Google ra mắt Voice Access cho phép điều khiển thiết bị bằng giọng nói

Sau hai năm thử nghiệm, Google cuối cùng đã ra mắt Voice Access, một ứng dụng Android cung cấp hỗ trợ rảnh tay, giúp điều khiển thiết bị bằng giọng nói.

Sau hai năm thử nghiệm, Google cuối cùng đã ra mắt Voice Access, một ứng dụng Android cung cấp hỗ trợ rảnh tay, giúp điều khiển thiết bị bằng giọng nói.

Google Play gỡ bỏ hàng chục game cờ bạc phạm pháp tại Việt Nam

Google Maps sẽ đề xuất chỗ đỗ xe trong khi bạn vẫn đang di chuyển

Google sắp khai tử ứng dụng Inbox của mình

Bắt đầu từ hôm nay, Voice Access có sẵn trên toàn cầu với sự hỗ trợ cho các câu lệnh bằng tiếng Anh, những ngôn ngữ khác sẽ được bổ sung trong tương lai.

Với Voice Access, người dùng Android có thể điều hướng ứng dụng, soạn và chỉnh sửa văn bản mà không cần sử dụng bàn tay của họ, cũng như nói chuyện với Google Assistant. Ứng dụng này cung cấp “điều khiển chi tiết hơn so với các ứng dụng ra lệnh bằng giọng nói khác”, giúp nó trở nên độc đáo, khác biệt hơn.

{keywords}
Ứng dụng Voice Access của Google

Tính năng quan trọng nhất của Voice Access là tùy chọn nhấn nút và điều khiển bên trong các ứng dụng hoặc cuộn và điều hướng màn hình ứng dụng bằng cách sử dụng giọng nói của bạn. Điều đó giúp cho Voice Access trở nên vô cùng hữu ích đối với những người mắc bệnh Parkinson, bệnh đa xơ cứng, viêm khớp, tổn thương tủy sống, cũng như những người không có khuyết tật gì nhưng vẫn có thể dùng cho các mục đích khác.

Để ra lệnh cho Voice Access soạn và chỉnh sửa tin nhắn văn bản, bạn sẽ phải nói “Ok Google”, trong khi mở một ứng dụng khác có thể được thực hiện bằng lệnh “open”. Ứng dụng này thậm chí còn cho phép người dùng thay thế các phần của tin nhắn văn bản bằng giọng nói, bằng cách sử dụng các lệnh như “delete the line” (xóa dòng) hoặc “replace tomorrow with Saturday” (thay thế “ngày mai” bằng “thứ Bảy”).

Ứng dụng Voice Access của Google cho phép người dùng Android sử dụng nhiều lệnh khác để điều khiển thiết bị của mình. Nếu có hứng thú, bạn có thể tải ứng dụng tại đây, hoặc xem hướng dẫn tại đây.

Phúc Nguyễn (theo Phone Arena)

Bản đồ Google sắp thêm tính năng giao thông công cộng thời gian thực

Bản đồ Google sắp thêm tính năng giao thông công cộng thời gian thực

Dự kiến cuối tuần này, Google Maps sẽ cập nhật tính năng được người dân di chuyển trong thành phố mong chờ, cụ thể là trạng thái thời gian thực của các phương tiện công cộng như xe buýt và tàu điện.

Khi chị Google "lầy lội" bắt đầu biết cách troll

Khi chị Google "lầy lội" bắt đầu biết cách troll

Khi lạc đường, niềm hi vọng duy nhất của bạn là Google, nhưng đôi khi, chị Google cũng rất biết cách mang luôn đi niềm hi vọng đó.

Bỉ kiện Google vì làm lộ vị trí căn cứ quân sự

Bỉ kiện Google vì làm lộ vị trí căn cứ quân sự

Ngày 29/9, theo hãng tin RT, Bỉ quyết định có hành động pháp lý đối với Google vì không làm mờ các vị trí quân sự nhạy cảm trên Google Map theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng nước này với “gã khổng lồ” công nghệ của Mỹ.

tin nổi bật

Xem xe tăng robot tự hành "thả" drone và khai hoả

Xe tăng robot chiến đấu không người lái hạng trung (M-RCV) vừa được Bộ Quốc phòng Israel giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh Eurosatory ở Paris mới đây.

NFT “dùng thử” lần đầu xuất hiện trên thị trường crypto

Startup Calo Metaverse vừa giới thiệu rộng rãi phiên bản Trial NFTs. Đây là dự án đầu tiên trên thế giới triển khai NFTs bản “dùng thử” có giới hạn.

Bệnh viện không giấy tờ, không xếp hàng, không thanh toán bằng tiền mặt

Người dân không phải xếp hàng, sử dụng một loại giấy tờ chung và thanh toán số khi đến bệnh viện, đó là những gì chuyển đổi số có thể mang lại cho ngành y tế Việt Nam.

Đèn đường thông minh, logistic xanh là tương lai của smart city ở Việt Nam

Sau một khoảng thời gian tăng trưởng nóng, các đô thị ở Việt Nam đang hướng tới những mô hình phát triển đô thị bền vững, đô thị xanh, đô thị thông minh.

Không chỉ là tiền điện tử, Blockchain sẽ là “cơn sóng thần” công nghệ

Khẳng định Blockchain không chỉ là tiền điện tử, Giám đốc Công nghệ (CTO) Tập đoàn FPT cho rằng, công nghệ Blockchain sẽ được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống.

Miraway liên tiếp giành những giải thưởng danh giá

Công ty Cổ phần Miraway Giải pháp Công nghệ vừa nhận danh hiệu Top 10 Thương hiệu Dẫn đầu Việt Nam 2022 và giải thưởng Best Solution Awards 2021.

Xem chó robot bơi qua suối, vượt đường rừng

Chó robot có thể bơi qua suối nhẹ nhàng và thuần thục. Đây là phiên bản robot Vision 60 mới nhất vừa được công ty Ghost Robotics giới thiệu.

Chuyển đổi số thành hay bại phụ thuộc vào người đứng đầu

Người đứng đầu có vai trò quyết định trong tháo gỡ, thay đổi thể chế để chuyển đổi số diễn ra nhanh hơn.

Tra cứu online, nhận diện khuôn mặt: Chuyện thường ngày ở thành phố thông minh

Tìm chỗ đỗ xe online, nhắn tin địa chỉ cửa hàng để kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm... đó là những điều khi nghe qua nhiều người nghĩ chỉ có ở nước ngoài. Thế nhưng, không khó để trải nghiệm điều này tại các thành phố thông minh ở Việt Nam.

Hàng năm, mỗi người Việt thải 54 kg rác thải nhựa ra môi trường

Lượng rác thải nhựa người Việt thải ra môi trường đã tăng lên rất nhanh. Đây là lý do nhiều dự án thí điểm đang được Việt Nam cùng các tổ chức quốc tế phối hợp triển khai nhằm giảm thiểu rác thải nhựa.

Xem nông dân sử dụng smartphone điều khiển máy gặt không người lái trên đồng

Công nghệ đã giúp những người nông dân Trung Quốc trồng trọt, thu hoạch, quản lý đồng ruộng dễ dàng ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Bitcoin giảm sốc còn 20.000 USD, vẫn tiếp tục dò đáy

Trong 2 năm trở lại đây, chưa khi nào giá Bitcoin lại tụt giảm thê thảm đến vậy.

80% thị phần điện toán đám mây Việt Nam nằm trong tay doanh nghiệp ngoại

Đây là một thực trạng cần lưu ý trong bối cảnh hạ tầng thông tin truyền thông sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong đời sống kinh tế, xã hội số.

Cuộc thi Oraichain Hackathon 2022 đã tìm ra người chiến thắng

Oraichain Hackathon 2022 là cuộc thi lập trình Blockchain do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Oraichaion Labs phối hợp tổ chức.

Bitcoin giảm sốc nhất 2 năm qua, thị trường crypto chìm trong sắc đỏ

Kể từ cuối năm 2020 đến nay, chưa khi nào giá Bitcoin lại giảm sâu đến vậy. Đây là một tín hiệu xấu cho cả thị trường crypto.