giáo viên tiểu học

Cập nhập tin tức giáo viên tiểu học

Bản tin sáng 18/9: Khi nào tăng phụ cấp cho giáo viên tiểu học thêm 5%?

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp sáng 18/9 gồm các tin chính: 'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư. Người dân đổ xô mua thiết bị cứu hỏa mang về thử tập thoát hiểm từ tầng cao. Khi nào tăng phụ cấp cho giáo viên tiểu học thêm 5%?

Khi nào tăng phụ cấp cho giáo viên tiểu học thêm 5%?

Đây là điều mà nhiều giáo viên đang trông đợi sau khi biết Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ thống nhất hướng tăng phụ cấp cho giáo viên tiểu học và mầm non.

Cách xếp lương giáo viên tiểu học sau khi hợp nhất các quy định

Bộ GD-ĐT vừa ban hành Thông tư số 09 Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các trường tiểu học công lập.

Mạo danh người khác làm hiệu trưởng ở Trung Quốc suốt 30 năm

Truyền thông Trung Quốc xôn xao về việc ông Tôn Quốc Đình ở Hà Nam phát hiện một người khác cùng làng giả mạo mình làm hiệu trưởng tại trường tiểu học gần 30 năm.

Hơn 1/4 giáo viên tiểu học cả nước chưa đạt chuẩn

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện có 25,2% giáo viên tiểu học cả nước chưa đạt chuẩn trình độ đào tạo.

Hỗ trợ đến 3,7 triệu đồng cho giáo viên khó khăn vì dịch Covid-19

Theo Nghị quyết của Chính phủ, giáo viên mầm non, tiểu học trường tư gặp khó khăn do Covid-19 được hỗ trợ từ 2,2 - 3,7 triệu đồng tùy đối tượng.

Hỗ trợ giáo viên ngoài công lập để 'giữ chân' người dạy sau đại dịch

Hỗ trợ người lao động và các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục mầm non ngoài công lập là cần thiết nhằm giảm bớt khó khăn cho giáo viên, giúp các cơ sở “giữ chân” giáo viên khi mở cửa trường học trở lại.

'Tốt nghiệp giáo dục mầm non lại đi làm công nhân...'

Mặc dù đã thực hiện tuyển giáo viên làm nhiều đợt, đưa ra những chính sách đãi ngộ khác nhau, nhưng nhiều địa phương vẫn không thể tuyển đủ giáo viên mầm non, tiểu học. Trong khi đó, nhiều trường đào tạo giáo viên 'sống dở, chết dở'.

Giáo viên vùng cao thức đêm hỗ trợ đồng nghiệp áp dụng phương pháp giảng dạy mới

Thông qua các lớp bồi dưỡng trực tiếp và trực tuyến, các giáo viên cốt cán đã hướng dẫn cho nhiều giáo viên đại trà ở các vùng cao của tỉnh Quảng Ninh sẵn sàng và thành thạo với chương trình Giáo dục phổ thông mới.

Tập huấn trực tuyến phương pháp giảng dạy mới, giáo viên Lạng Sơn vững chuyên môn

Sau khi hoàn thành khóa tập huấn trực tuyến 3 mô đun theo mô hình bồi dưỡng mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhiều thầy cô giáo tỉnh Lạng Sơn thích nghi ngay với chương trình và sẵn sàng triển khai các phương pháp mới.

Sinh hoạt chuyên môn ‘nâng chất’ giáo viên tiểu học đáp ứng Giáo dục phổ thông mới

Để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới, ngoài việc chủ động thời gian, không gian khi tham gia các khóa bồi dưỡng online, giáo viên còn tự thảo luận, trao đổi thường xuyên trong quá trình làm việc, thông qua sinh hoạt chuyên môn ở trường.

Cách xếp hạng và xếp lương mới cho giáo viên tiểu học

Bộ GD-ĐT vừa ban hành thông tư quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các trường tiểu học công lập.

Cô giáo lớp 4 'trường làng' nhận danh hiệu Nhà giáo Nhân dân

Nhiều năm đi dạy xa nhà tại một điểm trường lẻ thuộc xã Châu Thành, tỉnh Long An, cô Thảo nói rằng: "Thấy học sinh yếu, tôi không nỡ rời đi".

Sắp bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học với giáo viên?

Bộ trường Phùng Xuân Nhạ thông tin, Bộ GD-ĐT đã làm việc với Bộ Nội vụ để đi tới thống nhất sẽ xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên. Dự kiến, tháng 12 sẽ ban hành quy định cụ thể về việc này.  

Giáo viên tiểu học được chấm điểm 0 từ 20/10/2020

Từ ngày 20/10/2020, Thông tư 27/2020/TT-BGDĐT về đánh giá học sinh tiểu học và Thông tư 28/2020/TT-BGDĐT về Điều lệ trường tiểu học, có hiệu lực thi hành, với nhiều điểm mới nổi bật liên quan đến giáo viên tiểu học.

Sẽ cho phép người 'ngoại đạo' trở thành giáo viên tiểu học

Bộ GD-ĐT vừa giới thiệu dự thảo thông tư ban hành Chương trình và thực hiện bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho người tốt nghiệp trình độ đại học ngành phù hợp có nguyện vọng trở thành giáo viên tiểu học. 

Giáo viên tiểu học được tự chủ chuyên môn từ ngày 20/10 tới

Giáo viên tiểu học được tự chủ thực hiện nhiệm vụ chuyên môn với sự hỗ trợ của tổ chuyên môn và nhà trường trong việc lựa chọn, điều chỉnh nội dung giáo dục (tự chủ về nội dung, phương pháp giáo dục và kiểm tra đánh giá học sinh...)

Giáo viên tiểu học sắp được tự chủ chuyên môn

- Giáo viên sẽ chủ động thực hiện và chịu trách nhiệm về kế hoạch giáo dục; tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và chất lượng, hiệu quả giáo dục từng học sinh.

 

Thầy giáo tiểu học nhảy múa dẻo như cô giáo làm sục sôi lớp học

Trong lớp học, thầy giáo trẻ vô tư thực hiện các động tác nhảy múa cực dẻo và mượt mà không hề kém cạnh các cô giáo khiến học sinh thích thú và không ngần ngại bắt chước làm theo.

Cô hiệu trưởng đọc truyện cho học sinh toàn trường trước khi đi ngủ

Mỗi buổi tối thứ 3 hàng tuần, TS Belinda George - hiệu trưởng Trường tiểu học Home Drive, Texas (Mỹ) lại dành thời gian đọc truyện cho học sinh toàn trường nghe thông qua livestream trên Facebook.