Năm 2006, một trong “7 chị em” lừng danh một thời của Serie A, Juventus là đội bóng bị buộc phải xuống thi đấu tại Serie B vì dính phải scandal dàn xếp tỷ số năm 2006. Với một loạt các cầu thủ xuất sắc trung thành như Del Piero, Gianluigi Buffon, Pavel Nedvěd, David Trezeguet và Camoranesi, Bà đầm già thành Turin đã nhanh chóng trở lại Serie A dù bị trừ đến 9 điểm vào đầu mùa giải.

Thế nhưng kể từ đó đến nay, Juventus vẫn phải không ngừng chiến đấu để tìm lại hình bóng của mình tại Series A.

Đến khoảng 2 mùa giải gần đây, nhờ sự tiến bộ vượt bậc của Chiellini, Marchisio…, những vụ chuyển nhượng “giá trị đến từng xu” như Vidal, Pogba, Pirlo và Tevez, Juventus không chỉ vươn mình trở thành đội bóng gần như bất khả chiến bại ở Series A, mà còn rũ sạch hình ảnh non nớt yếu đuối thường gặp của mình ở đấu trường châu Âu. Có thể nói, với màn trình diễn chói sáng của Juventus ở Champions League hiện tại, những kẻ thường chỉ trích, rằng bóng đá Ý ở châu Âu chỉ có Milan, đã bị buộc phải nín lặng.

Trong bài viết về FiFa Online 3 Dream Team của đội bóng thành Turin này, tôi đã quyết định sử dụng sơ đồ đã giúp đội bóng của ông Allegri vượt qua Dortmund để góp mặt tại vòng tứ kết Champions League năm nay: Sơ đồ 4-3-1-2.

Đến khoảng 2 mùa giải gần đây, nhờ sự tiến bộ vượt bậc của Chiellini, Marchisio…, những vụ chuyển nhượng “giá trị đến từng xu” như Vidal, Pogba, Pirlo và Tevez, Juventus không chỉ vươn mình trở thành đội bóng gần như bất khả chiến bại ở Series A, mà còn rũ sạch hình ảnh non nớt yếu đuối thường gặp của mình ở đấu trường châu Âu. Có thể nói, với màn trình diễn chói sáng của Juventus ở Champions League hiện tại, những kẻ thường chỉ trích, rằng bóng đá Ý ở châu Âu chỉ có Milan, đã bị buộc phải nín lặng.

Trong bài viết về Dream Team của đội bóng thành Turin này, tôi đã quyết định sử dụng sơ đồ đã giúp đội bóng của ông Allegri vượt qua Dortmund để góp mặt tại vòng tứ kết Champions League năm nay: Sơ đồ 4-3-1-2.

Thủ môn Buffon ‘06

Tôi không nghĩ rằng có người chơi nào lại muốn chọn bất kỳ một thủ môn nào khác khi đội bóng của họ đã có Buffon ’06 (đương nhiên là ngoại trừ các World XI). Chỉ số tổng quát 82, chọn vị trí 89, khả năng 1vs1 cực tốt và kỹ năng ẩn Leadership. Nếu như cần một thủ môn hoàn hảo thì đây chính là gợi ý chính xác nhất dành cho bạn.

*Xem chỉ số & Chỉ số ẩn của Buffon ‘06

Hậu vệ: Lichtsteiner WC - Chiellini ’08 - Barzagli WC - Evra ‘14

Chiellini ’08 sở hữu điểm tổng quát cao nhất trong tất cả các loại thẻ mùa (78), 78 điểm chọn vị trí (gấp đôi phiên bản WC), 6 kỹ năng ẩn là Solid Player, Avoids Using Weaker Foot, Dives Into Tackles, Early Crosser, Long Shot Taker, Power Header và chỉ kém thẻ mùa ’09 đúng 1 kỹ năng ẩn Long Throws.

Nhưng tin tôi đi! Đối với các trung vệ, Long Throws gần như chẳng có tác dụng gì! Và lựa chọn ’08 có nghĩa là bạn đã tiết kiệm khoảng hơn 1 triệu EP rồi!

Đá cặp với Chiellini là Barzagli WC. Đây là người có chỉ số tốt nhất trong số các trung vệ còn lại của Juventus. Đáng tiếc là anh không hề có bất kỳ chỉ số ẩn nào.

Lichtsteiner dễ dàng giữ một suất bên hành lang cánh phải khi không có bất kỳ cầu thủ nào có thể cạnh tranh được với một cầu thủ có thể lực và tốc độ tuyệt vời như anh. Trong khi đó, ở bên cánh đối diện, mặc dù không còn ở thời kỳ đỉnh cao, nhưng huyền thoại của Man United Evra vẫn dễ dàng có được một suất trong đội hình khi Juventus không còn hậu vệ trái nào khả dĩ hơn.

Thật đáng tiếc khi Lichtsteiner có thể đá rất tốt ở vị trí này, nhưng bạn sẽ không muốn hy sinh siêu trung vệ này đâu!

*Xem chỉ số & Chỉ số ẩn của Lichtsteiner WC - Chiellini ’08 - Barzagli WC - Evra ‘14

Tiền vệ trung tâm Pogba WC - Pirlo WC - Vidal WC

Pirlo chính là “mắt bão” của Dream Team này với các chỉ số chuyền bóng cực cao, Long Passer và Play Maker.

Mặc dù siêu tiền vệ kỳ lạ nhất thế giới này có thể lực, sức mạnh, các kỹ năng phòng thủ và dứt điểm đều khá tệ, nhưng với vai trò tấn công mức 2 phòng thủ mức 1, anh ta có thể chịu khó đứng yên để tập trung chuyền bóng, nhường nhiệm vụ khống chế trung tuyến cho 2 tiền vệ con thoi xuất sắc hàng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại là Pogba (sở hữu Dives Into Tackles và Long Shot Taker) và Vidal (sở hữu Long Shot Taker).

Đừng quá lo lắng cho Pirlo! Anh ta sẽ khiến bạn thường xuyên phải há hốc mồm bằng những đường chuyền vượt tuyến.

*Xem chỉ số & Chỉ số ẩn của Pogba WC - Pirlo WC - Vidal WC

Tiền vệ tấn công Diego ‘09

Có một sự trùng hợp thú vị là, tất cả các đội hình trong mơ có mặt Pirlo đều cần đến một số 10 cổ điển kiểu như Kaka hoặc Diego.

Chàng tiền vệ lười biếng người Brazil này sẽ cho bạn thấy một số 10 thực sự có thể trở nên nguy hiểm như thế nào với 78 điểm tổng quát và 7 kỹ năng ẩn: Corner Specialist, Flair, Long Shot Taker, Technical Dribbler, Through Balls, Takes Finesse Style Free Kicks, Play Maker.

*Xem chỉ số & Chỉ số ẩn của Diego ‘09

Tiền đạo Amauri ’08 - Tevez ‘14

Tevez đang thi đấu bùng nổ hiện nay chắc chắn có mặt trong Dream Team của chúng ta ở vị trí trợ công. Leadership, Finesse Shot, Long Shot Taker, Technical Dribbler và kỹ năng ẩn ưa thích nhất của tôi là Outside Foot Shot, quá hoàn hảo cho một cầu thủ được mệnh danh là truyền nhân của Maradona.

Thi đấu cao hơn Tevez là tiền đạo thể lực người Brazil Amauri. Trong FIFA Online 3, Amauri có thể phát huy lối chơi đầy hoang dã và sáng tạo của mình ngoài đời thông qua FlairTechnical Dribbler. Ngoài ra thì Power Header còn giúp đội bóng dễ dàng chuyển hóa các đường chuyền vượt tuyến (nhất là của Pirlo) thành cơ hội ăn bàn thực sự.

*Xem chỉ số & Chỉ số ẩn của Amauri ’08, Tevez ‘14

Cuối cùng, như thường lệ, là một bảng chiến thuật tương ứng với lối chơi của Juventus ngoài đời.

Đây đã là phần thứ 12 của sê-ri bài viết mà có rất nhiều độc giả hỏi tôi rằng, sau đến giờ mà Team Color của Arsenal vẫn chưa được viết. Các bạn nghĩ rằng Team Color của Arsenal thì nên được viết vào phần bao nhiêu?