Google thường áp dụng chính sách chặn quảng cáo xuất hiện trong nội dung kích động bạo lực hay phủ nhận các thảm kịch.

“Chúng tôi có thể xác nhận rằng công ty đang thực hiện các bước bổ sung để làm rõ và mở rộng hướng dẫn kiếm tiền liên quan đến cuộc chiến tại Ukraine”, Michael Aciman, người phát ngôn Google cho biết.

{keywords}

Nhiều dịch vụ truyền thông xã hội và quảng cáo lớn của phương Tây đã công bố quy định mới về nội dung và giới hạn thanh toán với chủ đề xung quanh cuộc chiến này, đồng thời chặn hãng truyền thông nhà nước của Nga là RT và Sputnik trên toàn liên minh châu Âu.

Đầu tháng 3/2022, Google đã thông báo dừng bán quảng cáo trực tuyến tại Nga.

Hãng thông tấn Interfax cho biết cũng trong ngày 23/3, Roskomnadzor (Cơ quan giám sát dịch vụ liên bang về thông tin truyền thông) đã chặn Google News theo yêu cầu của Văn phòng Tổng công tố, cáo buộc dịch vụ này cho phép truy cập vào tài liệu mà phía Nga cho là không đáng tin liên quan tới chiến dịch quân sự tại Ukraine.

“Dịch vụ tin tức trực tuyến của Mỹ bị nghi ngờ đã cung cấp truy cập vào nhiều ấn phẩm và tài liệu chứa thông tin chưa được xác thực và công khai về chiến dịch quân sự đặc biệt đang diễn ra trên lãnh thổ Ukraine”, Interfax dẫn lời cơ quan quản lý.

Ngày 24/3, gã khổng lồ tìm kiếm của Mỹ xác nhận người dùng đang gặp khó khăn truy cập vào website và ứng dụng Google News tại Nga.

“Công ty xác nhận một số người dùng đã không thể truy cập ứng dụng Google News và website tại Nga. Nguyên nhân không phải bắt nguồn từ bất kỳ sự cố kỹ thuật nào từ phía công ty”, trích thông báo của Google.

Vinh Ngô (Theo Reuters)

Nga yêu cầu Google chặn nội dung đe dọa công dân Nga trên YouTube

Nga yêu cầu Google chặn nội dung đe dọa công dân Nga trên YouTube

Theo cơ quan Roskomnadzor, các quảng cáo trên nền tảng YouTube đang kêu gọi đình chỉ hệ thống thông tin liên lạc của Nga và mạng lưới đường sắt của Belarus.