng cơ chế quản lý chưa phù hợp".

Đề nghị thận trọng với chỉ tiêu tăng trưởng GDP 6,5% năm 2022

ĐBQH cho rằng, chỉ tiêu tăng trưởng GDP với kỳ vọng tăng bình quân 6,5% cần đánh giá thận trọng hơn vì từ nay đến tháng 6/2022 phải có giai đoạn phục hồi, sau đó mới phát triển được.

Thủ tướng và các bộ trưởng trả lời chất vấn trước Quốc hội

Trong tuần làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ 2, Quốc hội sẽ tập trung thảo luận về kinh tế, xã hội và ngân sách nhà nước. Các thành viên Chính phủ sẽ trả lời chất vấn nhiều nội dung cử tri quan tâm.

2 đại biểu nhiễm Covid-19, đoàn ĐBQH TP.HCM họp trực tuyến

Đoàn ĐBQH TP.HCM sẽ tham gia họp đợt 2 của kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV theo hình thức trực tuyến, do có đại biểu bị nhiễm SARS-CoV-2 trong công tác phòng, chống dịch.

Kiến nghị giải quyết căn cơ chiến lược vắc xin, đặc biệt cho người dưới 18 tuổi

Tại phiên khai mạc Quốc hội sáng 20/10, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã trình bày báo cáo kiến nghị của cử tri.

Phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV của Chủ tịch Quốc hội

Toàn văn phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV của Chủ tịch Quốc hội ngày 20/10.

Quốc hội mặc niệm đồng bào, chiến sĩ hy sinh vì dịch bệnh Covid-19

Quốc hội chia sẻ sâu sắc những tổn thất, mất mát mà nhân dân đã phải gánh chịu, xin được ghi công, tôn vinh đồng bào, cán bộ chiến sĩ đã quên mình phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các Đại biểu Quốc hội vào Lăng viếng Bác

Sáng nay (20/10), tại Hà Nội, trước giờ khai mạc kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV, lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng các ĐBQH vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chờ đợi các quyết đáp của Quốc hội

Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa 15 khai mạc hôm nay được kỳ vọng sẽ giúp phân tích, giám sát, giải quyết hàng loạt vấn đề kinh tế - xã hội và phòng chống dịch bệnh sau những hệ lụy của làn sóng dịch thứ 4. 

Một ủy viên Bộ Chính trị và ba ủy viên Trung ương làm Phó Chủ tịch Quốc hội

Chiều nay (20/7), Quốc hội bầu 4 Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XV gồm các ông Trần Thanh Mẫn, Nguyễn Khắc Định, Nguyễn Đức Hải, Trần Quang Phương.