Truyền thông Nhật Bản cho biết vụ tấn công xảy ra vào khoảng 7h45 sáng, tại một bến xe buýt gần ga Noborito thuộc thành phố Kawasaki.

{keywords}
Thành phố Kawasaki.

Ba người lớn cũng đã bị thương, với 1 người trong tình trạng nguy kịch. Nghi phạm bị bắt giữ ở hiện trường, sau đó đã tử vong.

Các nữ sinh có độ tuổi từ 6-7 tuổi, là học sinh của một trường tiểu học Công giáo tư nhân. Các em đang đứng đợi xe của trường khi vụ việc xảy ra.

Nghi phạm là một người đàn ông có độ tuổi 40 đến 50. Người này đã bất tỉnh khi bị cảnh sát bắt giữ, sau khi đã tự đâm vào dao vào cổ trước đó. Hiện, chưa rõ động cơ của vụ tấn công là gì.

{keywords}
Các nhân viên cứu hộ làm việc tại hiện trường.

Nhân chứng cho biết, người đàn ông này bắt đầu đâm chém người ở bến xe, và cả sau khi lên xe buýt.

“Tôi nghe thấy tiếng la hét, sau đó nhìn thấy một người đàn ông mỗi tay cầm một con dao”, đài truyền hình NHK trích lời một nhân chứng giấu tên cho biết. “Rồi ông ta ngã quỵ xuống đất”.

{keywords}
Hiện trường vụ việc nhìn từ trên cao.

Ông Toshichika Ishii, 57 tuổi, đang ngồi trên một chiếc ghế đá gần nơi vụ việc xảy ra. Ông nghe thấy tiếng một đứa trẻ hét lên “cháu sợ quá!” và nghe thấy tiếng kẻ tấn công la hét.

“Tôi nghe thấy tiếng nhiều xe cứu thương và thấy một người đàn ông chảy máu nằm cạnh bến xe”, một nhân chứng khác nói với đài NHK.

“Có một bến xe nữa gần trường tiểu học và tôi cũng thấy nhiều em học sinh tiểu học nằm dưới đất… Đây là một khu dân cư yên tĩnh, thật đáng sợ khi chứng kiến chuyện thế này” – nhân chứng cho biết thêm.

{keywords}
Lực lượng chức năng được điều đến hiện trường.

Các hình ảnh được truyền hình địa phương ghi lại cho thấy rất nhiều xe cảnh sát, cứu thương và cứu hỏa đã được điều đến hiện trường. Các lều y tế khẩn cấp đã được dựng lên để sơ cứu cho những người bị thương.

Hai con dao đã được tìm thấy ở hiện trường.

Sở Cứu hoả thành phố Kawasaki đã liệt kê con số người bị thương là 19 người, trong đó có 3 người bị thương nặng.

{keywords}
Các lều y tế khẩn cấp được dựng lên để sơ cứu cho người bị thương.

Vụ tấn công xảy ra khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đang ở Nhật Bản trong một chuyến viếng thăm chính thức. Ông Trump cho biết ông và phu nhân gửi đến các nạn nhân “những lời cầu nguyện và cảm thông”.

“Tất cả người dân nước Mỹ đứng cạnh người dân Nhật Bản, và thương xót cho các nạn nhân và gia đình họ”, ông Trump nói khi đến thăm một căn cứ Hải quân gần Tokyo cùng Thủ tướng Shinzo Abe.

Anh Thư