Archie vs Violet

Cả hai người chơi đều lựa chon những vị tướng tủ của mình: Archie có Ezreal và Violet sử dụng Caitlyn. Ezreal ra đường với Kiếm Dài và 3 bình máu, Caitlyn cầm KIếm Doran cùng 1 bình máu.

Chàng béo Archie đã có trận thắng đầu tiên trong giải Siêu Sao Đại Chiến

Phút thứ 4, Violet đang lợi thế hơn hẳn khi dãn trước khoảng 7 chỉ số lính và đang cấu máu Ezreal cực tốt.  Lính đang liên tục đẩy vào trụ khiến cho Ezreal gặp khó khăn trong việc farm lính. Khi mà phải sử dụng quá nhiều năng lượng để farm linh trong trụ, Archie buộc phải Biến Về khi đang thua thiệt khoảng 10 chỉ số lính.

Caitlyn về nhà và mua cho mình thêm 2 thanh kiếm Doran. Nhưng khi ra đường trở lại, Archie đã cấu máu cực kỳ tốt khiến Caitlyn đang gặp khó khăn và liên tục phải rút lui. Ezreal bất ngờ vươn lên dẫn trước về chỉ số lính và đang nắm trong tay thế trận nhờ cách tăng tối đa kỹ năng Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) rất độc đáo.

Cuối cùng, Ezreal hạ gục Caitlyn sau pha solo đẳng cấp. Archie tiếp tục lọt vào vòng sau, trong khi Violet buộc phải thi đấu ở nhánh thua sau trận đấu đầu tiên của Siêu Sao Đại Chiến Việt Nam 2015.

QTV vs Archie

Cả hai người đồng đội của Boba Marines đều lựa chọn cho mình vị tướng Cassiopeia cùng phép bổ trợ Tốc Biến và Thiêu Đốt cho trận đấu này. Rất nhanh, cả QTV và Archie chủ động lao vào nhau và xả sát thương từ kỹ năng Q. Archie tỏ ra khéo léo và “quái” hơn hẳn QTV và giành chiến thắng chung cuộc khi trận đấu solo còn chưa bước sang phút thứ 4.

Junie vs SofM

SofM chọn Kalista (Tốc BIến + Thiêu Đốt) còn Junie gây bất ngờ khi sử dụng Sona (Dịch Chuyển + Thiêu Đốt) trong trận đối đầu này. Junie khởi đầu với Lọ Pha Lê, 2 bình máu và 1 bình năng lượng còn SofM thì mua cho mình Kiếm Doran cùng 1 bình máu. Ngay từ đầu SofM chủ động lao thẳng vào Junie và có được mạng của Sona sau pha dồn sát thương hợp lý kết hợp với Thiêu Đốt. Trận đấu chỉ kéo dài vỏn vẹn 2’22s.

Violet vs Junie

Cả hai đều lựa chọn cho mình Lucian với phép bổ trợ Thiêu Đốt cùng Tốc Biến. Trong khi Junie mua Kiếm Dài và 3 bình máu thì Violet lại lựa chọn Kiếm Doran cùng 1 bình máu khi khởi đầu.

Phút thứ 4, Violet chủ động lao lên và kết liễu thành công được Junie nhờ dồn sát thương tốt hơn. Do vậy, Violet tiếp tục lọt vào vòng tiếp theo của Nhánh Thua còn Junie là tuyển thủ đầu tiên phải nói lời chia tay với giải đấu Siêu Sao Đại Chiến Việt Nam 2015.

Nixwater vs QTV

Hai tuyển thủ kỳ cực này tiếp tục có sự lựa chọn giống hệt nhau: Morgana cùng phép bổ trợ Tốc Biến và Thiêu Đốt. Đáng chú ý, cả hai đều khởi đầu với 02 bánh quy cùng Nhẫn Doran.

Bước vào trận đấu với suy tính tích cực tìm kiếm chỉ số lính cao nhất, cả hai đều tăng W ngay từ đầu. Nix tỏ ra thua thiệt hơn khi luôn bị QTV dẫn trước 2-5 chỉ số lính. Phút thứ 7, hai người chơi đang thi farm chỉ số lính thì bất ngờ QTV Tốc Biến và sử dụng Trói Hồn, Nix may mắn sử dụng Khiên Đen để cứu mạng sống.

Phút thứ 10, Nix cấu máu tốt hơn và chỉ suýt nữa là kết liễu được mạng của QTV. Sau đó, cả hai vẫn tiếp tục “cù cưa” farm lính và Nix là người nhận trận thua chung cuộc sau khi để QTV vượt 101-89 chỉ số lính.

Archie vs SofM (Chung kết Nhánh Thắng)

Archie sử dụng Miss Fortune (Tốc Biến + Thiêu Đốt), SofM lựa chọn Kalista (Tốc Biến + Thiêu Đốt). Archie đè đường cực tốt và suýt chút nữa hạ được SofM ngay từ đầu trận đấu. Lợi thế đang nghiêng về Archie khi đẩy lui được SofM và có được chỉ số lính tốt hơn. Trở về nhà, Archie mua thêm Giáp Lụa để ra đối chọi lại với SofM.

Archie vẫn đang dẫn trước SofM khoảng hơn 10 chỉ số lính. SòfM đang gặp khó khăn trong những lần trao đổi chiêu thức vì MF của Archie có sát thương lớn hơn Kalista ở giai đoạn đầu trận đấu. Đã bước sang phút thứ 8, SofM vẫn thua thế ở chỉ số lính và cả trong những pha trao đổi chiêu thức. Cả hai đã đạt cấp độ 6, sức mạnh của SofM không thể tăng tiến bằng MF của Archie vì hai chiêu cuối quá khác biệt.

Cả hai lao vào nhau, Archie tinh quái sử dụng chiêu cuối và suýt chút nữa lấy được mạng của SofM khiến cho thành viên của GFL phải rất vất vả mới chạy trốn được. Phút thứ 10, SofM rình rập và đã bị Archie bắt bài Thiêu Đốt và dứt điểm trận đấu.

Archie là Siêu Sao đầu tiên lọt vào trận Chung kết còn Sofm phải xuống Nhánh Thua để tìm kiếm cơ hội trong trận đấu kế tiếp.

Violet vs QTV

Violet lựa chọn Graves (Tốc Biến + Thiêu Đốt),còn QTV lựa chọn Azir (Dịch Chuyển + Hồi Máu). Graves mua Kiếm Doran + 1 bình máu trong khi Azir sắ 2 bánh bích quy + Nhẫn Doran khi khởi đầu. Violet tấn công dữ dội và liên tục dồn ép QTV phải chạy xa khỏi đường giữa. Nhưng  chỉ số lính của cả hai vẫn là tương đương sau 5 phút đầu tiên.

Cả hai về nhà mua đồ, QTV sắm cho mình thêm 2 Nhẫn Doran và cùng 1 Giáp Lụa, còn Graves trong tay Violet lại sắm thêm 2 Kiếm Doran cùng Lọ Pha Lê và vài bình máu.  Phút 11, Violet đã tính toán sai lầm khi Biến Về, QTV lợi dụng cơ hội cùng lượng lính đẩy lên rất nhiều và phá hủy trụ để có được chiến thắng chung cuộc.

SofM vs QTV (Chung kết Nhánh Thua)

SofM chọn Orianna (Tốc BIến + Thiêu Đốt) trong khi QTV lại dùng cho mình Urgot (Tốc Biến + Thiêu Đốt). Phút thứ 2, QTV chủ động lao thẳng vào SofM và dùng ngay Thiêu Đốt để cấu đi lượng máu đáng kể của Orianna. Nhưng SofM đã hồi phục lại như bình tường bằng những bình máu để rồi sau pha trao đổi chiêu thức tiếp theo, SofM lại là người có lợi.

Cả hai về nhà, SofM mua Giáp Lụa còn Urgot lại sắm 2 Kiếm Dài. Chỉ số lỗi của cả SofM và QTV đều đang tương đương nhau. Phút thú 6, SofM chủ quan lao vào Urgot khi không đủ sát thương, QTV sử dụng Thiêu Đốt và dồn chết Orianna ngay lập tức qua đó giành chiến thắng chung cuộc.

Như vậy, trận Chung kết Siêu Sao Đại Chiến Việt Nam 2015 sẽ là cuộc chạm trán giữa hai người đồng đội tại Boba Marines là: Archie và QTV.

Archie vs QTV (Chung kết)

Trận đấu đáng chú ý nhất từ đầu giải khi mà cả hai đều lựa chọn Lee Sin. Khác biệt đến từ việc lựa chọn phép bổ trợ, khi Archie lựa chọn Dịch Chuyển + Thiêu Đốt, còn QTV lại dùng Hồi Máu + Dịch Chuyển nhưng đều khởi đầu giống nhau với Kiếm Dài + 3 bình máu và nâng kỹ năng E.

Archie là người mất nhiều máu hơn. Lên cấp độ 2, cả hai đều nâng W và QTV mới là người bất lợi hơn về máu. QTV về nhà và dùng Dịch Chuyển ra đường rất nhanh khiến Archie phải Biến Về.  Cấp độ 3 đã đạt tới, Archie nâng Q còn QTV nâng thêm W.

Lần này, Archie đá Sóng Âm trúng và kéo đi rất nhiều máu của QTV. Chỉ số lính của cả hai vẫn đang tương đương nhau. Phút thứ 6, thế trận vẫn rất cân bằng và cả hai đang sấp xỉ chỉ số lính. Cả hai đều đã đạt cấp độ 6, đang “vờn” nhau và chờ đợi cơ hội. QTV đang ép lính tốt hơn, đẩy khá nhiều linh vào sâu trụ của Archie.

Phút thứ 9, Archie đẩy lui QTV về nhà sau pha đá Sóng Âm và dồn sát thương cực tốt. QTV nhanh chóng Dịch Chuyển ra đường và ép ngược lại Archie với việc dẫn trước chỉ số lính đang là 94-81. Đợt lính cuối cùng, QTV đan cố gắng farm chính xác buộc Archie phải lao lên nhưng cuối cùng lại bị QTV giết ngược.

Chung cuộc, QTV lên ngôi tại Siêu Sao Đại Chiến Việt Nam 2015 một cách hoàn toàn xứng đáng.

June_6th