1.Trận 1:

Cấm/chọn

SF5: Rumble (Đường trên), Zac (Đi rừng),  Ahri(Đường giữa), Sivir (Xạ thủ), Jann (Hỗ trợ)

BKT: Maokai (Đường trên), Jarvan IV (Đi rừng), Diana (Đường giữa), Graves (Xạ thủ), Nautilus (Hỗ trợ)

Diễn biến

Phút thứ 3, sau pha trao đổi chiêu thức có lợi, suýt chút nữa SF5 đã mở được tỉ số khi mà Lloyd may mắn thoát được. Ngay sau đó 1 phút, hai bên có pha 1 đổi 1 ở 2 đường trên và dưới nhưng SF5 có lợi hơn khi có chiến công đầu thuộc về Zac của Jinkey. Phút thứ 6, Auzeze tiếp tục nằm xuống lần thứ hai sau pha phối hợp đẹp mắt của Jarvan IV cùng Maokai.

Optimus có pha thi đấu mẫu mực khi phản gank thành công và có mạng của Jarvan IV trong tay của 007x. Tỉ số đã được cân bằng 2-2 và thế trận lúc này là rất mở dành cho cả hai đội tuyển. Suýt chút nữa Minas phải bỏ mạng sau pha núp lùm tốt của Valen cùng Lloyd ở phút thứ 10.

Auzeze lại nằm xuống khi bị 007x và WarL0cK kết liễu. Trong lúc đó, SF5 đã nhanh chóng có được con rồng đầu tiên để gỡ gạc lại phần nào. Auzeze cực kỳ khó thở khi liên tục bị 007x lên hỏi thăm liên tục. SF5 đang phản công, pha giao tranh ở đường giữa nổ ra, với lợi thế hơn người 3v2, Optimus đã có được điểm hạ gục từ G4. Nhưng lợi thế chẳng kéo dài được lâu khi mà Minas để thua trong pha solo với Lloyd ở phút 12.

Phút 14, SF5 bị phản gank ở đường dưới và lâm vào thế 3v4, cái mạng của Jinkey bị bỏ lại cùng việc mất trụ đầu đường dưới là xứng đáng. SF5 đang bị BKT dẫn trước với tỉ số 3-5, chênh lệch 3.600 tiền do đường dưới và đường trên đang thua thiệt quá nhiều.

Phút 17, pha giao tranh tổng nổ ra ở hang rồng, hai đội vẫn đang cò cưa nhau tìm ra sơ hở nhằm phản công. Trong khi BKT ăn được con rồng thì SF5 đã phản kháng rất nhanh bằng cách lấy được trụ đầu tiên đường giữa và lui về thành công. G4 có pha 1v2 cực hay, khi lượn lách và có được mạng của Optimus trước khi ngã xuống bởi Janna trong tay Uzi. Ngay sau đó ở đường trên, Auzeze bị hạ gục lần thứ tư trong trận đấu này.

Có được lợi thế hơn về mạng và lượng tiền (khoảng 3.500 tiền), BKT đang chủ động đi kiểm soát tầm nhìn ngay từ phần rừng của đối phương để bắt lẻ các thành viên của SF5. Pha giao tranh tổng nổ ra ở đường giữa, BKT tiếp tục chơi trên cơ SF5 khi quét dơ được đối phương để qua đó có được cái trụ đầu tiên đường giữa khi chỉ phải bỏ lại 2 mạng để tiếp tục nối dài lợi thế của mình.

Phút 26, BKT phản gank tuyệt vời khi hạ được tới 3 người của SF5, trong đó có một cú Double-Kill của Lloyd. SF5 chỉ gỡ gạc lại được phần nào khi phá được trụ đầu tiên đường trên của BKT. Sau đó 2 phút, khi giết hụt Auzeze, G4 đã ngay lập tức bị Jinkey cùng Minas quây và đã phải nằm xuống. Rồi sau đó là Jarvan IV bị Optimus chặn đầu sau khi cướp được bùa đỏ và thoát ra hang rồng.

BKT chủ động đẩy nhanh tốc độ trận đấu bằng cách kiểm soát khu vực xung quanh hang Baron và để cho G4 solo đường dưới lợi dụng phép Dịch Chuyển đã lựa chọn ngay từ ban đầu.

Phút 32, SF5 ăn rồng chớp nhoáng khi mà BKT đang sơ ý không quan sát. Sau đó 2 phút, pha giao tranh tổng nổ ra ở đường dưới của SF5, cả hai đội đều mất 2 người và đội tuyển đại diện cho Việt Nam vẫn giữ được cho mình chút ít cơ hội mong manh.

SF5 tràn lên và có được trụ thứ hai đường giữa. SF5 chủ động núp lùm ở khu vực sông bắt lẻ nhưng chính Optimus đã phải bỏ mạng. Lợi thế hơ người, BKT ủi thẳng vào đường giữa. SF5 phòng thủ rất tốt và đã giữ được đường giữa rồi nhanh chóng ra ăn rồng vào phút 38. Mất người, SF5 đành phải ngậm ngùi nhìn BKT ăn Baron. Có được bùa Baron trên người, BKT nhanh chóng đẩy thẳng vào đường trên nhưng SF5 tiếp tục thể hiện được khả năng phòng thủ của mình. Khá bế tắc, BKT để G4 xuống đường dưới solo và đã có được trụ cuối nhưng đành phải bỏ mạng khi bị tới 2 thành viên của SF5 bắt.

Trận đấu đã bước qua phút 40, BKT vẫn đang có lợi thể rất nhiều khi dẫn trước SF5 với tỉ số 19-13, chênh lệch 10.000 tiền và hơn 3 trụ. BKT tràn vào và có được đường dưới của SF5. Phút 44, giao tranh tổng nổ ra ở khu vực bùa xanh của SF5, Minas xuất sắc có được cú Double-Kill tạo tiền đề cho SF5 có được con rồng thứ tư của riêng họ. Tất cả vẫn chưa kết thúc khi mà SF5 đang cố gắng tận dụng từng cơ hội nhỏ nhoi nhất.

Pha giao tranh tổng kéo dài ở khu vực hang Baron, cả hai đều thi đấu cực tốt nhưng SF5 tỏ ra may mắn hơn khi họ quét sạch được BKT khi mà họ bị quét dơ và Jinkey suýt chút nữa cũng mất mạng. BKT vẫn đang hơn SF5 gần 10.000 tiền nhưng điều đó không còn quá nhiều ý nghĩa khi trận đấu đã bước sang giai đoạn cuối gần phút 50. Ở thời điểm này, đội nào mắc sai lầm dù là nhỏ nhất cũng phải trả một cái giá cực đắt.

Phút 49, hai đội lại tiếp tục lao vào nhau ở khu vực gần hang Baron, và kết quả là BKT có pha quét dơ liên tiếp cùng con Baron cực kỳ quan trọng. BKT nhanh chóng ùa ra và ăn được con rồng thứ ba cùng trụ cuối đường giữa của SF5. SF5 đang cố gắng phòng thủ nhưng cũng chẳng đủ sức để giữ được nhà lính ở cả hai đường giữa và dưới. SF5 buộc phải lao ra để cứu vãn tình thế, và nỗ lực của họ đã giành được thành quả xứng đáng khi mà Minas có được pha Penta-Kill đầu tiên của Chung kết GPL Mùa Xuân 2015.

Rất bất ngờ, SF5 tràn thẳng vào nhà chính rồi kết thúc trận đấu với  BKT sau 57 phút thi đấu với tỉ số 27-28, thua gần 8.000 tiền.

2. Trận 2:

Cấm/chọn

BKT: Shen (Đường trên), Jarvan IV (Đi rừng), Cassiopeia (Đường giữa), Graves (Xạ thủ), Lulu (Hỗ trợ)

SF5: Hecarim (Đường trên), Vi (Đi rừng), Ahri (Đường giữa), Corki (Xạ thủ), Janna (Hỗ trợ)

Diễn biến

Phút thứ 5, chiến công đầu dành cho Vi trong tay Jinkey sau pha phối hợp thành công với Optimus ở đường giữa để tiêu diệt Cassiopeia. SF5 phần nào áp đặt được thế trận ngay từ đầu game khi đã ăn được con rồng đầu tiên vào phút thứ 9. Nhưng chênh lệch vẫn chưa quá đáng kể khi mà BKT vẫn đang farm tốt ở tất cả các vị trí.

Phút 12, pha tấn công cực kỳ hợp lý của SF5 và đã hạ được tới 3 mạng của BKT, trong đó có cú Double-Kill của Vi trong tay Jinkey. Giờ đây, lợi thế của SF5 so với BKT mới rõ ràng hơn hẳn. Sau đó 2 phút, Cassiopeia bị bắt lẻ khiến cho BKT mất thêm cái trụ đầu tiên đường dưới. SF5 đang thi đấu cực hay và họ cứ dần dần dồn ép BKT về sâu phần sân nhà và không để cho đối thủ có cơ hội tìm đến các mục tiêu lớn. Để khẳng định sức mạnh, SF5 ăn luôn cho mình con rồng thứ hai của họ trong trận đấu.

Pha giao tranh lớn nổ ra ở đường trên của BKT, và kết quả là cả hai bên đều mất đi 1 người. Trận đấu cứ thế trôi qua, SF5 đang đánh rất cẩn thận khi chủ động kiểm soát tầm nhìn và tìm ra cơ hội lấy được những mục tiêu lớn. Phút 22, SF5 có được con rồng thứ ba cùng 3 mạng của BKT sau pha thi đấu cực kỳ ảo diệu của Optimus. Có lợi thế hơn người cùng sức mạnh vượt trội, SF5 ăn nhanh được con Baron.

Có quá nhiều lợi thế, SF5 ủi thẳng vào đường dưới lấy được toàn bộ trụ cùng nhà lính. Tiếp đà lợi thế, SF5 lấy nốt được trụ thứ hai đường giữa của BKT ở phút 25. SF5 đang nắm trong tay trận thắng thứ hai trong trận Chung kết này. Để hiện thực hóa điều này, SF5 tiếp tục có được con rồng thứ tư khi mà BKT hoàn toàn không có tầm nhìn để kiểm soát. Phút 29, BKT đã mất luôn cả đường trên vào tay của BK5 khi mà đã chủ động buông vì lượng chênh lệch là quá lớn.

Trận đấu kết thúc sau pha quét dơ của SF5. Chung cuộc, SF5 giành chiến thắng trước BKT với tỉ số 15-2 sau 32 phút thi đấu. SF5 đang tiến gần hơn bao giờ hết chức vô địch GPL Mùa Xuân 2015, ngược lại, BKT sẽ phải cố gắng rất nhiều nếu muốn đưa trận Chung kết trở về với đúng quỹ đạo mà họ mong muốn.

3. Trận 3:

Cấm/chọn

SF5: Hecarim (Đường trên), Zac (Đi rừng), Diana (Đường giữa), Tristana (Xạ thủ), Orianna (Hỗ trợ)

BKT: Maokai (Đường trên), Jarvan IV (Đi rừng), Cassiopeia (Đường giữa), Lucian (Xạ thủ), Janna  (Hỗ trợ)

Diễn biến

Phút thứ 6, mạng chiến công đầu dành cho 007x sau pha gank thành công ở đường giữa hạ gục được Orianna trong tay Optimus. Sau đó 3 phút, xuất phát từ cú Án Tử thành công của Uzi, Zac cùng Tristana lao lên và có được mạng của Janna của Valen.  Tiếp đà lợi thế, SF5 mạnh mẽ tấn công và có liền 2 mạng cùng con rồng đầu tiên sau pha giao tranh ở đường dưới.

BKT phản công và Optimus bốc hơi sau khi bị tới 3 thành viên của đội tuyển đại diện cho Thái Lan “bắt bớ” ở phút 11. Cả hai đội đang thi nhau “ăn miếng trả miếng” trong trận đấu quyết định này. Minas có thêm 1 điểm hạ gục sau khi hạ gục được Lucian trong tay Lloyd, trong khi đó, Maokai của BKT đã nhanh chóng lấy được cái trụ đầu tiên đường trên để cân bằng lại thế trận.

Phút 16, 4 mạng cùng trụ đường giữa dành cho BLT sau khi SF5 đã quá tự tin nhưng thiếu cơ sở để lao vào giao tranh. Nhưng rất nhanh, SF5 đã kịp sửa sai bằng con rồng ngay sau đó. Một thế trận cân bằng đang được tái lập, BKT dẫn trước với tỉ số 8-7 và hơn SF5 khoảng 2.000 tiền khi trận đấu bước sang phút thứ 20.

Phút 24, BKT có được con rồng còn Auzeze lấy được cái trụ đầu tiên đường trên. Lợi dụng cơ hội, SF5 tràn vào và có liên tiếp 2 cái trụ nhưng BKT lại ăn được con Baron. 2 phút sau đó, Minas có cú Double-Kill nhưng SF5 cũng phải bỏ lại mạng của Uzi…

Pha giao tranh mấu chốt nổ ra, SF5 có được 3 mạng cùng con Baron, Minas đang đánh rất hay với KDA: 8/0/2. Với sức mạnh vượt trội, SF5 dồn thẳng vào đường dưới và hủy diệt BKT sau 35 phút thi đấu với tỉ số 15-11.

Chung cuộc, SF5 giành ngôi vô địch GPL Mùa Xuân 2015 một cách hoàn toàn xứng đáng. Chiến thắng này càng trở nên ý nghĩa hơn khi bản thân Minas và Optimus được khán giả vinh danh, còn toàn đội SF5 giành chiếc vé duy nhất đến với giải đấu 2015 International Wild Card Invitational để có cơ hội đi Chung kết Thế giới Mùa 5.

* Lễ trao giải:

Chia sẻ niềm vui vô địch với huấn luyện viên

Giải thưởng 430.000.000 đồng và cúp lưu niệm đã nằm "yên vị" trong túi của SF5

Bangkok Titans về nhì với giải thưởng 344.000.000 đồng

Và đội tuyển Việt Nam thứ 2 góp mặt trong top 3 là Zotac 269 với chiến thắng cũng ngoạn mục không kém trước Insidious Gaming Legends

June_6th