Dữ liệu còn cho thấy, thiết bị nắp gập của Google có thể được trang bị camera chính 64-megapixel (MP) cảm biến Sony IMX787 và ống kính tele Samsung S5K3J1 10.8 MP ở mặt sau. Trong khi đó, camera selfie có thể sử dụng cảm biến Sony IMX355 8MP, tương tự như trên Pixel 6A.

(Ảnh: TheVerge)

Hệ thống camera kép ở phía sau của chiếc điện thoại chứng thực cho tuyên bố từ năm ngoái rằng, thiết bị có thể gập lại theo chiều ngang, giống Samsung Galaxy Z Fold. Tại thời điểm đó, Google được cho là đang phát triển một thiết bị gập kiểu vỏ sò, nhưng các hình minh hoạ trong bản Android 12L và biểu tượng trong ứng dụng máy ảnh lại cho thấy, chiếc điện thoại gập theo kiểu một cuốn sách.

Bên cạnh thông tin về thiết bị nắp gập, các chuyên gia còn phát hiện tham chiếu đề cập đến máy tính bảng “Pro”, được gọi là “t6pro” hoặc “tangorpro”. Trước đó, Google đã xác nhận đang phát triển một thiết bị tablet chạy Android từ tháng 5, nhưng các thông tin mới nhất cho thấy công ty này thậm chí đang đang làm việc với một phiên bản cao cấp hơn.

Phát hiện này được lan truyền trong bối cảnh chưa đầy 1 tháng nữa sẽ diễn ra sự kiện ra mắt Google Pixel vào ngày 6/10, dự kiến trình làng Pixel 7, Pixel Watch và các thiết bị Nest mới.

Thế Vinh (Theo TheVerge)