Giới thiệu bộ sách kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Tại Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2021), Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền Thông) giới thiệu bộ sách mới về Bác.

Bộ sách gồm 2 cuốn sách: Nguyễn Ái Quốc - Hành trình cứu nước và tuyển thơ Vào cõi Bác xưa.

{keywords}
 

Cuốn sách ảnh Nguyễn Ái Quốc - Hành trình cứu nước do nhóm tác giả thuộc Khu Di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch biên soạn, Đỗ Hoàng Linh làm chủ biên.

Cuốn sách xuất bản bằng 4 thứ tiếng Việt, Anh, Nga, Trung Quốc. Ngoài phần tiểu sử và phần biên niên sự kiện, các tác giả đã lựa chọn, biên soạn và giới thiệu tới bạn đọc hàng trăm bức ảnh tư liệu, tài liệu, bút tích quý giá có liên quan đến quá trình hoạt động của Người từ năm 1911 - 1945 với mong muốn tái hiện lại quá trình hoạt động của Nguyễn Tất Thành - Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh, góp phần tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, Đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn những công lao và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

{keywords}
 

Tuyển thơ Vào cõi Bác xưa do nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng và Trần Hậu tuyển chọn, giới thiệu.

Tuyển thơ tập hợp 141 tác phẩm của 115 nhà thơ đương đại Việt Nam và nước ngoài viết về Bác Hồ trong suốt hơn 75 năm qua, kể từ Cách mạng tháng Tám năm 1945 cho đến nay. Ngoài ra, phần cuối của cuốn sách, nhóm biên soạn còn giới thiệu tóm tắt tiểu sử của các tác giả để bạn đọc tiện tham khảo.

Những bài thơ viết về Bác được giới thiệu trong tuyển thơ Vào cõi Bác xưa dù là của các nhà thơ chuyên nghiệp hay nghiệp dư đều thể hiện muôn vàn tình yêu dành cho vị Cha già kính yêu của dân tộc; ca ngợi công đức cao vọng của Người đối với non sông, đất nước với một tình cảm chân thành nhất. Cuốn sách được xuất bản kịp thời, ra mắt độc giả đúng dịp kỷ niệm cũng là nhờ rất nhiều vào sự hỗ trợ và ủng hộ nhiệt tình của Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga.

Sự kiện tọa đàm giới thiệu bộ sách này dự kiến sẽ được tổ chức tại Khu Di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Ngoài ra, trong khuôn khổ triển lãm sách trực tuyến, NXB Thông tin và Truyền thông còn giới thiệu tới đông đảo bạn đọc những đầu sách tiêu biểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh mà NXB đã thực hiện: Hồ Chí Minh biểu tượng của thời đại; Tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết quốc tế trong cách mạng giải phóng dân tộc; Tấm gương Bác - ngọc quý của mọi nhà; Hồ Chí Minh một cốt cách văn hóa Việt Nam; Nửa thế kỷ văn thơ Hồ Chí Minh; Học tấm gương làm việc và học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Người Nga viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh; Chủ tịch Hồ Chí Minh: Cuộc đời và sự nghiệp qua tư liệu Việt Nam và quốc tế (4 thứ tiếng: Việt, Anh, Nga, Pháp); Hồ Chí Minh và 5 bảo vật quốc gia; Chủ tịch Hồ Chí Minh với đại hội Đảng ta.

Tình Lê 

Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Sáng 4/6, lễ khai mạc Triển lãm sách trực tuyến nhân sự kiện chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước đã diễn ra tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

 

tin nổi bật

Cuộc đời và tác phẩm của danh hoạ Renoir qua 500 hình ảnh

Thông qua cuốn sách 'Renoir: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh' của tác giả Susie Hudge, cuộc đời và sự nghiệp của danh họa nổi tiếng Renoir sẽ được hiện lên theo dòng chảy lịch sử hội họa.

Công bố đề cử Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 5 năm 2022

Ngày 22/9, Ban Tổ chức Giải thưởng Sách quốc gia đã công bố danh sách đề cử giải thưởng năm nay.

Đánh thức văn học Cửu Long

Kết thúc trại viết về đề tài Lực lượng vũ trang - Chiến tranh cách mạng, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân thu được nhiều bản thảo, đề cương có giá trị.

Tinh thần khởi nghiệp là yếu tố cốt lõi giúp một người trở nên giàu có

Những phát hiện chính trong nghiên cứu của Rainer Zitelmann chỉ ra rằng tinh thần kinh doanh, khởi nghiệp là yếu tố cốt lõi giúp một người trở nên giàu có.

Sống hạnh phúc nhờ việc đặt ra ranh giới xung quanh

Nếu bạn đang cảm thấy quá mệt mỏi với các mối quan hệ xung quanh, thì đây chính là lúc bạn cần đặt ra ranh giới tự do cho chính mình.

Lan toả văn hoá đọc tại 'Phiên chợ khuyến đọc'

Phiên chợ khuyến đọc hướng sự tập trung đến các cá nhân trẻ tuổi nhằm truyền tải thông điệp: "Khuyến đọc là nhiệm vụ chung mà bất cứ ai cũng có thể đóng góp sức mình".

Cuốn sách truyền cảm hứng cho độc giả xách ba lô lên và đi

Lên đường rồi, ta sẽ biết cuộc sống có quá nhiều vẻ đẹp mà ta chưa biết, quá nhiều con người thú vị mà ta chưa gặp.

Hành trình viết 'Cơn bão cuối cùng' của tác giả Nguyễn Lê Sang

Tác giả Nguyễn Lê Sang không hề được đào tạo bài bản về sáng tác văn chương nhưng khi đặt tay vào viết là cứ bị cuốn đi.

Chìa khóa để có được đỉnh cao trong giao tiếp

Chúng ta vẫn thường nghe những lời khuyên như sống thật với bản thân, hiếm có ai lại khuyến khích chúng ta hãy tự “ngắt kết nối” với chính mình trong những cuộc giao tiếp.

Sách kỷ lục thế giới ghi nhận những thành tựu truyền cảm hứng

Trong nhiều năm, cuốn sách đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người, khiến người đọc không ít lần ngạc nhiên, thích thú với kiến thức rộng lớn về thế giới xung quanh.

Spotify và những chuyện chưa kể

'Spotify và những chuyện chưa kể' kể về những câu chuyện dọc chiều dài phát triển của Spotify, đan cài vào đó là những đoạn phỏng vấn, hội thoại chưa từng tiết lộ với những nhân vật nổi tiếng như: Mark Zuckerberg, Steve Jobs, Taylor Swift,...

Nhà đào tạo nổi tiếng thế giới Blair Singer quay trở lại Việt Nam

Blair Singer là tác giả bộ của các bộ sách best seller, là nhà huấn luyện, nhà đào tạo nổi tiếng về bán hàng và lãnh đạo sẽ tới giao lưu với độc giả Việt Nam trong tháng 9/2022.

Hai MC cùng nhau ra sách bàn về 'Sống như những trái dứa'

"Hãy ngẩng cao đầu đội vương miện của chính mình, can đảm đối diện mọi khó khăn, từ đó hình thành bộ giáp xù xì gai góc trải đời nhưng bên trong lại vàng óng, ngọt ngào" - thông điệp của MC Thanh Mai và MC Thiên Phong trong "Sống như những trái dứa".

Ba bước gặt hái thành công

Khi đọc câu chuyện của những nhà lãnh đạo trong 'Ba bước đến vàng', độc giả sẽ biết được điều gì đã giúp họ có can đảm để kiên trì đi đến thành công.

Quản lý rủi ro - Siêu dự báo: Làm sao để nâng cao khả năng phán đoán

Cuốn sách "Quản lý rủi ro - Siêu dự báo: Làm sao để nâng cao khả năng phán đoán" đem đến cho độc giả góc nhìn sâu sắc nhất từ kinh nghiệm thực tế của các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới.