Google sẽ ngừng hỗ trợ ứng dụng Drive trên desktop từ tháng 3 năm sau. Lâu này ứng dụng này vẫn luôn là trợ thủ đắc lực trong việc lưu trữ tài liệu trên các thiết bị Mac và PC.

Drive là một ứng dụng lưu trữ hữu hiệu của Google.

Tuy vẫn còn 6 tháng nữa Drive trên desktop mới ngưng hoạt động, nhưng nếu bạn vẫn sử dụng ứng dụng này để lưu trữ những tài liệu quan trọng thì tốt nhất “phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh”.

Google sẽ thay thế Drive với Backup & Sync, dịch vụ được ra mắt vào tháng trước và có chức năng tự động lưu trữ và cập nhật các tài liệu, hình ảnh mà bạn lựa lên Google Drive hoặc Google Photo.

Backup & Sync sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho Drive?

Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp cho những người dùng G Suite một tính năng mới có tên Drive File Stream. Tính năng này cho phép bạn quan sát được những tài liệu được lưu trữ trên cloud trong file explorer trên desktop như thể những tài liệu đó đang được lưu trữ trong ổ cứng của bạn vậy.

Sau đó bạn có thể tùy ý “stream” những tài liệu này (sử dụng, chỉnh sửa,...). Dropbox cũng đã cho ra mắt tính năng tương tự như vậy. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng làm việc với tài liệu của mình mà không cần bận tâm đến dung lượng ổ cứng của máy.

Hãy download và cài đặt Backup & Sync ngay trước khi ứng dụng Drive trên desktop chính thức ngừng hoạt động vào ngày 12 tháng 3 năm 2018 nhé!

Theo GenK